Chang Thai Motorbike Rental Phuket

หาดราไวย์ จุดเช็คอิน ชมวิว ถ่ายรูป กินอาหารทะเล 2024

หาดราไวย์

หาดราไวย์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นมาอันยาวนานและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในประเทศไทย หาดนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนตะวันออกของประเทศไทย และมีระยะทางทางบกที่สะดวกต่อการเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ห่างไปประมาณ 220 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟหรือเครื่องบินได้อีกด้วย  มีความเป็นที่รู้จักในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม หรือกิจกรรมที่นำเสนอในบรรยากาศทางทะเลที่สุดแสนสบาย นอกจากนี้ยังมีที่พักที่หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่รีสอร์ทหรูหราถึงบ้านพักตากอากาศริมทะเล ทำให้ทุกคนสามารถเลือกที่พักตามใจต้องการ นอกจากการพักผ่อนที่ หาดราไวย์  ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียง เช่น การเยือนชุมชนท้องถิ่น เพื่อพบปะและศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น หรือการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์

  • เช่น วัดสระหลวง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

สร้างความประทับใจให้กับการเที่ยวหาด นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่น่าลิ้มลอง ที่จะทำให้ทริปท่องเที่ยวของคุณเป็นที่จดจำ เพราะทั้งอาหารทะเลสดใหม่ และเมนูอาหารไทยคลาสสิคที่นี่มีรสชาติที่อร่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านริมทะเลหรือร้านในตัวเมือง คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ทานอาหารที่น่าตื่นเต้น ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งความสวยงามของทะเล กิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย และอาหารที่อร่อย หาด คือหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่คุณควรพิจารณาไปในทริปถัดไปของคุณ นอกจากทั้งหมดที่กล่าวถึงแล้ว หากคุณเป็นสายผจญภัย หาด ยังมีกิจกรรมนำเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย

เช่น การท่องเที่ยวทางน้ำเพื่อสำรวจเกาะในทะเลที่อยู่ใกล้เคียง  หาดราไวย์

หรือการล่องเรือเพื่อชมวิวทิวทัศน์

ที่สวยงามของชายฝั่งทะเล สำหรับนักดำน้ำ หาด ยังเป็นจุดที่น่าสนใจ เนื่องจากมีพื้นที่น้ำทะเลที่สะอาด และปะการังทะเลที่สวยงาม ทำให้การดำน้ำที่นี่เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น คุณสามารถพบกับโลกใต้ทะเลที่สวยงามและหลากหลายสีสันของปะการัง และสัตว์น้ำที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ หากคุณชื่นชอบกิจกรรมที่น่าสนุกและท้าทาย หาด ยังมีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับนักกีฬาทางน้ำ เช่น การขับเรือและกีฬาทางน้ำต่างๆ ที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นและสนุกสนานในทะเลที่สวยงาม สุดท้าย, หาด มีทั้งกลางวัน และกลางคืนที่น่าสนุก

เป็นที่ตั้งของบางสถานที่จัดปาร์ตี้และอีเวนต์ที่น่าตื่นเต้น เพื่อให้คุณสามารถสนุกสนานกับเพื่อนหรือครอบครัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งหมดนี้ทำให้หาด เป็นที่เที่ยวที่ครบวงจรทั้งในด้านทริปท่องเที่ยวทางทะเล กิจกรรมนำเที่ยว  หาดราไวย์ และการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ เป็นที่จบของความสุขในวันหยุดหรือท่องเที่ยวของคุณทั้งหมดที่หาด หาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อในเรื่องชายหาดและจุดชมวิวที่สวยติดอันดับโลก ที่นี่ได้รับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านสาธารณูปโภคเป็นอย่างดี

ดังนั้นผู้คนในท้องถิ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวจึงได้รับความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นหาดที่สวยงาม หาด ราไวย์ ร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้อ บาร์ ร้านอาหาร และตลาดที่มีอาหารทะเลสดๆ ในราคาไม่แพงอีกด้วย นอกจากสิ่งที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว หากคุณสนใจการสัมผัสกับวัฒนธรรมและชีวิตประจำวันของชุมชนท้องถิ่น คุณสามารถมีโอกาสได้เยี่ยมชมตลาดสดหรือตลาดท้องถิ่นที่เปิดขึ้นในบริเวณใกล้เคียง ที่นี่คุณจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่สดใหม่และทั้งได้ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ  Chang Thai ที่ทำจากวัตถุดิบที่มีทั้งในทะเลและที่ผลิตในพื้นที่นั้น ๆ

การเดินทางไปยังหาด ยังสามารถเป็นโอกาสที่ดีในการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และศาสนา ในบริเวณใกล้เคียงที่นี่มีวัดสระหลวงที่มีความสวยงามและเป็นที่สะสมของศิลปะและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ คุณสามารถมองหาประวัติศาสตร์ท้องถิ่นและทรัพยากรทางทะเล ที่ได้รับการดูแลอย่างดีในพื้นที่นี้  หาดราไวย์ หากคุณสนใจกิจกรรมกลางคืน หาด มีทั้งร้านอาหารริมทะเลที่น่าสนใจและบาร์ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดพิเศษ คุณสามารถนั่งริมทะเลและสัมผัสกับลมทะเลสดชื่นในขณะที่พิจารณาพระอาทิตย์ตกที่นั่น

หรือเลือกที่จะเข้าร่วมปาร์ตี้ที่จัดขึ้นในบริเวณใกล้ๆ

ที่นี่คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเพลิดเพลินกับดนตรีที่สดใส เส้นทางท่องเที่ยวที่หาด นี้มีความหลากหลายและสามารถปรับตามความสนใจของทุกคนได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบการผจญภัยทางทะเล หรือคนที่ต้องการพักผ่อนอย่างสบายๆ ที่นี่คือที่ที่คุณควรคำนึงถึงในการวางแผนทริปท่องเที่ยวของคุณถัดไป หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของการทานอาหารทะเลสดๆ ประจำ ภูเก็ต ก็ต้องที่นี่เลย หาดที่มีชื่อว่า หาดราไวย์  แต่ๆ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเราสามารถเดินไปเที่ยวทะเลได้นะคะ ไม่เพียงแต่มีแค่ร้านอาหารเท่านั้น

ที่สำคัญน้ำใสสุดๆ รับลมทะเลได้ชิลมากๆ อีกหาดชื่อดัง ของ ภูเก็ต ที่อยู่ไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพ และเป็นสถานที่ยอดฮิตในเรื่องของอาหารทะเลสดๆ เลยค่ะ โดยลักษณะของตัวหาดนั้น จะเป็นหาดกว้างรองจากหาดป่าตอง และมีร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้าน เต็มสองข้างทาง ไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่เราสามารถเลือกซื้อทะเลสดๆ เพื่อนำไปให้ร้านปรุงอาหารกันได้เลยค่ะ ซึ่งนี่ก็ทำให้กลายเป็นที่นิยมสำหรับของการมาลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ในส่วนของน้ำทะเลที่นี่นั้น ก็ค่อนข้างจะใสอยู่นะคะ แต่ด้วยความที่หาดทรายไม่ได้ขาวมากเหมือนหาดอื่นๆ

เลยไม่ได้เป็นที่นิยมในการมาเล่นน้ำ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะแค่ไปทานอาหารทะเลกันเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งก็คือ  หาดราไวย์ จะเป็นจุดขึ้นเรือไปยังเกาะต่างๆ ด้วย เพราะมีบริการเรือนำเที่ยวให้บริการอยู่เยอะเลย แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อบนเกาะภูเก็ตที่คลาคล่ำไปด้วยนักเดินทางมาเสาะแสวงหาสินค้าที่ระลึก ลึกเข้าไปไม่กี่ร้อยเมตร จะพบภาพชาวเลนั่งจับกลุ่มคุยกัน บ้างกำลังคัดปลาที่เพิ่งนำขึ้นจากเรือ หลายคนสาละวนอยู่กับการทำความสะอาดเครื่องมือจับปลา ขณะที่บางคนนั่งเหม่อมองไป

ยังท้องทะเลเบื้องหน้าด้วยสายตาที่ยากจะเข้าใจความรู้สึกได้ คนเหล่านั้นคือชาวเล

เป็นชายหาดที่ยาวมากแห่งหนึ่งของภูเก็ต เป็นรองเพียงหาดป่าตองเท่านั้น ชายหาดแห่งนี้ได้ชื่อว่ามีร้านอาหารทะเลอยู่เป็นจำนวนมาก มาเที่ยวหาด จึงมีอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกชิมลิ้มลองได้หลากหลาย ทั้งยังมีที่เล่นน้ำ และมีท่าเรือให้เช่าเหมาลำไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ ได้สะดวก หาด จึงเป็นหาดยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต นอกจากความสวยงามตามธรรมชาติแล้ว หาด ยังเป็นหาดแห่งประวัติศาสตร์ เพราะส่วนหนึ่งของหาดแห่งนี้เป็นที่อยู่ของกลุ่มชาวเลผู้สืบทอดวิถีดั้งเดิมแห่งบรรพบุรุษ และได้เคยรองพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งเป็นเรื่องที่เล่าขานกันมาอย่างไม่รู้ลืม และยังเป็นหลักฐานยืนยันว่ากลุ่มชาวเลได้ั้ตั้งรกรากบนดินแดนแห่งนี้มายาวนาน ก่อนที่ความเจริญตามรูปแบบเมืองท่องเที่ยวจะย่างเข้ามาถึง

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ห่างจากหาด ประมาณ 2 กิโลเมตร  หาดราไวย์ เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่ แหลมพรหมเทพ ถูกจัดเป็นหนึ่งในโครงการมหัศจรรย์เมืองไทย 12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จุดเด่นคือ “ชมพระอาทิตย์ตกทะเล สวยที่สุดในประเทศไทย

แหลมกระทิง

อีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต มองเห็นท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม แหลมพรมหมเทพ  changthairentals และเกาะน้อยใหญ่ อยู่ตรงหน้า ความพิเศษ คือ ความงดงามของทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหว และโขดหินน้อยใหญ่ระหว่างทางเดินให้ได้แทรกตัวในทุ่งหญ้าถ่ายรูปเคล้าแสงยามเย็นได้แบบคูลๆ รวมทั้งก้อนหินไฮไลท์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งโดดเด่นยื่นไปทางทะเล ด้วยความสวยงามแปลกตา จุดชมวิวแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่สุดของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ต

หาดกมลา

หาดกมลามีหาดทรายที่ทอดยาว และบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนของครอบครัว หาดกมลาเป็นทางโค้งยาวสามารถเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี ทะเลมีความสงบที่สุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน และมีคลื่นลมบางส่วนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม หาดกมลาไม่มีผับ บาร์ หรือกิจกรรมกีฬาทางน้ำมากมาย จึงเป็นชายหาดในอุดมคติสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ผู้ปกครองสามารถนอนอาบแดดในขณะที่ดูลูกๆเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลว่าเจ้าตัวเล็กจะว่ายน้ำขวางทางของนักเล่นกระดานโต้คลื่น

หาดนุ้ย

หาดลับเมืองภูเก็ต ที่จะไม่ลับอีกต่อไป หาดราไวย์  สวรรค์ของสายพักผ่อนพื้นที่สุด Unseen ชายหาดตกแต่งเหมือนอยู่บาหลี ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปในโลกอีกใบนึง ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเคยมาเที่ยวภูเก็ตกันอยู่แล้ว แต่ที่นี่มีความโดดเด่นและพิเศษกว่าที่อื่นๆแน่นอนใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ หาสถานที่เที่ยวใหม่ๆห้ามพลาดเด็ดขาด หาดลับในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ระหว่างจุดชมวิวหาดกะรนและหาดในหาน ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของตัวเกาะ กึ่งกลางระหว่างหาดในหานและหาดกะตะน้อย

ด้านหน้าหันออกสู่ทะเลอันดามัน เดิมเป็นอ่าวเล็กๆ ที่ไม่มีหาด ต่อมาเกิดการทับถมของตะกอนทรายที่ถูกชะล้างลงมาจากภูเขา  หาดราไวย์ ภูเก็ต จึงเกิดเป็นหาดทรายขนาดมินิขึ้น ความเข้าใจผิดของหลายคนที่อยากมาเที่ยวหาดแห่งนี้ คือเข้าใจว่าหาดนุ้ยกับ หาดยะนุ้ยเป็นหาดเดียวกัน แต่จริงๆแล้วเป็นหาดที่อยู่กันคนละฝั่ง หาดนุ้ยเป็นหาดที่ค่อนข้างส่วนตัวมากกว่า แต่ในช่วงพีคคนก็แน่นมากเช่นกัน ซึ่งเหมาะสำหรับพักผ่อนอาบแดด และสำหรับใครที่อยากเที่ยวที่ใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ

It is one of the tourist attractions that have a long history and are popular with tourists in Thailand.

This beach is located in Rayong Province. which is located in the eastern part of Thailand And there is a convenient land distance to travel from Bangkok, approximately 220 kilometers away, or approximately 3 hours by car.  หาดราไวย์ You can also travel by train or plane.

It is known in many ways, including beautiful seaside trips. or activities offered in the most comfortable marine atmosphere There are also many different types of accommodation. From luxury resorts to seaside vacation homes. This allows everyone to choose accommodations as they wish.

In addition to relaxing at Rawai Beach There are also other tourist activities. Interesting things to do in the nearby area, such as visiting local communities To meet and study local culture Or traveling to historical tourist attractions such as Wat Sa Luang, which has unique architecture and interesting history.

Make an impression on your beach trip.

In addition to the beautiful scenery There are also local restaurants that are worth trying. that will make your travel trip memorable Because the seafood is fresh And the classic Thai dishes here are very delicious. Whether it’s a shop by the sea or a shop in the city.

You will have an exciting dining experience, so if you are looking for a travel destination that has both the beauty of the sea and A variety of travel activities and delicious food Rawai Beach is one of the attractions you should consider on your next trip. Apart from all of the above.

If you are an adventurer Rawai Beach also offers a number of exciting excursions

such as water excursions to explore nearby islands.  หาด รา ไว ย์ ภูเก็ต or taking a boat trip to see the scenery beautiful sea coast for divers Rawai Beach is also an interesting spot. Because there is a clean sea area and beautiful sea corals This makes diving here an exciting experience.

You can encounter the beautiful underwater world and various colors of coral. and impressive aquatic animals. Additionally, if you like fun and challenging activities Rawai Beach also has activities suitable for water athletes

such as boat driving and various water sports.

That will make you feel the excitement and fun in the beautiful sea. Finally, Rawai Beach is fun both during the day and at night. It is home to some exciting party venues and events. So you can have fun with friends or family 24 hours a day. All of this makes Rawai Beach a one-stop destination for both beach and sea trips.

Guided activities and perfect relaxation It is the happy ending of all your vacation or travel at the beach.

Scroll to Top