Chang Thai Motorbike Rental Phuket

เกาะราชา ที่เที่ยวห้ามพลาดในภูเก็ต 2024 คาเฟ่ จัดให้ครบ

เกาะราชา

เกาะราชา หรือที่เรียกกันในแบบภาษาถิ่นว่า “เกาะรายาใหญ่” เป็นเกาะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตําบลราไวย์ อําเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ละติจูด 7.31111 องศาเหนือ เส้นแวง 98.21854 องศาทิศตะวันออก เป็นเกาะซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะจังหวัดภูเก็ต ห่างจากริมตลิ่งเกาะจังหวัดภูเก็ต ท่าเรืออ่าวสังสรรค์โดยประมาณ 25 กิโล แล้วก็แหลมพันวาราวๆ 21 กม. การเดินทาง โดยเรือหางยาวจากท่าเรืออ่าวสังสรรค์ใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมง และก็เรือสปีดโบ้ท โดยประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

มีน้ำสมุทรใส ตลอดทั้งปี ลักษณะการวางตัวของเกาะ สามารถกําบังคลื่นลมได้ทุกทิศทุกทาง เกาะราชา นักเดินทางสามารถเดินทางโดยเรือเร็ว (speed boat) หรือเช่าเรือชนิดอื่นๆได้จาก ท่าเรืออ่าวสังสรรค์หรือจาก ชายหาดราไวย์ หรือท่าเรือน้ำลึกอ่าวมะขามมาถึงเกาะราชาใหญ่ได้ในเวลาราว 30-45 นาที เกาะราชาน้อย มีพื้นที่ 2,011.71 ไร่ หรือ 3.22 ตารางกิโลเมตร มีอ่าวที่เป็นสถานที่เที่ยวหลัก 3 อ่าว ตัวอย่างเช่น อ่าวมารีน่า อ่าวบานาที่นา รวมทั้งอ่าวรังไก่

โดยพื้นที่แนวปะการังรอบๆเกาะราชาน้อย 308.59 ไร่ หรือ 0.493 ตารางกิโลเมตรเกาะราชาใหญ่ส่วนที่ราบที่อยู่ติดสมุทร ราษฎรและก็นักลงทุนได้ปรับปรุงนิดหน่อยเป็นบ้านพักรวมทั้งห้องอาหารสำหรับรองรับนักเดินทาง เกาะราชาใหญ่มี อ่าวปะตก อยู่ด้านตะวันตกระหว่างซอกเขา เป็นรูปเหมือนเกือกม้า อ่าวประเทศไทยเป็นอ่าวที่ยาวที่สุดของเกาะ และก็อ่าวขอนแค ทางทิศตะวันออกของเกาะ เหมาะสมแก่การมุดน้ำมองต้นปะการัง ตัวอย่างเช่น ต้นปะการังเขากวาง ประการังอ่อน เป็นจุดมุดน้ำมองต้นปะการังที่บริบูรณ์จุดหนึ่ง

เกาะราชา ใหญ่มีแนวปะการังก่อตัวหนาแน่น

ละเว้นทางตะวันตกเฉใต้ที่มีลักษณะหินโดยจะพบปะสนทนาการังบประมาณริเวณที่เป็นอ่าว พื้นที่แนวปะการังทั้งสิ้นราวๆ 267 ไร่ แนวปะการังกว้างราวๆ 200 เมตร รวมทั้งขอบแนวปะการังหมดที่ความลึกราว 10 เมตร ต้นปะการังที่มีจำพวกเด่นอีกทั้งในด้านวัวโลนีแล้วก็การปกคลุมพื้นที่ ส่วนมากมีทรงเป็นก้อน อาทิเช่น ต้นปะการังโขด (Porites lutea) ต้นปะการังโขด (Porites lobata) ต้นปะการังสีน้ำเงิน (Heliopora coeruleaorites)

ต้นปะการังช่องเล็ก (Montipora spp.) ต้นปะการังช่องดาว (Asteropora spp.)  Chang Thai แล้วก็ต้นปะการังรวงผึ้ง (Coeloseris spp.)ใหญ่ มีหาดทรายด้านตะวันตก อยู่ระหว่างซอกเขาเป็นรูปเหมือนเกือกม้า เรียกรอบๆนั้นว่า “อ่าวน้ำตาตก” หรือ “อ่าวบังกาโล” มีริมทะเลขาวละเอียดแล้วก็น้ำทะเลที่ใสสะอาด มีลักษณะเหมือนสมุทรแถบหมู่เกาะสิมิลัน บนยอดดอยทางตอนใต้ของอ่าวมีจุดสำหรับชมวิวที่สามารถแลเห็นทิวทัศน์ของเกาะได้ทั้งปวง

นอกจากนั้นยังมี “อ่าวประเทศไทย” “อ่าวทือ” แล้วก็ทางทิศตะวันออกของเกาะเป็น “อ่าวขอนแค” เหมาะกับการมุดน้ำ มองต้นปะการังที่บริบูรณ์จุดหนึ่ง น้อย อยู่ห่างจากราชาใหญ่ 10 กิโล เกาะราชา  เป็นเกาะที่เกิดขึ้นมาจากการพูดซ้ำเติมของหินปะการังก็เลยมีหินมากยิ่งกว่าชายหาดทางตะวันตก

เป็นอ่าวเล็กๆสำหรับหยุดเรือน้ำทะเลใสเป็นสีเขียวมรกตไม่เหมาะสมกับการเล่นน้ำ แต่ว่านับเป็นแหล่งตกปลาที่น่าดึงดูดจุดหนึ่ง การเที่ยวดู  เกาะ ราชาใหญ่ สามารถเดินทางได้โดยติดต่อเช่าเรือหางยาวซึ่งใช้เวลาโดยประมาณ 2 ชั่วโมงหรือเรือเร็วใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชั่วโมงจากอ่าวสังสรรค์หรือชายหาดราไวย์ หรือติดต่อซื้อทัวร์จากบริษัทนำเที่ยวหรือบริษัทมุดน้ำสำหรับคนที่อยากได้พักแรม มีสถานที่พักบริการบนใหญ่ กาะราชาจะแบ่งได้ 2 เกาะ โน่นเป็น ใหญ่ และก็เกาะราชน้อยซึ่งถ้าจากใหญ่ไปราวๆ 6 กฎหมาย

เกาะพีพี

หนึ่งในยอดเยี่ยม สมุทรใต้ งามระดับนานาชาติ อย่างไรก็จำเป็นต้องชูให้กับ หมู่เกาะพีพี ที่เที่ยวกระบี่ แหล่งมุดน้ำที่สมบูรณ์บริบูรณ์ เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ที่มีความสวยอันเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็ริมหาดแสนงาม เหมาะสมสุดๆกับการจัดทริปต้อนรับซัมเมอร์นี้ จัดแจงปักหมุดที่เที่ยวเกาะพีพี กระบี่ จะค้างแรมหรือท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ก็พอดี ประทับใจกระทั่งต้องการกลับไปอีกหลายๆครั้งแน่ๆ

เกาะไม้ท่อน

เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยๆที่สงบเงียบบนฝั่งอันดามัน ที่ได้รับฉายานามว่า มัลดีฟประเทศไทย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะจังหวัดภูเก็ต มีริมหาดขาวยาว น้ำทะเลงามใสกระทั่งสามารถเห็นฝูงปลางดงามหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นปลาเสือ ปลาสิงโต ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน บางวันบางทีอาจจะได้มองเห็นปลาโลมาขึ้นมาเล่นคลื่น

ตรงนี้มีต้นปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ บรรยากาศสงบเงียบเหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำหรือมุดน้ำ เหตุที่เรียกว่า “เกาะไม้ท่อน” นั้น ก็เนื่องจากว่า หากมองจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว เกาะที่นี้จะมีรูปร่างลักษณะเช่นเดียวกับขอนไม้ แต่ว่าถ้าเกิดจะให้ เรียกว่าเกาะขอนไม้คงจะไม่เพราะเท่าไรนัก ก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงชื่อซะใหม่

เกาะเฮ

หรือที่ชาวต่างประเทศจะเรียกันว่า Coral Island เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยๆที่ตั้งอยู่ใน ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ห่างจากริมฝั่งจังหวัดภูเก็ตโดยประมาณ 10 กิโลคร่าวๆจ้ะ รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดภูเก็ตเลยจ๊ะ เพราะเหตุว่าเป็นเกาะงาม ใกล้ฝั่ง และก็มีกีฬาที่เล่นในน้ำไว้บริการมากมายก่ายกองจ้ะ ที่สำคัญเป็นเดินทางไปรุ่งเช้าเย็นกลับได้เลย แถวท่องเที่ยวได้เกือบจะตลอดปีอีกด้วย

นับว่าเป็นที่นิยมศุนย์กึ่งกลางของการท่องเที่ยว เป็นเกาะที่มีชายหาดขาวสะอาด

มีหาดทรายทางตะวันตกอยู่ระหว่างช่องเขาเป็นรูปเหมือน เกาะราชา  เกือกม้าเรียกว่า อ่าวปะตก มีริมหาดขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาดลักษณะซึ่งคล้ายสมุทรแถบหมู่เกาะสิมิลันตอนใต้ทางด้านใตน ตั้ง อยู่ด้านตะวันตกของเกาะจังหวัดภูเก็ต ห่างจากเกาะจังหวัดภูเก็ตโดยประมาณ 15 กม. มีพื้นที่อีกทั้งเกาะกว่า3,000 ตารางกิโลเมตร มีพื้นที่ราบ รวมทั้งเนินที่มีความสูงไม่เท่าไรนัก ประชาชนได้เข้าไปกระทำการจอง ที่ดินทำสวนมะพร้าว สวนผลไม้

และก็อาศัยอยู่ ที่ใหญ่ราว 16 ครอบครัว ส่วนที่ราบ ที่อยู่ติด สมุทรราษฎร แล้วก็นักลงทุนได้ปรับปรุงนิดหน่อยเป็นบ้านพัก แล้วก็ห้องอาหารสำหรับรองรับนักเดินทางจะแบ่งได้เป็น 2 เกาะ โน่นเป็นใหญ่ รวมทั้งเกาะราชน้อยซึ่งถ้าจากเกาะใหญ่ไปโดยประมาณ 6 กฎหมาย เกาะใหญ่ นับว่าเป็นที่นิยมศุนย์กึ่งกลางของการท่องเที่ยวเกาะเป็นเกาะที่มีริมหาดขาวสะอาด มีชายหาดทางตะวันตกอยู่ระหว่างซอกเขาเป็นรูปเหมือน เกือกม้าเรียกว่า อ่าวปะตก

มีริมทะเลขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาดลักษณะก็จะคล้ายสมุทรแถบหมู่เกาะสิมิลันตอนใต้ตอนใต้ตั้ง อยู่ทางตะวันตกของเกาะจังหวัดภูเก็ต ห่างจากเกาะจังหวัดภูเก็ตราวๆ 15 กิโล มีพื้นที่อีกทั้งเกาะกว่า3,000 ตารางกิโลเมตรมีพื้นที่ราบ รวมทั้งเนินที่มีความสูงไม่เท่าไรนัก ราษฎรได้เข้าไปทำจอง ที่ดินทำสวนมะพร้าว

สวนผลไม้ แล้วก็อาศัยอยู่ ที่เกาะใหญ่โดยประมาณ 16 ครอบครัว ส่วนที่ราบ ที่อยู่ติด สมุทรราษฎร แล้วก็นักลงทุนได้ปรับปรุงเล็กน้อยเป็นบ้านพัก รวมทั้งห้องอาหารสำหรับรองรับนักเดินทาง changthairentals  เกาะใหญ่มีทั้งปวง 3 อ่าว ดังเช่นว่า อ่าวตะวันตก หรือชายหาดปะตก ,อ่าวไทย และก็อ่าวทือ อ่าวตะวันตกหรืออ่าวปะตก ซึ่งเป็นอ่าวที่สวยสดงดงามที่สุดบนเกาะ ชายหาดขาวสะอาดนุ่มเท้า

เป็นอ่าวที่ เหมาะสม กับการนอนดูทิวทัศน์ นั่งอาบแดด

ตั้งอยู่ด้านทิศใต้ของจังหวัดภูเก็ต โดยมีเกาะใหญ่แล้วก็เกาะน้อย เกาะใหญ่ มีทั้งผอง 5 อ่าวเป็นอ่าวตะวันตก หรืออ่าวปะตก,  เกาะราชา อ่าวไทย, อ่าวทือ, อ่าวหลา และก็อ่าวขอนแค ใหญ่เป็นเกาะที่มีริมทะเลชาวสะอาด รวมทั้งยังมีแนวปะการังน้ำตื้นรวมทั้งน้ำลึกให้นักเดินทางได้สัมผัสความสวยงามของโลกใต้น้ำอย่างอิ่มเอม การท่องเที่ยวรอบอ่าวต่างๆบนใหญ่สามารถทำเป็นโดยสะดวก เพราะเหตุว่ามีทางเดินเท้าท่องเที่ยวดูธรรมชาติได้รอบเกาะ

โดยใช้เวลาเพียงแค่โดยประมาณครึ่งวัน เกาะน้อยอยู่ห่างจากเกาะใหญ่ 11 กิโล เกาะราชา ภูเก็ต เกาะน้อยจะมีหินมากยิ่งกว่าริมหาด ก็เลยไม่เหมาะสมกับการลงเล่นน้ำแต่ว่าเหมาะกับการมุดน้ำลึกเหตุเพราะมีปลาเยอะมาก ยิ่งกว่านั้นยังมีแหล่งตกปลาที่ขึ้นชื่อลือนามอีกด้วย นักเดินทางส่วนมากนิยมท่องเที่ยวเกาะใหญ่เนื่องมาจากมีริมทะเลขาวสะอาด มีจุดมุดน้ำดูต้นปะการังที่สวย อีกทั้งจุดมุดน้ำตื้นแล้วก็จุดมุดน้ำลึก โดยมีจุดมุดน้ำลึกมากมายราว15 ที่

ด้วยเหตุผลดังกล่าว เมื่อพูดถึงการไปท่องเที่ยวเกาะ โดยธรรมดาก็คือเป็นเกาะใหญ่อันเป็นที่นิยม และก็นับว่าเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของ นั่นเองตั้งอยู่ตอนใต้ของ จังหวัดภูเก็ต แบ่งได้ 2 เกาะร่วมกันหมายถึงเกาะใหญ่ รวมทั้ง เกาะน้อย ซึ่งที่เที่ยวต่างๆนั้น จะอยู่ที่ใหญ่เป็นส่วนมากจ้ะ เพราะเหตุว่าบนเกาะจะมีทั้งๆที่พัก ห้องอาหาร

อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆไว้รองรับนักเดินทางเลย โดยพื้นที่ของเกาะนั้น จะมีมากยิ่งกว่า 3,000 ตารางกิโลเมตรเลยนะ มีอีกทั้งพื้นที่ราบและก็เนินเตี้ยๆประชาชนบ้านจำนวนมากจะนิยมทำอาชีพเกษตรกร มีอีกทั้ง สวนมะพร้าว สวนผลไม้ รวมแล้วราว 16 ครอบครัว ซึ่งที่ราบที่อยู่ติดสมุทรนั้นจะนิยมสร้างเป็นบ้านพักรวมทั้งห้องอาหาร เพื่อรองรับนักเดินทางกัน

There are flat areas as well! as hills that are not very high.

เกาะราชา

The people went in to make reservations. Land for coconut plantation, fruit orchard and living there.  เกาะ ราชา ภูเก็ต At Racha Yai Island there are approximately 16 families. In the plain part next to the ocean, people and investors have slightly renovated it into houses.

Including a restaurant to accommodate travelers. Koh Racha Yai has a total of 3 bays! such as Ao Tawan Tok! or Ao Patok, Ao Thai and Ao Tua. เกาะราชา  Ao Tawan or Ao Patok This is the most beautiful bay on Racha Island.

The beach is white and clean and soft on the feet. It is a suitable bay for lying down, admiring the scenery, or sitting and sunbathing. Located in the south of Phuket Province. There is Racha Yai Island and Racha Noi Island. Racha Yai Island has a total of 5 bays, the western bay.

or Ao Patok, Ao Thai, Ao Tu, Ao La,

and Ao Khon Khae. Koh Racha Yai is an island with a clean seaside. There are also shallow and deep water coral reefs for travelers to fully experience the beauty of the underwater world.

Traveling around the various bays on Racha Yai Island can be done easily.Because there is a walking path to see nature around the island. It takes only about half a day to Racha Noi Island.

Located 11 kilometers from Koh Racha Yai,  ทัวร์ เกาะราชา Koh Racha Noi has more rocks than the beach. Therefore, it is not suitable for swimming, but suitable for diving in deep water because there are a lot of fish. Moreover, there are also famous fishing grounds.

Most travelers like to travel to Racha Yai Island because of its clean white seaside.

There is a point to dive into the water to see beautiful coral trees. There are also shallow water! burrowing points and deep water burrowing points. There are about 15 deep water burrowing points for this reason.

When talking about traveling to Racha Island. Naturally, เกาะราชา  it is the popular Racha Yai Island.And it is considered to be the tourism center of Racha Island.

Located in the southern part of Phuket Province can be divided into 2 islands together meaning Koh Racha Yai and Koh Racha Noi. Will stay mostly at Racha Yai Island.Because on the island there are accommodations, restaurants, and various! facilities to support travelers.

by the area of the island There will be more than 3,000 square kilometers.

There are both flat areas and low hills. Many residents like to work as farmers. There are coconut plantations and fruit orchards, totaling about 16 families. The plains next to the ocean are It is popular to build! houses as well as dining rooms. To support travelers

Scroll to Top