Chang Thai Motorbike Rental Phuket

แหลมพรหมเทพ ชมพระอาทิตย์ตกดิน The Best สวยสุดในไทย 2024

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ เชื่อมั่นว่า ใครหลายๆคน ที่มาเที่ยวภูเก็ตจะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอนค่ะ ด้วยบรรยากาศ ทะเลสีใส สวยงาม หาดทรายขาว อาหารหลากหลายทั้ง พื้นเมือง, อาหารหลากสัญชาติ, อาหารทะเล และ อาหารที่แปลกตา ที่มีเฉพาะภูเก็ตเท่านั้น และวันนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่ยอดนิยมชมพระอาทิตย์ตก ในวิวหลักล้าน กัน จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินชื่อดัง ที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต และเป็นสถานที่ที่บอกถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดินของไทยอีกด้วยค่ะ โดยที่บริเวณนั้น

แหลมพรหมเทพ

จะมีขอบปูนให้ได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินแบบฟินๆ กันเลย และยังสามารถเดินไปได้ถึงบริเวณปลายแหลมอีกด้วย ที่สามารถเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต พร้อมกับคลื่นซัดฝั่ง ที่มองดูแล้วสวยงามมากๆ เลยทีเดียว จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลกด้วยความที่เป็นเมืองหรูหรา มีระดับทันสมัยแต่แฝงไปด้วยวัฒนธรรม แหลมพรหมเทพ และธรรมชาติ ทำให้ภูเก็ตเป็นเมืองสุดฮอตที่ใครหลายๆคนลิสต์ไว้ว่าจะมาให้ได้ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ มีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดไม่ว่าจะเป็น เกาะ ทะเล จุดเช็คอินใหม่ๆ ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ชิคๆ และที่ขาดไม่ได้คือจุดชมวิวทะเลและเมืองภูเก็ตสุดปัง หม่ามี๊บุ๊คกิ้งจึงได้รวบรวมจุดชมวิวที่สวยที่สุดมาให้เพื่อนๆได้เก็บข้อมูลกัน

Promthep Cape เป็นจุดชมวิวและจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของภูเก็ต บริเวณแหลมนี้ เป็นที่ตั้งของ “ประภาคารกาญจนาภิเษก” สุดปลายเเหลมพรหมเทพ มีชื่อเรียกว่า “เเหลมเจ้า” เเหลมพรหมเทพ เป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว Chang Thai จุดชมวิวจะอยู่ห่างจากหาดราไวย์ ประมาณ 2 กิโลเมตร จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดลงสู่ปลายแหลมที่เป็นโขดหิน สามารถเดินไปจนถึงปลายแหลมได้

ถ้ามาในช่วงฤดูหนาว – ฤดูร้อน ต้นหญ้าที่เคยเป็นสีเขียวสดจนกลายเป็นสีเหลืองทองเป็นความงามที่สวยไปอีกแบบ คุณจะได้เห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต และสามารถเห็นเกาะแก้วอยู่ด้านหน้าแหลม ทางขวาจะเห็นแนวหาดทรายของหาดในหาน ซึ่งมองเห็นทะเลอันเวิ้งว้าง  แหลม พรหมเทพ กว้างขวาง ได้รอบทิศ 360 องศา และบริเวณนั้นยังมีวิวทิวทัศน์สวยงาม เป็นภาพที่มีเสน่ห์ มีมนต์ขลัง ชวนให้หลงไหล ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โรเเมนติกอีกสถานที่หนึ่ง นอกจากนั้นยังมี “ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลม” ภายในประภาคารมีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณ และแสดงเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นและตก จากบนยอดของประภาคารยังเป็นจุดชมวิวอีกด้วย”

ที่ตั้ง บริเวณจุดชมทิวทัศน์แหลมพรหมเทพเป็นที่ตั้งของ “ประภาคารกาญจนาภิเษก” ภูเก็ต

แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังดั้งเดิมของภูเก็ต เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ได้รับการการันตีว่าสวยที่สุดในประเทศไทย แหลมพรหมเทพ  จากความร่มรื่น วิวที่เห็นได้กว้างขวาง และชื่อเสียงเรียงนามที่มีมานาน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งมีประภาคารกาญจนาภิเษก ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประภาคารอยู่ใกล้เคียงอีกด้วย

หาดในหาน
หาดที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนัก แต่กลับได้รับความนิยมขนาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับโลกจาก เนื่องจากความสวยงามของหาดแห่งนี้ ภาพของหาดที่โอบล้อมไปด้วยแมกไม้และโขดหิน ทำให้เป็นจุดที่ห้ามพลาดเมื่อมาภูเก็ตเลยทีเดียว

จุดชมวิวสามอ่าว
จุดชมวิวสามอ่าวหรืออีกชื่อคือจุดชมวิวกะรน เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ทำให้คุณได้เห็นพื้นที่อ่าวพร้อมกันถึงสามแห่งคือ หาดกะตะ กะตะน้อย แหลมพรหมเทพภูเก็ต  และกะรน พร้อมกับบรรยากาศสุดร่มรื่นจากพรรณไม้รอบๆ นอกเหนือจากนั้นหากมาเวลาดีๆ เราจะสามารถเห็นน้ำทะเลของชายหาดทั้งสามแบ่งออกเป็นชั้นๆ ตามความลึกของท้องทะเลอีกด้วย

ก่อนถึงแหลมจะผ่านหาดราไวย์อาจแวะชมทิวทัศน์ที่หาดราไวย์ หรือนั่งรับประทานอาหารเย็นรับลม ทะเล ก่อนขึ้นเขาไปแหลมระยะทางขึ้นประมาณ 695 เมตร มีลานจอดรถ จากลานจอดรถมี บันได ขึ้นไป ยังเนินเขา เพื่อชมวิวพระอาทิตย์ตก ก่อนพระอาทิตย์ตกนักท่องเที่ยวอาจเดินชมวิวอยู่ด้านบนถนน หรืออาจจะลง ไป ชมวิวที่ปลาย แหลมก็ต้องเดินลงไปอีกประมาณ 1 ก.ม. ซึ่งระยะทางการเดินก็ค่อนข้างชัน ต้องเดินลงไปด้วย ความระมัดระวัง ” พรหมเทพ ”

เป็น แหลมพรหมเทพ ที่อยู่ใต้สุดของเกาะภูเก็ตห่างจากตัวเมืองประมาณ 19 กม.

มีลักษณะเป็นแหลมโค้งไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเล รอบข้างแวดล้อมด้วยต้นตาลที่ขึ้นแทรกอยู่เรียงรายตาม ต้นหญ้าที่พัดพลิ้วด้านขวาเป็นหาดในหานและเกาะมัน ส่วนด้านซ้ายจะมองเห็นหาดในยะซึ่งเป็นหาดเล็ก ๆโดย ทั่วไป นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเที่ยวหรือพักที่หาดใด พอช่วงใกล้เย็นพากันมาชมพระอาทิตย์ตกที่แหลม หากมาเที่ยวในวันที่อากาศดี

ท้องฟ้าเปิด มีเมฆน้อย บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แหลมจะสวยงามมาก หากมาในฤดูร้อนมีทุ่งหญ้าสีทองขึ้นปกคลุมสวยงามมาก แหลมพรหมเทพ มองเห็นเกาะแก้วน้อย เกาะแก้วใหญ่และเกามัน ส่วน ในฤดูฝนจะเป็น เป็นสีเขียวรอบๆ แหลมเป็นโขดหินขนาดใหญ่ยามคลื่นลมแรงจะเห็นฟองคลื่นสีขาว กระทบโขดหินสวยงามเป็นอย่างมาก

จุดชมวิวภูเก็ต ที่ไม่ไป Check in ถือว่าไปไม่ถึงภูเก็ต ( Phuket viewpoint )  แหลมพรหมเทพ พระอาทิตย์ตก ภูเก็ตเมืองที่คุ้นหูทุกคน ปฏิเสธไม่ได้ว่า เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ต่างก็มีเหล่านักท่องเที่ยวแวะเวียนไปอยู่ไม่ขาด วันนี้ ขอมาเล่าประวัติคร่าวๆ พร้อมแนะนำ 8 ที่เที่ยวภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่พลาดไม่ได้เมื่อไปภูเก็ตเลย ภูเก็ต เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศไทย อยู่ในทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย มีพื้นทีประมาณ 543 ตารางกิโลเมตร เดิม ภูเก็ต เขียนเป็น ภูเก็จ ตามที่ชาวทมิฬเรียก

แหลมกระทิง

อีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต มองเห็นท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม แหลมพรมหมเทพ และเกาะน้อยใหญ่ อยู่ตรงหน้า ความพิเศษ คือ ความงดงามของทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหว และโขดหินน้อยใหญ่ระหว่างทางเดินให้ได้แทรกตัวในทุ่งหญ้าถ่ายรูปเคล้าแสงยามเย็นได้แบบคูลๆ รวมทั้งก้อนหินไฮไลท์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งโดดเด่นยื่นไปทางทะเล ด้วยความสวยงามแปลกตา จุดชมวิวแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่สุดของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ต

หาดกมลา

หาดกมลามีหาดทรายที่ทอดยาว และบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนของครอบครัว หาดกมลาเป็นทางโค้งยาวสามารถเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี ทะเลมีความสงบที่สุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน และมีคลื่นลมบางส่วนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม หาดกมลาไม่มีผับ บาร์ หรือกิจกรรมกีฬาทางน้ำมากมาย จึงเป็นชายหาดในอุดมคติสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ผู้ปกครองสามารถนอนอาบแดดในขณะที่ดูลูกๆเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจ

โดยไม่ต้องกังวลว่าเจ้าตัวเล็กจะว่ายน้ำขวางทางของนักเล่นกระดานโต้คลื่น

หาดราไวย์

เป็นชายหาดที่มีความกว้างรองจากหาดป่าตอง เป็นชายหาดที่มีร้านอาหารอยู่จำนวนมาก ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 16.5 กิโลเมตร เป็นที่นิยมในการแวะมานั่งรับประทานอาหารริมชายหาดของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดราไวย์ นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่ง changthairentals สำหรับขึ้นเรือของนักท่องเที่ยวไปยังเกาะแก่งต่างๆ

มากกว่าการเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ในบริเวณรอบๆ ชายหาด เป็นหาดที่มีร้านอาหารเป็นจำนวนมาก เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนรับประทานอาหาร เป็นหาดที่ใช้สำหรับขึ้นเรื่อไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆในจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียง จึงมีเรือจอดอยู่บริเวณหน้าชาดหายเป็นจำนวนมาก ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ ทรายบริเวณชาดหาดมีลักษณะเม็ดใหญ่ ไม่ละเอียด ไม่ขาวมีสีออกทางสีน้ำตาล

หาดนุ้ย

หาดลับในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ระหว่างจุดชมวิวหาดกะรนและหาดในหาน ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของตัวเกาะ กึ่งกลางระหว่างหาดในหานและหาดกะตะน้อย ด้านหน้าหันออกสู่ทะเลอันดามัน เดิมเป็นอ่าวเล็กๆ ที่ไม่มีหาด ต่อมาเกิดการทับถมของตะกอนทรายที่ถูกชะล้างลงมาจากภูเขา จึงเกิดเป็นหาดทรายขนาดมินิขึ้น

ความเข้าใจผิดของหลายคนที่อยากมาเที่ยวหาดแห่งนี้ คือเข้าใจว่าหาดนุ้ยกับ หาดยะนุ้ยเป็นหาดเดียวกัน แต่จริงๆแล้วเป็นหาดที่อยู่กันคนละฝั่ง หาดนุ้ยเป็นหาดที่ค่อนข้างส่วนตัวมากกว่า แต่ในช่วงพีคคนก็แน่นมากเช่นกัน ซึ่งเหมาะสำหรับพักผ่อนอาบแดด และสำหรับใครที่อยากเที่ยวที่ใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ

มีความหมายว่า เมืองแก้ว ภูเก็ตแบ่งออกเป็น 3 อำเภอคือ อำเภอเมือง อำเภอถลาง และอำเภอกะทู้

I am confident that many people who come to Phuket will definitely be impressed with the atmosphere, clear sea, beautiful white sand beaches, and a variety of food including local food, food of many nationalities, seafood and unusual food. that are only available in Phuket And today we will introduce Popular places to watch the sunset In the million-dollar view, a famous sunset viewing point.  One of the most beautiful places in Phuket.

And it is also a place that tells about the time of sunset in Thailand.

By the area of Laem PhromthepThere will be a cement edge where you can sit and watch the sunset and you can walk all the way to the tip of the peninsula. that can see the emerald green sea along with the waves crashing on the shore It is very beautiful to look at. แหลมพรหมเทพ  It is a world-class travel destination because it is a luxurious city.

It is modern but full of culture and nature

making Phuket a hot city that many people have on their bucket list to visit. You can travel all year long and never get bored. There’s always something new happening, whether it’s islands, the sea, new check-in points, restaurants, or chic cafes. And what is indispensable is the sea view point and the amazing Phuket city.  แหลมพรหมเทพ Mamy Booking has therefore gathered together the most beautiful viewpoints for friends to gather together.

Promthep Cape is one of the most beautiful viewpoints and sunset viewing points in Phuket.

This area of Laem Phromthep is the location of “Kanchanaphisek Lighthouse” at the tip of Laem Phromthep It is called “Laem Chao” Laem Phromthep is a viewpoint that is very popular with tourists.  แหลมพรหมเทพ The viewpoint is approximately 2 kilometers from Rawai Beach. From the edge of the cliff there is a line of palm trees sloping down to the tip of a rocky peninsula.

You can walk all the way to the tip of the peninsula.

If you come during the winter – summer, the grass that was once bright green has turned golden yellow, a different kind of beauty. You will see emerald green sea water. And you can see Koh Kaew in front of the cape.  พระอาทิตย์ตก แหลมพรหมเทพ On the right you will see the sandy beach of Nai Harn Beach. which can see the vast

expansive sea in all directions 360 degrees and the area also has beautiful

scenery It is a charming, magical picture that makes you fall in love. It is considered another romantic tourist destination.  There is also “Kanchanaphisek Lighthouse, Phromthep Cape” Inside the lighthouse, there is an exhibition about the construction of the lighthouse.

Keeping standard time, calculating and displaying sunrise and sunset times. From the top of the lighthouse is also a viewpoint.” Location: Laem Phromthep viewpoint is the location. “Kanchanaphisek Lighthouse” Phuket

Scroll to Top