Chang Thai Motorbike Rental Phuket

หาดนุ้ย พิกัดลับถ่ายรูปสวยเหมือนอยู่บาหลี ในภูเก็ต 2024

หาดนุ้ย

หาดนุ้ย ชายหาดเล็ก ๆ ที่อยู่ห่างจากอำเภอเมืองภูเก็ตประมาณ 20 กิโลเมตร ทางเข้าชายหาดจะอยู่ใกล้กับจุดชมวิวกะรน มีป้ายบอกชัดเจนค่ะ ขับรถเข้าไปเราจะเจอจุดจอดรถ ใครเดินทางมาด้วยรถยนต์ขอแนะนำว่าให้จอดรถ แล้วใช้บริการรถของชาวบ้านในชุมชนเข้าไปดีที่สุดค่ะ เพราะเส้นทางค่อนข้างลำบากต้องอาศัยความชำนาญในเส้นทาง ระยะทางไป-กลับ ประมาณ 6 กิโลเมตร ค่าบริการอยู่ที่คนละ 100 บาทเท่านั้น หลังจากทุลักทุเลกับการนั่งรถอยู่ไม่นานเราก็เข้ามาถึง ที่เที่ยวภูเก็ต แล้ว จุดแรกเราต้องจ่ายค่ารถทั้งไปและกลับไว้ก่อนเลยค่ะ และเดินต่อไปอีกไม่ไกลก็จะเจอกับชายหาดเล็ก ๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน โดยส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติที่มาทำกิจกรรมกันบริเวณหน้าชายหาด

ต้องบอกก่อนนะคะว่าการเข้ามาใช้พื้นที่ของ ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด การเดินทางเข้ามาที่นี่ หาดนุ้ย ถ้าไม่อยากใช้บริการรถของชาวบ้านก็สามารถขับรถเข้ามาเองได้ หรือจะใช้การเดินเท้าเข้าไปก็ได้เช่นกัน อ่านต่อได้ที่ หาดลับเมืองภูเก็ต ที่จะไม่ลับอีกต่อไป สวรรค์ของสายพักผ่อนพื้นที่สุด ชายหาดตกแต่งเหมือนอยู่บาหลี ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปในโลกอีกใบนึง ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเคยมาเที่ยวภูเก็ตกันอยู่แล้ว แต่ที่นี่มีความโดดเด่นและพิเศษกว่าที่อื่นๆแน่นอนใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ หาสถานที่เที่ยวใหม่ๆห้ามพลาดเด็ดขาด หาดลับในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ระหว่างจุดชมวิวหาดกะรนและหาดในหาน ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของตัวเกาะ กึ่งกลางระหว่างหาดในหานและหาดกะตะน้อย ด้านหน้าหันออกสู่ทะเลอันดามัน เดิมเป็นอ่าวเล็กๆ ที่ไม่มีหาด ต่อมาเกิดการทับถมของตะกอนทรายที่ถูกชะล้างลงมาจากภูเขา

จึงเกิดเป็นหาดทรายขนาดมินิขึ้น หาดนุ้ย

ความเข้าใจผิดของหลายคนที่อยากมาเที่ยวหาดแห่งนี้ คือเข้าใจว่ากับ หาดยะนุ้ยเป็นหาดเดียวกัน แต่จริงๆแล้วเป็นหาดที่อยู่กันคนละฝั่ง เป็นหาดที่ค่อนข้างส่วนตัวมากกว่า แต่ในช่วงพีคคนก็แน่นมากเช่นกัน ซึ่งเหมาะสำหรับพักผ่อนอาบแดด และสำหรับใครที่อยากเที่ยวที่ใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ เห็นชิงช้ากับวิวทะเลทีไร ก็ต้องนึกถึงประเทศบาหลี เพราะที่นี่คือ (Nui beach) จ.ภูเก็ต กำลังฮิตสุดๆ อยู่ตอนนี้ แต่ฝรั่งเขามาเที่ยวและรู้จักกันมานานแล้วนะ

หาดนี้ไม่ใหญ่มากตามชื่อเลย ( ภาษาใต้ “นุ้ย” แปลว่า “เล็ก” ) หาดนี้ยังคงความสวยงามเพราะเข้าลำบาก Chang Thai  และเพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานนี้ (ถนนเข้าหาดยังเป็นฝุ่นดินแดง) มีรถรับจ้างจอดรออยู่ที่ปากทางเข้าผาหินดำ  หาดนุ้ย ราคาคนไทยเที่ยวไป-กลับ 100 บาท (อย่าลืมเก็บตั๋วไว้ตอนกลับ) ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ต แว๊นมอเตอร์ไซค์ 45 นาที จากตัวเมืองก็ถึงแล้ว

หาดเล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ระหว่างจุดชมวิวหาดกะรนและหาดในหาน นอกจากจะมีน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวละเอียดเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว ยังมีจุดเช็คอินให้ถ่ายภาพ ทั้ง รังนกบาหลี ชิงช้าบาหลี และอีกหลายจุด

แหลมพรหมเทพ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ  หาดนุ้ย ภูเก็ต มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่

แหลมกระทิง

มองเห็นท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม แหลมพรมหมเทพ และเกาะน้อยใหญ่ อยู่ตรงหน้า ความพิเศษ คือ ความงดงามของทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหว  หาดนุ้ย และโขดหินน้อยใหญ่ระหว่างทางเดินให้ได้แทรกตัวในทุ่งหญ้าถ่ายรูปเคล้าแสงยามเย็นได้แบบคูลๆ รวมทั้งก้อนหินไฮไลท์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งโดดเด่นยื่นไปทางทะเล ด้วยความสวยงามแปลกตา จุดชมวิวแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่สุด

หาดกมลา

เป็นหาดทางตะวันตกของจังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากหาดป่าตองประมาณ 8 กิโลเมตร และจากตัวเมืองประมาณ 26 กิโลเมตร และใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจากสนามบินภูเก็ต หาดกมลาเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงจากความวุ่นวาย และต้องการใช้เวลาส่วนตัวกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง.

หาดราไวย์

เป็นชายหาดใน จังหวัดภูเก็ต เป็นชายหาดที่มีความกว้างรองจากหาดป่าตอง เป็นชายหาดที่มีร้านอาหารอยู่จำนวนมาก ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 16.5 กิโลเมตร เป็นที่นิยมในการแวะมานั่งรับประทานอาหารริมชายหาดของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดราไวย์ นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่ง สำหรับขึ้นเรือของนักท่องเที่ยวไปยังเกาะแก่งต่างๆ มากกว่าการเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ในบริเวณรอบๆ ชายหาด  หาดนุ้ย เป็นหาดที่มีร้านอาหารเป็นจำนวนมาก เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนรับประทานอาหาร เป็นหาดที่ใช้สำหรับขึ้นเรื่อไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ

บริเวณรอบหาดมีร้านอาหาร บาร์ขายเครื่องดื่ม รวมทั้งแปลญวน

จุดนั่งพักผ่อนในร่มมะพร้าว อากาศแบบผ่อนคลายมีลมทะเลเข้ามาตลอด ส่วนบริเวณชายหาดก็จะเต็มไปด้วยชาวต่างชาติที่มานอนอาบแดด และเล่นน้ำ พายคายัค ลายคนคงจะยังไม่คุ้นชินกับชื่อหาดนี้ เป็นหาดแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต ที่มีความสงบ สวยงาม เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง แต่ต้องบอกก่อนว่า เป็นคนละที่กับหาดยะนุ้ย

จุดเด่น
– มีแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงคือ แหลมพรหมเทพ และหาดในหาน
– มีร้านอาหารและเตียงชายหาดไว้บริการนักท่องเที่ยว
– เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
– เม็ดทรายบริเวณหาดมีความขาวและละเอียดมาก
– มีบังกะโลขนาดเล็กบริการนักท่องเที่ยว

จุดด้อย
– เป็นชายหาดขนาดเล็ก ถ้าเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวค่อนข้างแออัด
– ไม่มีแท็กซี่บริการนักท่องเที่ยว
– ไม่มีแหล่งช้อปปิ้ง
– ที่จอดรถค่อนข้างน้อย
 

เมื่อมาถึงก็จะพบกับบรรยากาศของหาดที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

แทบไม่มีคนไทย บริเวณหาดมีร้านอาหาร บาร์ขายเครื่องดื่ม รวมทั้งแปลญวน และจุดนั่งพักผ่อนในร่มมะพร้าว หาดนุ้ย อากาศแบบผ่อนคลายมีลมทะเลเข้ามาตลอด ส่วนบริเวณชายหาดก็จะเต็มไปด้วยชาวต่างชาติที่มานอนอาบแดด และเล่นน้ำ พายคายัค คือ นอนเรียงรายบนหาดเยอะมากจริงๆ จนนึกว่ามาเที่ยวทะเลเมืองนอก

“นุ้ย” ในภาษาใต้หมายถึง “เล็ก” หรือ “กะทัดรัด” สอดคล้องกับการนำมาตั้งเป็นชื่อหาดแห่งนี้  ภูเก็ต หาดนุ้ย เนื่องจากพื้นที่ของหาดมีน้อย ทว่าพื้นที่อันน้อยนิดของไม่ได้จำกัดหรือลดทอนความสวยงามของทัศนียภาพและบรรยากาศของหาดเล็กๆ แห่งนี้ลงได้เลย มีทัศนียภาพที่แปลกตาและน่าสนใจ ซึ่งได้รับการพูดถึงว่ามีลักษณะคล้ายๆ กับบาหลี ไม่ว่าจะเป็นโขดหินที่ทอดตัวไปยังหาดราไวย์ และลักษณะของแหลมที่ยื่นไปทางหาดกะตะ  changthairentals ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะมาพักผ่อน นอนอาบแดดที่แล้ว ยังสามารถมาดำน้ำชมความอุดมสมบูรณ์ของปะการังได้ด้วย

แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน ได้แก่

1. โซนส่วนตัว (Private zone) ค่าบริการสถานที่ 300 บาทต่อคน โซนนี้มีจุดถ่ายภาพสวยๆ ซึ่งเป็นไฮไลต์ของคือ ชิงช้าริมทะเล หรือ Phuket Swing และมุมรังนก เป็นต้น

2. โซนชายหาด (Beach Zone) น้ำทะเลใสๆ หาดทรายสีขาว เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ และมีโขดหินน้อยใหญ่เป็นแลนด์สเคปถ่ายภาพสวยๆ

ซึ่งนอกจากจะได้ฟินไปกับบรรยากาศยามของท้องทะเลภูเก็ตที่นี่แล้ว หาดยะนุ้ย ก็ยังมีวิถีชวิตของชาวประมงให้ได้เห็นเช่นเดียวกันค่ะ มากันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่ เพราะการเดินทางเข้าไปตัวหาดนั้น ง่ายมากๆ สามารถใกล้ชิดกับน้ำทะเลใสๆ สีฟ้า ทรายขาวนุ่มๆ และต้นไม้ที่ให้ความร่มรื่นของที่นี่ได้แบบชิลๆ เลย

แต่ต้องบอกว่าจะมีบางจุดเป็นบริเวณของหินนะคะ ต้องดูบริเวณพื้นที่กันดีๆ

ก่อนจะเล่นน้ำ เพราะบางจุดจะมีหินเยอะมากๆ อาจจะทำให้อันตรายต่อการเล่นน้ำได้ แม้ว่าโซนโขดหินนั้นจะดูอันตรายไปหน่อย แต่มองๆ ดูแล้วก็สวยเหมือนกัน ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกจุดชมวิวสวยๆ ไปเลยค่ะ ส่วนกิจกรรมของที่นี่ ก็มีทั้ง นอนอาบแดด นั่งเล่นทราย เล่นน้ำทะเล พายเรือคายัค เป็นต้น แนะนำว่าลองไปช่วงเย็นๆ และพายคายัคออกไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเลดู รับรองว่าฟินลืมไปเลย

Upon arrival, you will find the atmosphere of the beach bustling with foreign tourists.

There are almost no Thai people. There is a restaurant near the beach. Bar selling drinks Including a lanyard and a place to sit and relax in the coconut shade The weather is relaxed with sea breezes coming in all the time.

As for the beach area, it is full of foreigners who come to sunbathe and play in the water. Kayaking is really a lot of people laying down on the beach. Until I thought I had come to visit a foreign beach.

“Nui” in Southern dialect means “small” or “compact,” which is in line with how this beach was named. Because the area of the beach is small But the small area does not limit or detract from the beauty of the scenery and atmosphere of the small beach.

You can go down to this place. There is a strange and interesting scenery.

หาดนุ้ย

Which is said to have similar characteristics to Bali, including the rocks that lead to Rawai Beach. and the nature of the cape that extends towards Kata Beach which apart from tourists coming to relax Soaking up the sun You can also come snorkeling to see the abundance of coral.

A small beach about 20 kilometers from Mueang Phuket District. The entrance to the beach is near the Karon Viewpoint.  หาดนุ้ย There is a clear sign. Driving in, we will find a parking spot. Anyone traveling by car is advised to park their car.

Then it’s best to use the cars of people in the community.

Because the path is quite difficult and requires expertise in the path. The roundtrip distance is approximately 6 kilometers. The service fee is only 100 baht per person. After a short while of having to sit in the car, we arrived.

In addition to being able to enjoy the atmosphere of the Phuket sea here, Yanui Beach also has the lifestyle of fishermen to see as well. The whole family can come. Whether small children or adults Because getting to the beach is very easy, you can get close to the clear blue sea

soft white sand, and trees that provide shade here in a really chill way. But I must say that there will be some areas where there are rocks. Please. You have to take a good look at the area. Before playing in the water Because at some points there will be a lot of rocks. It may be dangerous to play in the water.

Scroll to Top