Chang Thai Motorbike Rental Phuket

เกาะพีพี สุดฟิน Perfect วิวอลังการดาวล้านดวง 2024!

เกาะพีพี

เกาะพีพี นับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งยังขึ้นชื่อว่า อาณาจักรที่ผกาใต้มหาสมุทร ผู้คนที่มาท่องเที่ยวตรงนี้จะมาเพื่อซาบซึ้งบรรยากาศ ชื่นชอบริมฝั่งที่ขาวสะอาดตา รวมทั้งยังมาเพื่อมุดน้ำมองต้นปะการังใต้ทะเลอีกด้วย น้ำที่นี้ สะอาดรวมทั้งใสมากมาย สามารถมุดน้ำมองต้นปะการังแล้วก็ดอกไม้ทะเลได้อย่างสบายตา แถมยังประกอบไปด้วยต้นไม้ขอบริมหาด แล้วก็ยังมีเทือกเขาที่ตั้งสูงเด่นสวยสดงดงาม เหมาะสมแก่การถ่ายรูป! เก็บบรรยากาศที่งดงามอย่างยิ่ง ผู้คนส่วนมากที่มาตรงนี้ ชอบเป็นนักเดินทางทั้งยังคนประเทศไทยรวมทั้งฝรั่ง นับว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อของไทยเลยก็ว่าได้ ผู้คนมาต่อเนื่อง ส่วนมากแล้วจะจัดทริปมากันเป็นครอบครัว หรือมาท่องเที่ยวพักของวัยรุ่น และก็ครั้งคราวก็ใช้เป็นสถานที่ฮันนีมูนของคู่ครองที่พึ่งจะสมรสด้วย

เป็นหมู่เกาะเล็กๆในปริมาณเกาะทั้งผองที่ตั้งอยู่ในจังหวัด ครอบคลุมพื้นที่กว่า 242,437 ไร่ ตั้งอยู่ห่างจากริมฝั่งราว 45 กม. รวมทั้งห่างจากฝั่งจังหวัดภูเก็ตโดยประมาณ 65 กิโล หมู่ พีพี ประกอบไปด้วยเกาะทั้งสิ้น 6 เกาะร่วมกัน ประกอบไปด้วย ดอนเกาะไผ่ เกาะยูง! เกาะบิดะนอก เกาะบิดะใน ฯลฯ ซึ่งคำว่า ‘พีพี’ เกาะพีพี อยู่จังหวัดอะไร นั้นมาจากรากศัพท์บาฮาซา มาลายู คำว่า ‘ปูเลาปิอาปิ’ ที่แปลว่า หมู่เกาะของเหล่าดอกไม้เรืองแสงใต้ทะเลนั่นเอง หลังจากนั้นก็เริ่มออกเสียงบ้ามาเป็นพีพีในตอนนี้ แล้วก็อย่างที่รู้กันอย่างดีเยี่ยมว่า เว้นเสียแต่หมู่เกาะ นั้นจะโด่งดังในเรื่องความสวยงามของของเหล่าสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลแล้ว เดี๋ยวนี้หมู่เกาะ นั้นยังเปลี่ยนเป็นสรวงสวรรค์ที่คนที่ชอบพอแมวอีกด้วย

เกาะพีพี (Phi Phi Leh Island) เกาะที่ใหญ่เป็นชั้น 2 ของ หมู่เกาะพีพี

จังหวัดกระบี่ พื้นที่บนเกาะมีทั้งหมดทั้งปวง 6.6 ตารางกิโลเมตร ไม่มีบ้านพัก ห้องอาหาร หรือเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรก็แล้วแต่นักเดินทางก็เลยนิยมมาท่องเที่ยวแบบไปรุ่งเช้า-เย็นกลับจ้ะ รูปแบบของเกาะเต็มไปด้วยเทือกเขาหินปูนที่โค้งเข้าพบกันกระทั่งเปลี่ยนเป็นเวิ้งอ่าวที่สวยสดงดงาม มีหาดทรายสีขาวสะอาด แล้วก็น้ำทะเลสีงามที่ไล่เฉดสีจากอ่อนไปเข้ม นอกเหนือจากที่จะที่พักผ่อนสุดชิลบนหาดทรายแล้ว บริเวณเกาะยังเป็นที่พักอาศัยของเหล่าสัตว์น้ำ ต้นปะการัง และก็ดอกไม้ทะเลหลายประเภท เหมาะสมกับการมาดำน้ำดูโลกใต้ทะเลสุดๆเกาะสรวงสวรรค์ของคู่รักสมุทรที่เป็นแหล่งรวมของ ริมทะเล รวมทั้ง จุดมุดน้ำ งามติดอันดับโลก แถมยังเป็น ที่เที่ยวกระบี่

อุทยานแห่งชาติหาดทรายนวรัตน์ลำธาร-หมู่เกาะ ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ในสมุทรอันดามันด้านทิศตะวันตกของภาคใต้  เกาะพีพี เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีลักษณะสวยสดงดงามตามธรรมชาติ แล้วก็เอกลักษณ์ทางธรรมชาติเป็นเทือกเขาหินปูนที่มีหน้าหน้าผาเป็นชั้นๆถ้ำที่งาม ตลอดจนหาดยาวสะอาด หลุมฝังศพหอย 40 ล้านปี ซึ่งมีพื้นที่ทั้งผองราว 389.96 ตารางกิโลเมตร หรือ 243,725 ไร่ รอบๆ หมู่เกาะส่วนมากเป็นเกาะ ที่เป็นเทือกเขาหิน และก็ผาชัน มีต้นไม้ปกคลุมขึ้นตามซอกหิน ไม้ที่ขึ้นเป็นไม้ขนาดเล็กแล้วก็ รอบๆป่าช้าหอย 75 ล้านปี ส่วนที่สำคัญอยู่ริมฝั่งด้านตะวันตก มีความยาวราว 1 กม. กว้าง 50 เมตร เป็นแผ่นหอยที่เกาะตัวกันจนถึงแข็งเป็นแผ่นหินสลับกับชั้นของถ่านลิกไนต์ ดกราวๆชั้นละ 10 นิ้ว

เมื่อมาท่องเที่ยวกระบี่ หมู่เกาะ คงจะเป็นจุดหมายของคนอีกหลายคน Chang Thai  โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รักบรรยากาศแจ่มใส และก็กลิ่นอันมีชีวิตชีวาของทะเลเป็นความรู้สึกนึกคิด หมู่เกาะที่นี้ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของ อุทยานแห่งชาติชายหาดเนาวรัตน์สายธาร-หมู่เกาะ ประกอบไปด้วยเกาะต่างๆดังเช่น ดอน เกาะเล เกาะยูง เกาะไผ่ และก็ หมู่เกาะบิดะ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดทั้งปวง 242,437 ไร่ ของชายฝั่งอันดามัน แม้ว่าจะเป็นหมู่เกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แม้กระนั้นถ้าเกิดเอ๋ยถึงความสวยสดงดงามของธรรมชาติล่ะ

หมู่เกาะนับได้ว่าเป็นแหล่งที่เที่ยวสมุทรที่งามติดอันดับต้นๆของโลกเลยครั้งเดีย

สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังหา  เกาะพีพี ที่เที่ยวฤดูร้อน งามๆให้ซัมเมอร์นี้ได้ชุ่มฉ่ำจิตใจแล้วล่ะก็ พวกเราเสนอแนะทริป ที่เที่ยวกระบี่ สุดปัง สมุทรงาม จนปัญญาละลาย กันที่ อ่าวมาหยา เกาะขนาดใหญ่เป็นชั้น 2 ของ หมู่ กันนั่นเองจ้ะ ไปมุดน้ำกันให้พอใจ  เกาะพีพี จังหวัด ทั้งยังยังเป็นตอนเวลาดีๆเพราะว่า อ่าวมาหยา ได้ปิดเพื่อฟื้นฟูต้นปะการังตั้งแต่ปี พุทธศักราช2561 แล้วก็ปัจจุบันนี้ อ่าวมาหยาเปิดให้นักเดินทาง ได้เข้าชมอีกที ใน ม.ค. 2565 ก่อนหน้าที่ผ่านมานี้เอง คนไหนกันแน่ที่กำลังคอยท่องเที่ยวอ่าวมาหยาที่งามติดอันดับโลกกันอยู่ล่ะก็ งานนี้ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยจ้า!

ยอดนิยมจากนักเดินทางเยอะที่สุดแห่งหนึ่ง ถ้าเกิดไม่ต้องการพลาด ที่เที่ยวสมุทร งามๆของไทยพวกเรา ซัมเมอร์นี้เดินทางลงใต้ แล้วไปสัมผัสบรรยากาศสุดมีชีวิตชีวากัน ที่เที่ยวกระบี่ เกาะงาม ที่พักผ่อนดอน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดใน หมู่จังหวัดกระบี่ รวมทั้งเป็นศูนย์รวมความเจริญก้าวหน้าไม่ว่าจะเป็น บ้านพัก ห้องอาหาร อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆรวมทั้งท่าเรือหลักสำหรับในการท่องเที่ยว แม้ว่าจะมีสิ่งปลูกสร้างล้ำยุคเกิดขึ้นบนเกาะ แม้กระนั้น ดอนก็ยังคงรักษาความสวยงามของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ตรงนี้แปลงเป็นสรวงสวรรค์ของการพักผ่อนหย่อนใจ จับใจกับวิวงามๆของริมหาดสีขาว และก็สมุทรสีฟ้าแจ่มใส

อ่าวมาหยา

สำหรับไฮไลท์แรกของ จะเป็นที่ใดไปมิได้เว้นแต่ อ่าวมาหยา (Maya Bay) เวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปดวงจันทร์เสี้ยวที่ปิดล้อมไปด้วยเทือกเขาหินปูนสูงใหญ่ ข้างหน้ามีริมทะเลสีขาวเนียนละเอียด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้ามรกตใสสะอาด รวมทั้งแนวปะการังปกคลุมทั่วอ่าว ทำให้อ่าวมาหยาเป็นเลิศในจุดพักบนชายทะเลสุดชิล และก็จุดมุดน้ำตื้นที่เป็นที่รู้จักของเล

อ่าวโละดาลัม (Loh dalum Bay)

อ่าวงามอยู่ข้างหลังท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวไทร อ่าวนี้มีริมหาดขาวละเอียด เล่นน้ำได้สบายๆไม่มีหิน  เกาะพีพี แต่ว่าต้องระมัดระวังพวกเรือหางยาว สปีดโบ๊ทด้วย ด้วยเหตุว่านี้ก็เป็นจุดหยุดเรือส่งนักเดินทางด้วยเหมือนกัน หรือจะนอนเล่นชิลๆใต้ต้นสน มีอพาร์เม้นท์ตั้งอยู่เรียงราย ชายหาดนี้จะมีชีวิตชีวามากยิ่งกว่าที่อื่นๆมีอีกทั้งห้องอาหาร ร้านค้ามุดน้ำ เวทีมวย 7-11 กิจกรรมมากไม่น้อยเลยทีเดียว นักเดินทางที่มักจะทำกิจกรรมหลายสิ่งหลายอย่าง ถูกใจงานเลี้ยงท่องวิกาล ชี้แนะให้พักที่อ่าวโละดาลัม หรืออ่าวไทรที่อยู่ใกล้ๆกัน เวลากลางคืนบางเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มี Pool Party ด้วย เคยไปงานเลี้ยงแล้ว สนุกสนานสุดฤทธิ์สุดเดช แต่ว่าก็จำต้องเซฟตนเองกันด้วย

เกาะราชา

หรืออีกชื่อเรียกว่า เกาะรายา ตั้งอยู่ทางด้านใตนของ จังหวัดภูเก็ต แบ่งได้เป็น 2 เกาะร่วมกันหมายถึงเกาะราชาใหญ่ แล้วก็ เกาะราชาน้อย ซึ่งที่เที่ยวต่างๆนั้น จะอยู่ที่เกาะราชาใหญ่เป็นส่วนมากจ้ะ เพราะเหตุว่าบนเกาะจะมีทั้งๆที่พัก ห้องอาหาร เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆไว้รองรับนักเดินทางเลย โดยพื้นที่ของเกาะนั้น จะมีมากยิ่งกว่า 3,000 ตารางกิโลเมตรเลยนะ มีทั้งยังที่ราบและก็เนินเตี้ยๆราษฎรบ้านโดยมากจะนิยมทำอาชีพเกษตรกร มีอีกทั้ง สวนมะพร้าว สวนผลไม้ รวมแล้วราวๆ 16 ครอบครัวจ้ะ ซึ่งที่ราบที่อยู่ติดสมุทรนั้น จะนิยมสร้างเป็นบ้านพักแล้วก็ห้องอาหาร เพื่อรองรับนักเดินทางกัน

เกาะไม้ท่อน

หรือ Honeymoon island ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจังหวัดภูเก็ต เกาะพีพี เกาะไม้ท่อนสามารถเดินทางได้จากท่าเรือน้ำลึกจังหวัดภูเก็ต หรือท่าเรือน้ำลึกพันวา ซึ่งท่าเรือนี้เป็นท่าเรือหยุดเรือสบาย สุดหรูต่างๆที่แวะผ่านมาหยุดที่จังหวัดภูเก็ต เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะที่มีลักษณะยาวราวกับขอนไม้ อยู่ห่างจากจังหวัดภูเก็ตโดยประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาสำหรับการเดินทางไปเกาะไม้ท่อน นี้เพียงแต่ไม่กี่นาทีเพียงแค่นั้น เดี๋ยวนี้เกาะไม้ท่อนได้ถูกแปลงผู้ครอบครองเป็นเจ้าของเดียวกันกับ ดับเบิลเอ เนื่องจากว่าเกาะไม้ท่อนเป็นเกาะส่วนตัวทำให้การที่ผู้ใดกันจู่ๆคิดจะท่องเที่ยวเองนั้นทำไม่ได้ เนื่องจากว่าเกาะไม้ท่อน

เกาะเฮ

หรือที่คนต่างชาติจะเรียกันว่า Coral Island เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยๆที่ตั้งอยู่ใน ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ห่างจากริมฝั่งจังหวัดภูเก็ตราวๆ 10 กม.คร่าวๆจ้ะ รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดภูเก็ตเลยจ้ะ เนื่องจากเป็นเกาะงาม ใกล้ฝั่ง และก็มีกีฬาที่เล่นในน้ำไว้บริการจำนวนมากจ้ะ ที่สำคัญเป็นเดินทางไปเช้าตรู่เย็นกลับได้เลย แถวท่องเที่ยวได้เกือบจะตลอดปีอีกด้วย

Hat Sai Nawarat Nam Laem National Park – Phi Phi Islands Located in the Mueang District.

เกาะพีพี

Krabi Province Covers areas in the Andaman Sea on the western side of the southern region. It is a national marine park with beautiful natural characteristics. And the unique natural feature is a limestone mountain range with tiered cliff faces and beautiful caves.  เกาะพีพี As well as a long, clean beach and a 40-million-year-old clam grave, which has a total area of approximately 389.96 square kilometers or 243,725 rai around the Phi Phi Islands, most of which are islands.

It is a rocky mountain range and steep cliffs with trees growing up in the crevices of the rocks. The wood that grows is a small tree. Surrounding the 75-million-year-old shellfish cemetery, the important part is on the western bank. It is approximately 1 km long and 50 meters wide.  changthairentals It is made up of shellfish sheets that have clung together until they hardened into stone slabs, alternating with layers of lignite

approximately 10 inches thick per layer.

When traveling to Krabi, Phi Phi Islands will probably be a destination for many people. Especially those who love the sunny atmosphere. เกาะพีพี And the lively smell of the sea is a sensation. islands here Is it a part of Naowarat Saithan Beach National Park – Phi Phi Islands It consists of islands such as Phi Phi Don Island, Phi Phi Le Island, Yung Island, Bamboo Island and Bida Island, covering a total area of 242,437 rai of the Andaman coast.  ทริป เกาะพีพี Although the islands are not very large

But if you talk about the beauty of nature The Phi Phi Islands are considered one of the most beautiful ocean tourism destinations in the world. For whom exactly are you looking? Summer travel Beautiful, let this summer soothe your spirits.

We suggest trips The best places to visit in Krabi, the ocean is so beautiful

the mind melts at Maya Bay, เกาะพีพี Phi Phi Le Island, a large island on the 2nd level of the Phi Phi Islands. Let’s dive into the water to our hearts’ content. It’s also a good time because Maya Bay has been closed to restore coral trees since last year. Buddhist Era 2018 And now Maya Bay is open to travelers. I visited again in January 2022, just before this. Who exactly is waiting to travel to Maya Bay, the most beautiful place in the world? You absolutely must not miss this event!

Scroll to Top