Chang Thai Motorbike Rental Phuket

เกาะไม้ท่อน มัลดีฟส์เมืองไทย ที่ใกล้ภูเก็ตแค่ 15 นาที

เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน หรือ Honeymoon Island ด้วยเหตุว่าเกาะที่นี้สงบสุดๆด้วยเป็นเกาะส่วนตัวของเอกชน เปิดให้นักเดินทางมาดำน้ำมองต้นปะการัง ดูฝูงปลาแหวกหว่ายในน้ำใสกิ๊ง ความงามของเกาะน่าจะนำเสนอได้ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส มีต้นปะการังสมบูรณ์บริบูรณ์พร้อมแนวของดอกไม้ทะเล แล้วก็ฝูงปลางามหลายประเภท อีกทั้งปลาการ์ตูน ปลานกแก้ว ปลาสิงโต ปลาเสือ ส่วนเหตุที่เรียกว่าเกาะไม้นั้นก็มาจากรูปแบบของเกาะที่ยาวราวกับขอนไม้นั่นเอง นอกนั้นยังเดินทางสบาย ใช้เวลานั่งเรือเพียงแค่ 15 นาที เนื่องจากอยู่ห่างจากจังหวัดภูเก็ตเพียงแค่ 9 กม.

เนื่องจากว่าเป็นเกาะส่วนตัวก็เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเกาะนี้ได้น้อย ทำให้ธรรมชาติของเกาะไม้ยังสวยสดงดงามสมบูรณ์บริบูรณ์มากมาย จนได้นามสมมุติว่า มัลดีฟ ประเทศไทย เนื่องจากมีน้ำสมุทรที่ใสแจ๋ว เช่นเดียวกันกับกระจกสีฟ้า มีเเนวต้นปะการังใกล้หน้าชายหาดที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเล แสนจะสมบูรณ์บริบูรณ์ทอดยาวตลอดเเนว ก็เลยทำให้มีฝูงปลามากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบบ

เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะจังหวัดภูเก็ต เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาต มีต้นปะการังงดงาม น้ำทะเลใส ริมทะเลขาว เหมาะกับผู้ถูกใจการมุดน้ำรวมทั้งตกปลา บนเกาะมีบ้านพักบริการ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำหรับนักเดินทางที่มีเวลาจำกัด เกาะไม้ท่อน  โดยสามารถเดินทางโดยเรือสปีดโบตจากท่าเรือน้ำลึกไม่นานนัก ท่านก็จะได้สัมผัสกับหนึ่งเกาะที่มีความสวยสดงดงามที่นี้

สมุทรงาม น้ำใส ฟ้าสีคราม พร้อมๆกับคว้ากระเป๋าใบโปรด เริ่มเดินทางไปให้หัวใจชุมชุ่มฉ่ำกันอีกรอบ ครั้งนี้พวกเราพามาชิล ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต 24 ชั่วโมง กับไอสมุทรอันดามันกันที่ เกาะจังหวัดภูเก็ต ไปด้ำ มองต้นปะการัง ตามพวกเราท่องเที่ยว เกาะงาม ในจังหวัดภูเก็ต

นั่งเรือสปีดโบ้ทไปไม่นานใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที เกาะไม้ท่อน

แค่นั้นก็ถึงเกาะกันแล้ว

เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในสมุทรอันดามันนอกริมตลิ่งของเมืองไทย เกาะนี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน แล้วก็ขึ้นชื่อลือชาเรื่องหาดที่สวย น้ำทะเลใส และก็สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลที่สมบูรณ์บริบูรณ์ อยู่ห่างจากจังหวัดภูเก็ตไปด้านตะวันตกเฉเหนือราวๆ 70 กิโล แล้วก็เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นชั้นสองในหมู่เกาะ เกาะนี้มีรูปร่างเสมือนดวงจันทร์เสี้ยวแล้วก็โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามรวมทั้งชายหาดสีขาว ชายทะเลหลักบนเกาะนี้เรียกว่าชายหาดเรือใบ  เกาะ ไม้ท่อน รวมทั้งขึ้นชื่อลือชาเรื่องน้ำทะเลใสราวคริสตัลรวมทั้งหาดขาวละเอียด

หนึ่งในสถานที่เที่ยวสำคัญของเป็นสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลอันสมบูรณ์บริบูรณ์ ซึ่งรวมทั้งปลาหลายสีสัน แนวปะการัง และก็เต่าสมุทรหลายประเภท เกาะนี้เป็นจุดหมาย ที่ได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการมุดน้ำลึกแล้วก็มุดน้ำตื้น เกาะไม้ท่อน  และก็มีจุดมุดน้ำหลายที่บริเวณเกาะ รวมทั้งหินหัวช้าง เกาะปลาฉลาม Chang Thai  และก็ Deep Six เว้นแต่ความงดงามทางธรรมชาติแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเล็กๆหลายที่ ซึ่งคุณสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมแล้วก็วิถีชีวิตเขตแดนได้ เกาะนี้เป็นที่อยู่ที่อาศัยของชาวมอแกนซึ่งเป็นชาวสมุทรระหกระเหินที่มีความเชื่อมโยงลึกซึ้งกับห้วงมหาสมุทร ชาวมอแกนมีชื่อเสียงจากวิถีชีวิตแบบเริ่มแรกซึ่งเกี่ยวกับการอยู่นอกชายฝั่งทะเล และก็เรือไม้ที่ทำด้วยมือ

ผู้ใดถูกใจมุดน้ำ ตรงนี้มีแนวปะการังน้ำตื้นที่บริบูรณ์มากมายเพราะเหตุว่าได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยม ผู้ใดกันต้องการพัก ตรงนี้มีมุมพักงามๆที่คลับเฮาส์ขอบหาด ให้บริการของกิน เครื่องดื่ม ของกินเล่นอย่างมาก มีเวลาให้ชิลล์กับทิวทัศน์งามๆได้นานเท่านาน สรวงสวรรค์ชาวเกาะที่อยู่ไม่ไกล เกาะส่วนตัวเล็กๆที่นี้อยู่ไม่ไกล

เพียงแต่ใช้เวลาเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตเพียงแค่ 20 นาที แต่ว่ามีธรรมชาติสวยสดงดงามรวมทั้งความสบายพร้อม เดี๋ยวนี้เกาะไม้ท่อนได้ถูกเปลี่ยนแปลงผู้ครอบครองเป็นเจ้าของเดียวกันกับ ดับเบิลเอ เนื่องจากว่าเป็นเกาะส่วนตัวทำให้การที่คนไหนกันจู่ๆคิดจะท่องเที่ยวเองนั้นทำไม่ได้ เนื่องจากว่าเกาะไม้ท่อน หรือ Honeymoon island เป็นที่ตั้งของบังกะโลหรู ชื่อว่า Honeymoon Island Hotel เหตุที่เรียกว่า เกาะไม้ท่อน นั้น ก็เพราะ ถ้าเกิดมองจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว

เกาะที่นี้จะมีรูปร่างลักษณะอย่างกับขอนไม้ แม้กระนั้นหากจะให้ เรียกว่าเกาะขอนไม้อาจไม่เพราะเท่าไรนัก ก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงชื่อซะใหม่ แล้วก็มีชื่อเสียงที่พอดีว่า ซึ่งถือได้ว่าเกาะส่วนตัว ที่มีภาวะพื้นที่ของป่าเขาที่บริบูรณ์ รายล้อมไปด้วยต้นปะการังรวมทั้งมีริมฝั่งขาวน้ำทะเลใส เหมาะสมแก่การมาท่องเที่ยวพัก ว่าย ตกปลา พร้อมกับสามารถมุดน้ำดูต้นปะการังรอบๆหน้าหายชายหาดได้เลย เป็นเกาะสรรค์สถานที่เที่ยวที่ฝรั่ง และก็ คนประเทศไทยนิยม ไปพักกันมากมาย

เกาะพีพี

เกาะพีพีมีชื่อเสียงว่าเป็นเกาะที่มีความงดงามเป็นอันดับที่หนึ่งของโลก ถึงขั้นที่หลายเว็บท่องเที่ยวจัดให้เป็นชั้นให้เป็นหมู่เกาะที่งามที่สุดในโลก มีหลายพันหลายหมื่นผู้ที่แวะเวียนมาเยี่ยมเกาะพีพีตลอดทั้งปีไม่ขาดระยะ ถ้าเกิดถามคำถามว่าอะไรที่ทำให้เกาะพีพีมีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเทียวทั่วทั้งโลกก็อาจมาจากความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้น้ำ แม้กระนั้นในมุมของคนต่างประเทศนั้น

ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกาะพีพีของเมืองไทยเลื่องลือมีชื่อเสียงในวงกว้าง โน่นก็มาจากหนังเรื่อง “The Beach” ที่ออกฉายในปี 2000 ที่แสดงนำโดยผู้แสดงมีชื่ออย่างลีโอท้องนาโด ดิค้างปริโอ ซึ่งหนังหัวข้อนี้ได้มาถ่ายทำรอบๆอ่าวมาหยา ซึ่งเป็นอ่าวในหมู่เกาะพีพี ภายหลังที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ออกฉายทำให้อ่าวมาหยาแล้วก็เกาะพีพีเปลี่ยนเป็นที่รู้จัก ทำให้มีนักท่องเที่ยวได้เดินทางจากทั่วมุมโลกมายังที่ที่นี้เพื่อพิสูจน์กับสายตาตัวเองถึงความสวยสดงดงามของเกาะพีพี

เกาะราชา

หรืออีกชื่อเรียกว่า เกาะรายา ตั้งอยู่ด้านใต้ของ จังหวัดภูเก็ต แบ่งได้เป็น 2 เกาะร่วมกันหมายถึงเกาะราชาใหญ่ รวมทั้ง เกาะราชาน้อย ซึ่งที่เที่ยวต่างๆนั้น จะอยู่ที่เกาะราชาใหญ่เป็นส่วนมากจ้ะ เนื่องจากบนเกาะจะมีทั้งๆที่พัก ห้องอาหาร เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆไว้รองรับนักเดินทางเลย

โดยพื้นที่ของเกาะนั้น จะมีมากยิ่งกว่า 3,000 ตารางกิโลเมตรเลยจ๊ะ มีทั้งยังที่ราบแล้วก็เนินเตี้ยๆราษฎรบ้านโดยมากจะนิยมทำอาชีพเกษตรกร มีอีกทั้ง สวนมะพร้าว สวนผลไม้ รวมแล้วราว 16 ครอบครัวจ้ะ ซึ่งที่ราบที่อยู่ติดสมุทรนั้น จะนิยมสร้างเป็นบ้านพักแล้วก็ห้องอาหาร เพื่อรองรับนักเดินทางกัน

เกาะเฮ

จังหวัดภูเก็ต ตอนได้ยินชื่อนี้คราวแรกประหลาดใจมากมายว่าอยู่เกาะนี้อยู่ไหน เป็นเกาะแบบไหน ใบหน้าเป็นอย่างไร เพราะอะไรไม่คุ้นเลย แม้กระนั้นเพียงพอท่องเที่ยวมาแล้ว คิดว่าเป็นเกาะที่มีเสน่ห์มากมายกกกก น้ำใส สมุทรงาม ริมฝั่งละเอียด เล่นน้ำสนุกสนาน นับว่าเป็นมุกอันดามันสมชื่อ

ที่สำคัญสามารถเดินทางไปง่ายแล้วก็ทุ่นเวลามากมาย ใช้เวลาจากท่าเรือสังสรรค์เพียง 10-15 นาที จำนวนมากนักเดินทางจะท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ไปยามเช้า – เย็นกลับ รวมเกาะราชาที่อยู่ใกล้ๆแม้กระนั้นทริปนี้พวกเราท่องเที่ยวเพียงแค่เกาะเฮ เอาละตามไปดูกันว่าเกาะเฮมีอะไรให้สนุกสนานบ้าง

ทัวร์หนึ่งในเกาะส่วนตัวที่สงบเงียบและก็โรแมนติก

เดินทางสบายๆกับเรือสปีดโบ๊ทของ Love Andaman  เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ห่างจากเกาะจังหวัดภูเก็ตเพียงแค่โดยประมาณ 9 กม. เกาะไม้ท่อน ให้แด่คุณเพลิดเพลินเจริญใจกับการมุดน้ำตื้นมองต้นปะการัง ปลาการ์ตูนรวมทั้งดอกไม้ทะเล ก่อนที่จะกินอาหารแบบเที่ยงตรงจัดเต็มกับของหวานเครื่องดื่มแล้วก็อาหารมื้อกลางวันระดับพรีเมี่ยม พร้อมทั้งไอติม เครื่องดื่มปั่น รวมทั้งของกินซีฟู้ด กุ้งเผา ปลาหมึกปิ้งสดอร่อย พัก เล่นน้ำ ถ่ายภาพกับทิวทัศน์งามๆกันกระทั่งปลื้มใจ

ถ้าคุณกำลังฝันถึงน้ำทะเลสีฟ้าใส ริมน้ำขาวนวล ต้นปะการังอันสมบูรณ์บริบูรณ์ แล้วก็สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลมากมายก่ายกอง ทัวร์หนึ่งวันนี้จะมีผลให้ความฝันของคุณเป็นจริงอย่างแน่แท้ เกาะส่วนตัวที่นี้ได้รับฉายาว่า “เกาะฮันนีมูน” ซึ่งเป็นเกาะที่กลุ้มรุมไปด้วยน้ำทะเลใสสะอาด เหมาะสมแก่การว่ายน้ำหรือมุดน้ำดูต้นปะการัง โดยไม่มีกลุ่มคนต่างๆมาวุ่นวาย เริ่มการเดินทางของคุณที่บังกะโลและก็มุ่งหน้าไปยังท่าเรือเพื่อขึ้นเรือสปีดโบ๊ท หรือจะเลือกเรือใบคาตามารันที่มีความเลิศหรู ก็ได้เหมือนกัน

เมื่อมาถึงเกาะ คุณสามารถว่ายดูต้นปะการังรวมทั้งเพลินใจไปกับเหล่าสิ่งมีชีวิตหลายสีสันใต้ changthairentals ทะเลมากไม่น้อยเลยทีเดียว หรือถ้าหากคุณเพียงแค่ปรารถนานอนพักขอบริมทะเล คุณก็สามารถทำเป็นอย่างเดียวกัน นอกเหนือจากนั้น คุณยังจะได้อิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์ของกินไทยยอดเยี่ยมรส หรือเลือกออกไปตรวจสอบพื้นที่ป่าในบริเวรใกล้เคียงก็ได้ด้วยเหมือนกัน ก่อนกลับ อย่าลืมแวะไปจับจ่ายซื้อของฝากนิดๆหน่อยๆเพื่อนำไปเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆว่าคราวหนึ่ง คุณเคยได้มาเยี่ยมเกาะส่วนตัวอันสวยงามที่นี้!

แล้วก็ขึ้นชื่อที่พอดีว่า ซึ่งถือได้ว่าเกาะส่วนตัว ที่มีภาวะตำแหน่งที่ตั้งของป่าเขาที่บริบูรณ์

รายล้อมไปด้วยต้นปะการังและก็มีริมฝั่งขาวน้ำทะเลใส เหมาะสมแก่การมาท่องเที่ยวพัก ว่าย ตกปลา และสามารถมุดน้ำดูต้นปะการังรอบๆหน้าหายชายหาดได้เลย เป็นเกาะสรรค์สถานที่เที่ยวที่คนประเทศอื่น รวมทั้ง  เกาะไม้ท่อน คนประเทศไทยนิยม ไปพักกันมากมาย และ องค์รัชทายาทจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก หรือที่คนประเทศไทยรู้จักกันดีในนาม “พระราชโอรสจิกมี” ที่แว่นแคว้นภูเขาฏาน หนึ่งในพระราชผู้มาเยือนคนสำคัญของงานพิธีสังสรรค์สิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ก็ทรงเคยเสด็จฯเยี่ยม ที่นี้เพื่อสบายพระราชท่าทางในขณะที่ท่านทรงอาศัย อยู่ในประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน

or Honeymoon Island because this island is extremely peaceful

and is a private island owned by a private person. Open for travelers to come snorkel and look at the coral trees. Watch schools of fish swim in the sparkling water. The beauty of Mai Thon Island can be represented by its clear blue waters.

There are complete coral trees along with lines of sea anemones. and many types of beautiful fish There are also clown fish, parrot fish, lion fish, and tiger fish. The reason why it is called Mai Ton Island comes from the shape of the island that is long like a log. Other than that,  ทัวร์ เกาะไม้ท่อน it’s still a comfortable journey.

It takes only 15 minutes by boat as Maiton Island is only 9 km from Phuket.

Since it is a private island, there are few tourists visiting the island. Makes the nature of Mai Thon Island still beautiful and complete. Until it was nicknamed Maldives, Thailand because of its clear ocean water. The same goes for blue glass. There is a line of coral trees near the beach that are full of sea anemones.

So complete and complete, stretching all the way Therefore

there are quite a few fish in many different types. It’s a small island. Located on the southeastern side of Phuket Island.  เกาะไม้ท่อน It is an island with natural abundance. There are beautiful coral trees, clear waters along the white sea

suitable for those who like diving and fishing.

On the island there are housing services. So it is another destination for travelers who have limited time. You can travel by speedboat from the deep sea port in a short time. You will experience one of the most beautiful islands here.

Beautiful ocean, clear water, blue sky
เกาะไม้ท่อน

ready to grab your favorite bag. Begin the journey to make the community’s hearts rejoice again. This time we brought you to chill. Travel in Phuket for 24 hours with the Andaman Sea at Maiton Island, Phuket Province. Go snorkeling and look at the coral trees. Follow us on a trip to Ngam Island in Phuket Province. A short speedboat ride takes only 15 minutes to reach the island.

It is a small island located in the Andaman Sea off the banks of Thailand.

This island is part of the Similan Islands National Park.  เกาะไม้ท่อน I t is also famous for its beautiful beaches, clear waters, and the abundance of creatures that live under the sea. Maiton Island is approximately 70 kilometers north-west of Phuket and is the second largest island in the archipelago.

The island is shaped like a crescent moon and is surrounded by turquoise waters and white beaches.

The main seashore on the island is called Sailboat Beach. Including being famous for its crystal clear sea water and fine white beaches. One of the main attractions of Maiton Island is its rich marine life. This includes colorful fish, coral reefs and many types of sea turtles. This island is a destination.

Scroll to Top