Chang Thai Motorbike Rental Phuket

ทริปท่องเที่ยว กระบี่ มาทั้งทีต้องไปให้คุ้ม 2024 คุณห้ามพลาด

ทริปท่องเที่ยว กระบี่

ทริปท่องเที่ยว กระบี่  เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายในฝันของแฟนธรรมชาติ ทั้งยังคนไทยและก็คนประเทศอื่น ด้วยเป็นเมืองที่มีหาดขาวสะอาด น้ำทะเลใสราวกระจก มีเกาะเล็กเกาะน้อยใหญ่มากมาย และก็มีอารามประณีตบรรจงสวยงาม มีวิถีชีวิตประชาชนให้สัมผัส พร้อมแล้วขับขี่รถมาท่องเที่ยวกระบี่กันได้เลย เนื่องมาจากกระบี่ก็เป็นเลิศในที่เที่ยวนำร่อง ที่น่าดึงดูด เนื่องจากไม่ใช่แค่มีที่เที่ยวงามๆแต่ว่ายังบินมาท่องเที่ยวกันได้กล้วยๆเมืองชายทะเลในฝัน สวยสดงดงามด้วยชายหาดขาว น้ำทะเลใส ต้นปะการังงาม ถ้ำโตรกชะง่อนผา และก็หมู่เกาะน้อยใหญ่มากยิ่งกว่า 100 เกาะ รวมกันเป็นมนตร์เสน่ห์ที่สร้างความตรึงใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยม…”กระบี่” เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งสมุทรอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร 814 กิโล มีพื้นที่ 4,708 ตารางกิโลเมตร มีเทือกเขา ที่ดอน ที่ราบ หมู่เกาะน้อยใหญ่ อุดมไปด้วยป่าชายเลน เมืองกระบี่มีแม่น้ำยาวราว 5 กม. ไหลผ่านลงสู่สมุทรอันดามันที่ตำบลปากน้ำ

นอกเหนือจากนี้ยังมีลำคลองปกาสัย ลำคลองกระบี่ใหญ่ แล้วก็ลำคลองกระบี่น้อย มีต้นกำเนิดจากแนวเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกระบี่ เป็นแนวเขาพนมเบญจา จากหลักฐานทางโบราณคดี คาดการณ์ได้ว่ารอบๆเมืองกระบี่เคยเป็นแหล่งชุมชนโบราณที่โบราณมากมายแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์แล้วก็ตลอดมาจนกระทั่งยุคประวัติศาสตร์ พูดกันว่าดินแดนนี้เดิมทีเป็น เมืองบันไทยสมอ 1 ใน 12 เมืองดาวที่ใช้ยี่ห้อลิงเป็นยี่ห้อประจำเมือง สังกัดอาณาจักรนครศรีธรรมราช และก็ยังมีการสันนิษฐานเกี่ยวกับชื่อเมือง ทริปท่องเที่ยว กระบี่  ว่าอาจมาจากความหมายที่หมายความว่า “กระบี่” เพราะมีตำนานเล่าสืบต่อกันมาเกี่ยวกับการขุดเจอมีดกระบี่โบราณก่อนจะสร้างเมือง

กระบี่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมจากทั้งยังคนประเทศไทยและก็คนต่างประเทศ เหตุเพราะมีความอุดมสมบูรณ์รวมทั้งความมากมายหลากหลายทางสภาพแวดล้อม มีสมุทรที่งาม อาหารทะเลสด รสจัดจ้า รวมทั้งมีที่เที่ยวที่งาม ทำให้กระบี่เปรียบได้กับ ‘สรวงสวรรค์บนดิน’ ของนักเดินทาง ไม่เพียงเท่านั้นคนที่ค้นหาการเสี่ยงอันตราย รวมทั้งคนที่ชอบพอการเรียนวิถีชีวิตของราษฎรริมตลิ่งในลักษณะต่างๆก็สามารถมาสัมผัสถึงที่กะไว้นี่ ก็เลยไม่แปลกที่กระบี่จะสามารถชนะใจเหล่านักเดินทางจากทั่วทั้งโลกเอาไว้ได้

วันนี้พวกเราก็เลยได้รวม

ที่เที่ยวกระบี่ไว้ให้แล้ว ทริปท่องเที่ยว กระบี่   พร้อมแล้วไปมองกันเลย

1. เขาประกบน้ำ (Kanab Nam Mountains)
แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองกระบี่ ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เป็นเขาสองลูกสูงราวๆ 100 เมตร ประชิดกับแม่น้ำกระบี่ สองฝากฝั่งเป็นป่าชายเลนที่สมบูรณ์บริบูรณ์เขียว สามารถท่องเที่ยวดูได้โดยเช่าเรือหางยาวที่ท่าเรือเจ้าฟ้า บนเขามีถ้ำเขาประชิดน้ำที่งามด้วยหินงอกหินย้อย ด้านในถ้ำมีการขุดเจอกระดูกมนุษย์ยักษ์โบราณ และก็เครื่องปั้นดินเผา ซึ่งเป็นหลักฐานระบุว่าถ้ำที่นี้มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ คาดการณ์ว่าบางทีก็อาจจะเป็นกระดูกของฝูงชนที่ย้ายถิ่นมาตั้งรกราก แต่ว่าตายลง เนื่องจากว่ากำเนิดน้ำท่วมอย่างเฉียบพลัน

2. วัดถ้ำเสือ
วัดถ้ำเสือเป็นสถานที่เที่ยวทางศาสนาพุทธ ที่ทำให้นักเดินทางได้จับใจไปกับพลังที่เชื่อถือรวมทั้งความศักดิ์สิทธิ์ของสงฆ์ถ้ำเสือ แล้วก็ยังสามารถปล่อยใจไปกับทิวทัศน์ธรรมชาติบนยอดดอยที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลขึ้นไปกว่า 600 เมตร กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าของนักเดินทางที่จะจำต้องเดินเท้าบนบันไดกว่า 1,237 ขั้น Chang Thai เพื่อขึ้นไปสักการะบูชาพุทธรูปข้างบนรวมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์รอบๆจุดสำหรับเพื่อชมวิวแบบ 360 องศา

กระบี่เป็นเลิศในจังหวัดท่องเที่ยวที่สุดยอดในประเทศไทยที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่งาม

ทริปท่องเที่ยว กระบี่

ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศรวมทั้งมีชายฝั่งทะเลงามของสมุทรอันดามัน นอกนั้นยังมีเทือกเขาเขตภูเขาหินปูนที่งามแล้วก็ป่าชายเลนที่เพอร์เฟ็คที่น่าตรวจอีกด้วย สถานที่เที่ยวที่น่าดึงดูดในกระบี่

  • เกาะพีพี: เป็นหมู่เกาะที่มีริมทะเลทรายขาวและก็น้ำทะเลใสสวย มีชื่อเสียงในรูปภาพยนตร์ “หมู่เกาะพีพี”  ทริป กระบี่ แล้วก็เป็นสถานที่เที่ยวรวมทั้งมุดน้ำที่เป็นที่รู้จัก
  • เขาหลวง: เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีทัศนียภาพที่สวยของเทือกเขาหินปูน มีหลายทางเดินป่าแล้วก็จุดสำหรับชมวิวที่น่าดึงดูด
  • หมู่บ้านอุทยานแห่งชาติลำคลองปากแดง: มีบ้านช่องโบราณตรงนี้ที่ยังคงรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม แล้วก็เป็นสถานที่เที่ยวที่มีความสงบ
  • ตลาดท่าจอดเรือลำคลองม่วง: เป็นตลาดที่น่าดึงดูดที่มีการขายของแล้วก็ของกินเขตแดนที่มากมาย
  • วัดถ้ำเขาวง: วัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำขนาดใหญ่รวมทั้งมีประวัติศาสตร์ที่น่าดึงดูด
  • ทะเลสาบกระบี่: มีแหล่งน้ำที่สวยและก็เป็นที่ตั้งของหลายๆสถานที่เที่ยวที่น่าดึงดูด

กิจกรรมที่น่าดึงดูดในกระบี่

  • การมุดน้ำ: แม้คุณเป็นนักประดาน้ำ หรืออยากได้ทดลองปลายตีนสำหรับเพื่อการมุดน้ำ กระบี่เป็นสถานที่ที่สมควรและก็มีจุดมุดน้ำที่น่าดึงดูดมากมายก่ายกอง
  • การเดินป่า: สามารถเดินป่าที่อุทยานแห่งชาติหรือเขาหินปูนเพื่อดูทิวทัศน์ทัศนียภาพแล้วก็การสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด
  • การเล่นสมุทร: มีกิจกรรมทางทะเลต่างๆดังเช่น การนำยเรือแพ็คแคนู ทริปท่องเที่ยว กระบี่  การเล่นเรือและก็กิจกรรมน้ำที่น่าสนุกสำหรับครอบครัวหรือกรุ๊ปเพื่อนฝูง
  • การเข้าชมวัด: มีวัดสำคัญแล้วก็ถ้ำที่น่าดึงดูดในพื้นที่ใกล้เคียงที่มีความซาบซึ้งและก็เป็นที่ชื่นชอบสำหรับในการเข้าชม

กระบี่เป็นที่น่าสนใจแล้วก็มีความมากมายหลายในกิจกรรมท่องเที่ยว โดยมีทั้งยังสถานที่สำหรับท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม และก็กิจกรรมทางทะเล ทำให้เป็นสถานที่เที่ยวที่สมควรสำหรับคนที่อยากได้ประสบการณ์การเดินทางที่มากมายแล้วก็น่าจำ จำเป็นต้องไปสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของเกาะพีพี กิจกรรมท่องเที่ยว กระบี่ พูดได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตของนักเดินทาง ซึ่งเกาะพีพี ได้รับสมญานามว่าเป็นมุกที่สมุทรอันดามันเลย เนื่องจากมีธรรมชาติที่สมบูรณ์บริบูรณ์

สมุทรน้ำใสจนกระทั่งมองเห็นตัวปลา ต้นปะการังหลายสีที่งามกระทั่งจะต้องเอามือทาบอก!

ร้องว่า ต้องการท่องเที่ยวเกาะพีพี ก็จองกับได้เลย~ ที่ มีแพ็กเกจทัวร์เต็มวันแบบฟินๆที่เกาะพีพีด้วยเรือสปีดโบ๊ท กิจกรรมท่องเที่ยว กระบี่ โดยจะพาทุกคนท่องเที่ยวเกาะไผ่ หาดทรายลิง อ่าวไทร ถ้ำไวกิ้ง อ่าวปิเหลว อ่าวโล๊ะซามะ รวมทั้งหาดทรายมาหยา บอกเลยว่าเพลินใจอย่างไม่ต้องสงสัย ทุกคนจะได้มุดน้ำตื้น ตรวจสอบทะเล ถ่ายภาพสุดปังกับทิวทัศน์สมุทรน้ำสีงามแล้วก็ริมฝั่งขาวละเอียด!

จากหลักฐานทางโบราณคดีคาดคะเนได้ว่า changthairentals รอบๆเมืองกระบี่เคยเป็นแหล่งชุมชนโบราณก่อนประวัติศาสตร์ แล้วก็ตลอดมาจนกระทั่งยุคประวัติศาสตร์ ดินแดนนี้เดิมเป็น บันไทยสมอ มีภาวะเป็นชุมชนเล็กๆขึ้นกับอาณาจักรนครศรีธรรมราช เมื่อถึงยุคพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เจ้าพระยานคร (น้อย) ได้มอบหมายให้ปลัดเมืองไปตั้งเพนียดเกี่ยวช้างที่กระบี่ ทำให้ผู้คนย้ายถิ่นเข้ามาตั้งหลักแหล่งกันเยอะขึ้นจนถึงแปลงเป็นชุมชนใหญ่ ถัดมาเลื่อนฐานะเป็น ตำบลเมืองกาสัย หรือ ปกาสัย ขึ้นต่อเมืองนครศรีธรรมราช

โดยประมาณปี พุทธศักราช 2415 ในยุคพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ท่านได้ทรงพระขอความปรานี โปรดเกล้าฯ  ทริปท่องเที่ยว กระบี่  ให้เลื่อนฐานะขึ้นเป็นเมืองปกาสัย และก็พระราชทานนามว่า เมืองกระบี่ เมื่อได้ประกาศตั้งเป็นเมืองแล้วโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งสำนักงานอยู่ที่ตำบลกระบี่ใหญ่ (บ้านตลาดเก่า) ในท้องที่อำเภอเมืองกระบี่ตอนนี้ มีหลวงเทวดาเสนาเป็นเจ้าผู้ครองนครกระบี่คนแรก จนถึงในปี พุทธศักราช 2418 เมืองกระบี่ได้แยกออกมาจากการปกครองของเมืองนครศรีธรรมราช เป็นเมืองจัตวาขึ้นตรงต่อกรุงเทวดา และก็ ในปี พุทธศักราช 2443 ยุคพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรซื่อสัตย์ภักดี (คอซิมบี๊ในจังหวัดระนอง) เป็นสมุหเทศาภิบาลเขตจังหวัดภูเก็ต ได้ย้ายที่ตั้งเมืองไปอยู่ตำบลปากน้ำ ซึ่งอยู่ใกล้ปากอ่าวเป็นร่องน้ำลึก ให้เป็นที่ตั้งศาลากลางจนกระทั่งในตอนนี้

เขาประชิดน้ำ
เป็นเขาสองลูกสูงราวๆ 100 เมตร ประกบแม่น้ำกระบี่ข้างหน้าเมือง ที่ท่องเที่ยว กระบี่ นับว่าเป็นเครื่องหมายของเมืองกระบี่ สามารถท่องเที่ยวดูได้โดยเช่าเรือหางยาวที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 15 นาที เว้นแต่นั่งเรือดูเขาแล้วก็ป่าชายเลนที่มีความสมบูรณ์แล้วยังสามารถเดินขึ้นไปท่องเที่ยวถ้ำได้ ข้างในมีหินงอกหินย้อย รวมทั้งมีหลักฐานการขุดเจอกระดูกมนุษย์โบราณเยอะๆ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้ไม่คงเหลือแล้ว คาดการณ์ว่าบางทีอาจเป็นกระดูกของฝูงชนที่ย้ายถิ่นมาสร้างถิ่นฐานแต่ว่าตายลงเพราะว่ากำเนิดน้ำท่วมอย่างกระทันหัน นอกจากนั้นเขาประชิดน้ำยังเคยใช้เป็นฐานที่ตั้งของทหารประเทศญี่ปุ่น ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย

สมุทรแหวก
จุดท่องเที่ยวที่น่าดึงดูด ของกระบี่ เป็นสถานที่ ท่องเที่ยว ซึ่งจุดเ้ด่น มีลักษณะเป็นสันทรายที่เชื่อมเกาะ 3 เกาะเข้าด้วยกัน เวลาน้ำลด ก็จะเปิดเผยความสวยของหาด อันขาวละเอียด แนวทรายเชื่อมต่อกัน ดังเช่น เกาะทับ เกาะหม้อ แล้วก็เกาะไก่ ซึ่งยามน้ำลงนี้สามารถเดินผ่านไปยังเกาะแต่ละเกาะได้ สันทรายนี้จะเกิดขึ้นในระยะเวลาน้ำลดของทุกๆวัน ในทุกวัน จะขึ้นกับภาวะ น้ำขึ้น น้ำลง และก็ส่งผลกับ ข้างขึ้นข้างแรม แล้วก็กี่เย็น เนื่องจากอิทธิพลของน้ำทะเล จะขึ้นลง วันละ 1-2 รอบ ในแต่ละตอน แต่ยังไงก็ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ ในทุกๆวัน ความงดงามความสวยสดงดงาม ของสมุทรแหวก จะมีความงามแตกต่าง น้ำขึ้นมากมาย ก็จะมองเห็นสมุทรสีครามใสสวยงาม มองเห็นแนวสมุทรแหวกขาวๆและก็น้ำล้นริมทะเล ด้วยความสวยสดงดงาม บางช่วงน้ำลงไม่มากมาย ก็จะเปิดเผยสันทรายเป็นแถวสมุทรแหวก อย่างงามสด รวมทั้งบางช่วงน้ำลงมากมาย  ทริปท่องเที่ยว กระบี่  ก็จะเปิดเผยแนวสันทราย จนถึงสามารถแลเห็นเป็นเกาะที่เชื่อมต่อกัน อย่างงดงามเป็นอย่างมาก มาท่องเที่ยวกระบี่ ครั้งใด จะต้องไม่พลาด ทัวร์ 4 เกาะสมุทรแหวก

From archaeological evidence, it can be assumed that The area of Krabi town used to be an ancient prehistoric community.

and continued! historical times This land! was! Ban Thai! Samo, which was a small community based on the Nakhon Si Thammarat Kingdom. it came to the reign of King Buddha! Lertlaphalai, Chao Phraya Nakhon (Noi) assigned the city secretary to set up an elephant corral at Krabi. ทริปท่องเที่ยว กระบี่   Causing more people to migrate and settle until they become large communities. raised! the status to Mueang Kasai Subdistrict or Pakasai! was subordinate to the city of Nakhon Si Thammarat.

Around the year 1872,  ทริปเที่ยว กระบี่ during the reign of King Chulalongkorn. His Majesty graciously! raised the status to the city of Pakasai. and bestowed the name Krabi City! was announced as a city. Set up the office at Krabi Yai Subdistrict. (Baan Talad Kao) in the present Mueang Krabi District.

Luang Thepsena was the first governor of Krabi.

in the year! 1875, Krabi city! was separated from the administration of Nakhon Si Thammarat city. It was a quadruple city directly dependent on Bangkok! and in the year 1900! , reign of Phraya! Ratsadanupradit Mahisorn Phakdi! (Kho Simbee Na Ranong) as Phuket Provincial Governor. The city location has been moved to Pak Nam Subdistrict. Which is near the mouth of the bay is a deep channel.  ทริปท่องเที่ยว กระบี่  It is the location of the city hall until now.

Krabi is interesting and has a wide variety of tourist activities. There are places for nature tourism, culture, and marine activities. This makes it a suitable travel destination for those who want a rich and memorable travel experience. It is necessary to experience the beautiful atmosphere of Phi Phi Island. Travel Activities Krabi can be said to be a popular tourist destination for travelers, with Phi Phi Island being nicknamed the pearl of the Andaman Sea.it! has perfect nature

Scroll to Top