Chang Thai Motorbike Rental Phuket

หาดกมลา  น้ำทะเลใส ทรายสะอาด ทางตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต

หาดกมลา เป็นหาดทางตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากหาดป่าตองประมาณ 8 กิโลเมตร และจากตัวเมืองประมาณ 26 กิโลเมตร และใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจากสนามบินภูเก็ต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงจากความวุ่นวาย และต้องการใช้เวลาส่วนตัวกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง. เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความเงียบสงบ อยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ เป็นหาดทรายที่มีเม็ดทรายไม่ละเอียดมากนัก มียาวความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร

เดินทางมาจากถนนเส้นหลักหาดป่าตองผ่านหาดกะหลิมขับผ่านตามถนนหลักมายัง หรือเดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทรมาตามถนนหลักทางตำบลเชิงทะเล ห่างจากแหลมสิงห์ประมาณ 1 กิโลเมตร ยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิอยู่ที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความสูญเสียจากภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิที่เคยเกิดขึ้นที่หาดแห่งนี้ เป็นประติมากรรมชื่อว่า “จิตจักรวาล” บริเวณเหนือหาดยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว อย่างครบครันอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 26 กิโลเมตร จากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีท้าวศรีสุนทร เลี้ยวซ้ายผ่านหาดสุรินทร์ แหลมสิงห์ ก็จะถึงเป็นแนวหาดทรายยาวประมาณ 2 กิโลเมตร

เป็นหาดที่สงบเงียบ มีสถาน

ที่พักบริการนักท่องเที่ยว หาดกมลา

ชายหาดที่มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตรแห่งนี้ คือมุมสงบงามของภูเก็ตที่เหมาะสำหรับคนรักการพักผ่อน ในโลกส่วนตัวที่ไม่พลุกพล่านจนเกินไป ขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่าง ๆ มากมายไว้รองรับ ทั้งร้านอาหาร มินิมาร์ต สปา จนถึงที่พักหลากหลายระดับตั้งแต่ปานกลางสู่ระดับหรูหรา นอกจากนี้ยังเป็นชายหาดที่มีความโดดเด่นจากประติมากรรม “จิตจักรวาล” ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์เตือนใจให้ระลึกถึงเหตุการณ์ ภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิซึ่งครั้งหนึ่งก็ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติครั้งนั้นด้วยเช่นกัน ที่ตั้ง : อยู่ทางตอนใต้ของชายหาดสุรินทร์

ตั้งอยู่ที่ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ ทางด้านตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต เป็นโค้งหาดทรายที่ทอดยาวประมาณ 2 กิโลเมตร หาดแห่งนี้เป็นหาดอีกแห่งหนึ่งที่คนนิยมมาเล่นกระดานโต้คลื่นหรือเซิร์ฟ (Surf) รวมถึงมาพักผ่อน เล่นน้ำ นอนอาบแดดสบายๆ และเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น โดยนี้เป็นหาดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามของภูเก็ต บริเวณทางตอนเหนือของชายหาดยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะสามารถดำน้ำตื้นชมโลกใต้ทะเลสวยๆ ได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนของทุกปีด้วย

แม้จะมีความคึกคักไม่เท่าหาดป่าตองที่อยู่ห่างกันออกไปไม่ถึง 10 กิโลเมตร ทว่าที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย โดยหาดแห่งนี้จะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงกลางคืนทะเลบริเวณมีความสงบที่สุด ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน และมีคลื่นลมบางส่วนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ที่ยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ชายหาดแห่งนี้เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 เป็นประติมากรรมชื่อว่า “จิตจักรวาล” สื่อถึงแรงหมุนของโลกและการปรับเปลี่ยนของธรรมชาติเพื่อความสมดุลให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ชมและระลึกถึงเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นด้วย

ถือเป็นชายหาดที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่เหนือหาดป่าตอง ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 26 กิโลเมตร ความยาวของหาดทรายยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นหาดที่สงบเงียบ มีสถานที่พักบริการนักท่องเที่ยวมากมาย ปัจจุบันได้มีการพัฒนาจนกลายเป็นหาดที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยการสร้างแหล่งช้อปปิ้ง, สปา, มินิบาร์ รวมทั้งการแสดงโชว์แสง สี เสียง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงมุสลิม จึงเป็นสถานที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางมาพักผ่อนเป็นครอบครัวและ เพื่อนกลุ่มใหญ่ นอกจากนี้ ในบริเวณหาดยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงภัยพิบัติคลื่นยักษ์ ชื่อว่า จิตจักรวาล อีกด้วย Chang Thai

ห่างจากหาดป่าตองมาไม่ไกลทางทิศเหนือ เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงอีกของจังหวัดภูเก็ต

โดยชาวบ้านในพื้นที่เป็นชาวประมงมุสลิม ด้วยความยาวหาด 2 กิโลเมตร และบรรยากาศที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่เลือกมาพักผ่อนที่นี้จะมาพร้อมกับครอบครัวและเลือกพักระยะยาว ด้วยน้ำทะเลที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก เหมาะสำหรับพาเด็กเล็กมานั่งเล่นน้ำริมหาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ พร้อมสรรพ อาหารการกินก็อุดมสมบูรณ์ มีร้านอาหารและร้านค้ามากมายอยู่หลังหาดรวมทั้งมินิมาร์ท, สปา และบาร์ ยังมีที่พักให้เลือกจองหลากหลายตั้งแต่ปานกลางขึ้นไปถึง 5 ดาว หาดแห่งนี้ยังเป็นอนุสรณ์สถานสึนามิในปีพ.ศ. 2547 การเดินทางไปชมโชว์อลังการที่ภูเก็ตแฟนตาซีหรือสนามบินก็ไปได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน


ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความเงียบสงบ อยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ เป็นหาดทรายที่มีเม็ดทรายไม่ละเอียดมากนัก มียาวความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร และที่แห่งนี้ยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้ เป็นประติมากรรมชื่อว่า จิตจักรวาล บริเวณเหนือหาดยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว อย่างครบครัน

จุดเด่น

นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นมากนัก changthairentals  เหมาะสำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศครอบครัว  มีร้านอาหารขนาดเล็กหลากหลายร้านไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรืออาหารฝรั่งอยู่รอบๆบริเวณหาด   มีโรงแรมขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง รวมไปถึงอพาร์ทเมนต์ให้เช่าพอสมควร  มีแหล่งช๊อปปิ้ง สปา มินิบาร์ ขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก   เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่มาพักผ่อนระยะยาวเป็นส่วนใหญ่   มีจุดรับส่งนักท่องเที่ยวหรือแท็กซี่ – มีสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมประเภทการแสดงโชว์ (ภูเก็ตแฟนตาซี) อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

จุดด้อย

เม็ดทรายบริเวณหาดมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ไม่ขาวละเอียด – ไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากนัก หากเทียบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับสากล ในระดับเดียวกัน เช่น หาดกะตะ หาดกะรน

การเดินทาง

สามารถเดินทางจากถนนหลักได้ทั้งสองทาง ทั้งจากการเดินทางมาจากหาดป่าตองผ่านหาดกะหลิมขับผ่านไปตามถนนหลัก ก็จะพบ หรือหากเริ่มการเดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร มาตามถนนหลัก จะอยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ และห่างจากแหลมสิงห์ประมาณ 1 กิโลเมตร นับเป็นหาดทางฝั่งเหนือของภูเก็ต สามารถเดินทางไปถึงหาดได้ทั้งรถยนต์และ รถจักรยานยนต์
การเดินทางไป ตั้งอยู่ที่ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 21 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 37 นาทีทั้งนี้ หากไม่ได้เดินทางโดยรถส่วนตัว สามารถขึ้นรถสองแถวได้ที่วงเวียนน้ำพุ ตัวเมืองภูเก็ต ปลายทาง ค่าโดยสาร 40 บาท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เวลาทำการเปิด – ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

  •  เครื่องบิน (Flight) การเดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิไปยังสนามบินภูเก็ตใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 20 นาที
  • รถยนต์ (Car) การเดินทางโดยรถยนต์จากกรุงเทพฯ ไปยังภูเก็ตมีระยะทาง 841 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 ชั่วโมง 31 นาที

สิ่งแวดล้อม มีหาดทรายที่ทอดยาว และบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนของครอบครัว เป็นทางโค้งยาวสามารถเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี ทะเลมีความสงบที่สุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน และมีคลื่นลมบางส่วนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ไม่มีผับ บาร์ หรือกิจกรรมกีฬาทางน้ำมากมาย จึงเป็นชายหาดในอุดมคติสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ผู้ปกครองสามารถนอนอาบแดดในขณะที่ดูลูกๆเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลว่าเจ้าตัวเล็กจะว่ายน้ำขวางทางของนักเล่นกระดานโต้คลื่น ผู้คนยังสามารถดำน้ำตื้นในตอนเหนือของชายหาดได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนของทุกปี แต่เป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่มาคือการพักผ่อนหรือหาจุดที่เหมาะสมในการนอนเล่นบนชายหาดภายใต้แสงแดด มีร้านอาหารมากมายตามชายหาด ที่มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง สลัด ไก่สะเต๊ะ แกงกะหรี่ และอื่นๆ อีกมากมาย.

หาดกมลา

ประเภทแหล่งท่องเที่ยว

  • แหล่งท่องเที่ยวประเภทชายหาด
  • แหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการ

ลักษณะเด่น เป็นชายหาดขนาดเล็กที่มีการประกอบกิจกรรมทางน้ำมาก เป็นชายหาดที่มีร่องรอยภัยธรรมชาติสึนามิ เป็นหาดที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน หาดที่มีเม็ดทรายไม่ละเอียดมาก ชีวิตกลางคืน คึกคักในช่วงกลางคืนเพราะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติทยอยมาชมการแสดงที่ภูเก็ตแฟนตาซี ซึ่งรวมการแสดงไทยดั้งเดิมระดับประเทศ กับฉากอันตระการตา กายกรรม และการแสดงช้าง นอกจากนี้ยังมีอาหารเย็นและร้านค้าที่มีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ

สึนามิ พ.ศ. 2547 ผลพวงของสึนามิ (ป่าตอง) เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม คลื่นยักษ์สึนามิที่เกิดจากแผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดีย โจมตีชายหาดฝั่งตะวันตกที่สำคัญของภูเก็ต รวมไปถึง ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก กมลามีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างเพื่อลำลึกถึงภัยพิบัติที่เคยเกิดขึ้นในปี ทั้งนี้ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงมุสลิมอีกด้วย.

สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงปี 2020 ภูเก็ตรวมไปถึงกมลา ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว แม้ว่าโรคระบาดจะทำให้เกิดความท้าทายทางเศรษฐกิจ แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่ธรรมชาติจะได้ฟื้นฟูให้กลับมาเป็นสวรรค์บนดินอีกครั้ง.

เป็นชายหาดที่ถัดจากหาดสุรินทร์ไปทางด้านทิศใต้ หาดนี้ต่างจากหาดอื่นตรงที่ไม่มีถนนเลียบชายหาด มีเพียงซอยเล็กๆ ที่ตัดจากถนนใหญ่มาที่ชายหาด บริเวณรอบๆ ชายหาดมีที่พักมากมาย ทั้งแบบติดทะเล และไม่ติดทะเล ชาย เป็นหาดยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นหาดที่น้ำทะเลใส ทรายสะอาด มีคลื่นแรงพอประมาณ สามารถลงเล่นน้ำได้ รอบๆ ชายหาดเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบของนักท่องเที่ยวที่มานอนอาบแดด อ่านหนังสือ ซึ่งส่วนมากจะเป็นฝรั่งไม่ค่อยมีเอเชีย

รอบๆ ชายหาดแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบของนักท่องเที่ยวที่จะนิยมมานอนอาบแดด อ่านหนังสือ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นชาวต่างชาติ มากกว่านักท่องเที่ยวไทยค่ะ กิจกรรมส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวที่มา ก็จะมีตั้งแต่ การเล่นน้ำ นอนอาบแดด ไปจนถึงเล่นกีฬาต่างๆ ริมชายหาด แต่บอกเลยว่าอาหารของหาดนี้ถือว่าแน่นมากๆ เพราะมีร้านอาหาร ร้านค้ามากมายให้เลือกเยอะเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากอีกด้วย ถ้ามองไปไกลๆ จะเห็นสีฟ้าของน้ำทะเล สีขาวของหาดทราย และภูเขาที่ล้อมรอบหาดเอาไว้อย่างชัดเจนเลยค่ะ บรรยากาศจะค่อนข้างผ่อนคลาย มีความเป็นธรรชาติมากๆ ในส่วนของจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ก็มีเช่นกันค่ะ คือบริเวณของโขดหินตามริมหาด ที่ถ่ายออกมาได้ชิคพร้อมลงไอจีสุดๆ ค่ะ ใครที่จะเดินทางมาที่ นั้น ถ้ามาจากหาดสุรินทร์ให้ใช้ถนน 4233 ขับตามทางมาเรื่อยๆ จนผ่านซอยกมลา 12 ทางขวามือ จากนั้นก็ให้ตรงไปอีก 500 เมตร ขับโค้งซ้ายไป จนเจอกับซอยเล็กๆ ด้านขวามือที่มีตู้โทรศัพท์ตั้งอยู่หน้าซอย จากนั้นก็ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยแล้วหาที่จอดรถได้เลยค่ะ เดินต่อไปอีก 100 เมตร ก็จะเจอกับแล้วค่ะ

หาดแห่งนี้มีจุดเด่นอย่างหนึ่งคือไม่มีถนนเรียบชายหาดเหมือนหาดป่าตองหรือหาดกะรน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่รับประกันได้ว่า หาดแห่งนี้จะไม่วุ่นวายและมีเสียงรบกวนให้คุณต้องปวดหัวอย่างแน่นอน เม็ดทรายที่แห่งนี้ค่อนข้างหยาบเล็กน้อยและไม่ขาวเหมือนหาดอื่น ๆ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความงามของหาดแห่งนี้ลดน้อยถอยลงไปเลย เพราะถึงอย่างไรก็เป็นหาดที่มีหน้าหาดค่อนข้างกว้าง รวมถึงสีครามของน้ำทะเลที่ใสสะอาด ทำให้หาดแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นน้ำพักผ่อน หรือจะเช่าเตียงอาบแดดก็ได้ อีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันของหาดแห่งนี้นั่นก็คือ บรรดาร้านนวดต่าง ๆ ที่อยู่ริมชายหาด มีตั้งแต่นวดเท้า นวดตัว นวดแผนโบราณ ไปจนถึงนวดสปาที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาก เพราะนอกจากจะสบาย ๆ กับการนวดแล้ว ยังได้รับอากาศดี ๆ จากริมทะเล พร้อมเสียงคลื่นที่จะขับกล่อมคุณให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายไปกับมัน หาดกมลา ภูเก็ต

ห่างจากหาดป่าตองมาไม่ไกลทางทิศเหนือ เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงอีกของจังหวัดภูเก็ต โดยชาวบ้านในพื้นที่เป็นชาวประมงมุสลิม ด้วยความยาวหาด 2 กิโลเมตร และบรรยากาศที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่เลือกมาพักผ่อนที่นี้จะมาพร้อมกับครอบครัวและเลือกพักระยะยาว ด้วยน้ำทะเลที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก เหมาะสำหรับพาเด็กเล็กมานั่งเล่นน้ำริมหาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ พร้อมสรรพ อาหารการกินก็อุดมสมบูรณ์ มีร้านอาหารและร้านค้ามากมายอยู่หลังหาดรวมทั้งมินิมาร์ท, สปา และบาร์ ยังมีที่พักให้เลือกจองหลากหลายตั้งแต่ปานกลางขึ้นไปถึง 5 ดาว หาดแห่งนี้ยังเป็นอนุสรณ์สถานสึนามิในปีพ.ศ. 2547 การเดินทางไปชมโชว์อลังการที่ภูเก็ตแฟนตาซีหรือสนามบินก็ไปได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน

อ่าวกมลา อยู่ถัดจากแหลมสิงห์ประมาณ 1 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 26 กิโลเมตรอยู่ในเขตอำเภอ กะทู้ จากหาดสุรินทร์ไปอ่าวกมลา ทางจะคดเคี้ยวไปตาม-ไหล่เขาระยะทาง 3 กิโลเมตร อยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 2 กม.เป็นชายหาดที่สงบน่าพักผ่อน เหนือหาดมีที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า บริษัทนำเที่ยว แห่งนี้ยังมีที่เที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือ ภูเก็ตแฟนตาซี เป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่มีการนำเสนอศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายในบริเวณตกแต่งเหมือนสวนสนุก รื่นเริงและมีสีสัน มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ห้องเกมส์ และการแสดงจินตมายาในวังไอยรา ซึ่งเป็นการแสดงที่นำเอกลักษณ์ไทยทั้งด้านวรรณคดี วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม

มาผสมผสานได้อย่างวิจิตรตระการตา

แหลมพรหมเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่

แหลมกระทิง มองเห็นท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม แหลมพรมหมเทพ และเกาะน้อยใหญ่ อยู่ตรงหน้า ความพิเศษ คือ ความงดงามของทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหว  และโขดหินน้อยใหญ่ระหว่างทางเดินให้ได้แทรกตัวในทุ่งหญ้าถ่ายรูปเคล้าแสงยามเย็นได้แบบคูลๆ รวมทั้งก้อนหินไฮไลท์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งโดดเด่นยื่นไปทางทะเล ด้วยความสวยงามแปลกตา จุดชมวิวแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่สุด

หาดราไวย์ เป็นชายหาดใน จังหวัดภูเก็ต เป็นชายหาดที่มีความกว้างรองจากหาดป่าตอง เป็นชายหาดที่มีร้านอาหารอยู่จำนวนมาก ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 16.5 กิโลเมตร เป็นที่นิยมในการแวะมานั่งรับประทานอาหารริมชายหาดของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดราไวย์ นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่ง สำหรับขึ้นเรือของนักท่องเที่ยวไปยังเกาะแก่งต่างๆ มากกว่าการเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ในบริเวณรอบๆ ชายหาด เป็นหาดที่มีร้านอาหารเป็นจำนวนมาก เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนรับประทานอาหาร เป็นหาดที่ใช้สำหรับขึ้นเรื่อไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ

หาดนุ้ย หาดลับในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ระหว่างจุดชมวิวหาดกะรนและหาดในหาน ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของตัวเกาะ กึ่งกลางระหว่างหาดในหานและหาดกะตะน้อย ด้านหน้าหันออกสู่ทะเลอันดามัน เดิมเป็นอ่าวเล็กๆ ที่ไม่มีหาด ต่อมาเกิดการทับถมของตะกอนทรายที่ถูกชะล้างลงมาจากภูเขา จึงเกิดเป็นหาดทรายขนาดมินิขึ้น

ร้านค้าอำนวยความสะดวก

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของหาดนี้นั่นก็คือ จะมีถนนสำหรับคนเดินเล่นเรียบชายหาด ซึ่งบริเวณนั้นจะเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ที่เรียงรายบนริมถนน ซึ่งก็มีสินค้าหลากหลายประเภททั้งหมวก ชุดว่ายน้ำ ของที่ระลึก รวมไปถึงของกินที่หลากหลายให้คุณได้เลือกซื้อทั้งอาหารกินเล่นและเครื่องดื่มเย็น ๆ และในส่วนของร้านอาหารนั้น ก็มีอาหารหลากหลายชนิดให้คุณได้เลือก ทั้งอาหารไทย อาหารทะเล และอาหารนานาชาติ พร้อมที่นั่งที่สบาย ๆ ติดชายหาดเห็นทะเลอย่างชัดเจน นับได้ว่าเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียว

ใครที่มาภูเก็ตและต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของชายหาดยอดนิยมทั้งหลายแล้วล่ะก็ อย่างลืมที่จะมาแวะเยือนแห่งนี้ และทั้งหมดทั้งมวลที่เราบรรยายมาคุณจะได้รับมันไปอย่างที่คุณจะรู้ว่า ไม่ได้เกินความเป็นจริงเลยหากต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายและเสียงอึกทึกของปาร์ตี้ยามค่ำคืน เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณด้วยหาดทรายที่ทอดยาวและบรรยากาศเงียบสงบ ให้ความรู้สึกเหมือนหมู่บ้านชาวประมงที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนสบายๆ กับครอบครัว

หาดกมลา รีวิว ชายหาดของเป็นแนวโค้งยาว สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี น้ำทะเลจะสงบที่สุดในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน และมีคลื่นลมบ้างในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ยังไม่มีผับบาร์หรือกิจกรรมกีฬาทางน้ำมากนัก จึงเป็นหาดที่เหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก พ่อแม่สามารถนั่งอาบแดดพลางดูลูกๆ เล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกังวลว่าเจ้าตัวเล็กจะว่ายน้ำเข้าไปขวางทางนักเล่นเซิร์ฟ นอกจากนี้ ยังสามารถสน็อกเกิ้ลทางตอนเหนือของหาดได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน แต่เป้าหมายของการมาที่ของคนส่วนใหญ่คือ การพักผ่อนแบบชิลๆ เช่าเก้าอี้ชายหาดสักตัว ไม่ก็หามุมเหมาะๆ ปูผ้าบนหาดทราย นอนอาบแดด อ่านหนังสือ เคล้าเสียงคลื่น เพียงแค่นี้ก็รับรองว่ามีความสุขสุดๆ หากท้องเริ่มร้อง ก็มีร้านอาหารหลายร้านบริเวณริมหาด บริการทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง สลัด ไก่สะเต๊ะ แกงกะหรี่ และอื่นๆ อีกมากมาย

ถ้ายังไม่หนำใจ ย่านตัวเมืองก็อยู่ไม่ไกลนักจากหาด และคึกคักไปด้วยร้านรวงมากมาย แถมยังมีตลาดนัดทุกคืนวันศุกร์ แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่มักจะชอบไปเลือกซื้อของสด และของกินที่ตลาดบนถนนเลียบหาด จะเริ่มคึกคักในช่วงกลางคืน เพราะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติทยอยกันมาชมการแสดงที่ภูเก็ตแฟนตาซี ซึ่งผสมผสานการแสดงแบบไทยดั้งเดิมเข้ากับฉากอลังการ กายกรรม การแสดงผาดโผน และการแสดงช้าง ทั้งยังมีอาหารค่ำและร้านค้าที่รวมสินค้าหลากหลายมาให้ช้อปปิ้ง ตั้งอยู่ทางตะวันตกของภูเก็ต ห่างจากหาดป่าตองประมาณ 8 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางจากสนามบินภูเก็ตประมาณครึ่งชั่วโมง

เป็นหาดที่น้ำทะเลใส ทรายสะอาด มีคลื่นแรงพอประมาณ สามารถลงเล่นน้ำได้ รอบๆ ชายหาดเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบของนักท่องเที่ยวที่มานอนอาบแดด อ่านหนังสือ ซึ่งส่วนมากจะเป็นฝรั่งไม่ค่อยมีเอเชีย กิจกรรมของนักท่องเที่ยวที่ ก็จะคล้ายๆ กับหาดอื่น คือ เล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด เล่นกีฬาริมหาด อาหารการกินของหาดนี้ถือว่าอุดมสมบูรณ์ มีร้านอาหาร ร้านค้ามากมายอยู่หลังหาด

ขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งใกล้โรงแรมที่น่าสนใจในป่าตอง พร้อมแล้วมาดูกันเลย

ศูนย์การค้าจังซีลอน (Jungceylon Shopping Center) ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมแห่งหนึ่งในป่าตอง มีร้านค้ามากมายที่จำหน่ายอาหาร เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นและอื่น ๆ ไม่ว่าคุณจะมองหาอะไร ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์เนม ไปจนถึงของฝากของที่ระลึกจากการเดินทาง และยังมีกิจกรรมมากมายสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย เช่น โรงภาพยนตร์ ลานโบว์ลิ่ง และสนามเด็กเล่นในร่มขนาดใหญ่ของ Kidzoona นอกจากนี้ยังมีสินค้าในท้องถิ่นและต่างประเทศให้เลือกอีกด้วย ที่อยู่: 181 ถ. ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต. ป่าตอง

ตลาดบ้านซ้าน หากคุณมองหาของสด แทนที่จะช้อปปิ้งท่ามกลางความร้อนระอุใต้ผ้าใบกันน้ำหรือหลังคาเตี้ย ๆ เช่นเดียวกับตลาดสดส่วนใหญ่บนเกาะ เราขอแนะนำ ตลาดบ้านซ้านที่อยู่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าจังซีลอน เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ตลาดบ้านซ้านเป็นตลาดที่นำเสนอตลาดรูปแบบที่ทันสมัยด้วยผลิตภัณฑ์สดใหม่ในราคาที่สมเหตุสมผล ที่อยู่: 181 ถ. ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต. ป่าตอง

ร้าน OTOP หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ร้านหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เป็นโครงการที่เริ่มต้นโดยรัฐบาลในอดีตของประเทศไทย โดยที่หนึ่งตำบล (หมู่บ้าน) จะผลิตหนึ่งผลิตภัณฑ์ ชาวบ้านเหล่านี้หลายคนมีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาผลิตซึ่ งรวมถึงอาหารผ้าไหมงานฝีมือและอื่น ๆ ร้านค้า OTOP จัดแสดงผลิตภัณฑ์ของหมู่บ้านเหล่านี้ในขณะที่นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อของที่ระลึกแบบดั้งเดิม และเป็นเอกลักษณ์เพื่อนำกลับบ้าน เป็นที่ระลึกจากการเดินทางมาป่าตอง นอกจากนี้คุณยังสามารถหาร้านอาหาร และร้านอาหารข้างทางได้ที่นี่ ที่อยู่: ถ. ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต. ป่าตอง

Scroll to Top