Chang Thai Motorbike Rental Phuket

จุดชมวิวกังหันลม 2024 สถานที่ยอดนิยมสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง

จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม ในสถานการณ์แบบนี้ เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่อยากออกไปเที่ยว แต่ก็กังวลเรื่องความแออัดและคนเยอะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวสุดปัง! ฟีลเหมือน ต่างประเทศ อย่าง จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต ให้ทุกคนชมวิวอลังๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ในแบบที่ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครเลยค่ะ รับรองเลยว่าฟินแน่นอน เมื่อพูดถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดใน ภูเก็ต ที่แรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็น แหลมพรหมเทพ ใช่มั้ย แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกที่หนึ่งที่สวยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ หรือ Windmill Viewpoint ที่อยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น

จริงๆ แล้วตรงนี้เป็นที่ตั้งของสถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน อยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต แต่ด้วยทำเลที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็ค ทั้งวิวท้องทะเลสีฟ้าแสนกว้างใหญ่ ภูเขาเขียวขจีที่ล้อมรอบ พร้อมกับเหล่ากังหันลมที่เรียงรายอย่างสวยงาม ทำให้ทัศนียภาพตรงหน้าดูเก๋ ราวกับอยู่ต่างประเทศ คนจึงเรียกจุดชมวิวนี้ว่า กังหันลม นั่นเอง จุดชมวิวกังหันลม จุดชมวิว ตั้งอยู่ภายในสถานีพลังงานทดแทนพรหมเทพ (Promthep Alternative Energy Station) ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต จากจุดชมวิวแห่งนี้จะสามารถมองเห็นแหลมพรหมเทพ โดยมีหาดยะนุ้ยซึ่งเป็นหาดเล็กๆ ที่อยู่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน

โดยหาดยะนุ้ยจะอยู่ทางด้านซ้ายมือของจุดชมวิว

จุดชมวิวแห่งนี้ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยว จึงมีคนมาเยือนไม่มากเมื่อเทียบกับแหลมพรหมเทพที่อยู่ห่างกันออกไปไม่ไกลมาก โดยในแต่ละฤดูก็จะให้บรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันไป นอกจากทัศนียภาพสวยๆ และวิวพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศแสนงดงามที่จุดชมวิว แล้ว ในวันที่สภาพอากาศเหมาะสม บริเวณ กังหันลมก็มักจะมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มมาเล่นกีฬากระโดดร่มร่อนอย่างพาราไกลดิ้ง (Paragliding) เนื่องจากเป็นจุดที่อยู่สูงจากน้ำทะเลและรับแรงลมได้เป็นอย่างดี

ทางขึ้นจุดชมวิวสามารถขึ้นด้วยการเดิน วิ่ง ขับมอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ทุกประเภท โดยมีบริเวณที่จอดรถสำหรับจอดรถได้จำนวนหนึ่ง

– รถยนต์ (Car) การเดินทางโดยรถยนต์จากกรุงเทพฯ จุดชมวิวกังหันลม  ไปยังภูเก็ตมีระยะทาง 841 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 ชั่วโมง 31 นาที
– เครื่องบิน (Flight) การเดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิไปยังสนามบินภูเก็ตใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 15 นาที

  • การเดินทางไปจุดชมวิว 
    จุดชม กังหัน ตั้งอยู่ที่ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 18 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 33 นาที
  • เวลาทำการเปิด – ปิด
    เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.

เป็นจุดชมวิวด้านทิศใต้ของเกาะภูเก็ต อยู่ถัดมาจากแหลมพรมเทพเล็กน้อย จุดชมวิว กังหันลม จากจุดชมวิวแห่งนี้จะมองเห็นแหลมพรมเทพ และหาดยะนุ้ย (หาดเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างแหลมพรมเทพกับจุดชมวิวแห่งนี้) อีกด้านหนึ่งจะมองเห็นหาดในหานอยู่ไกลๆ จุดชมวิวแห่งนี้ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก จึงมักจะมีคนไม่มากนัก กังหันลมแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถมาดูความสวยงามของพระอาทิตย์ตกได้เช่นกัน ในฤดูร้อนหญ้าบริเวณนี้จะเป็นสีเหลืองทองตัดกับน้ำทะเลสีครามใสสวยงามเป็นอย่างยิ่ง จุดชมวิว ภูเก็ต ยามเย็นแบบนี้คนมานั่งชิลรับลมเย็น รอชมพระอาทิตย์ตกกันเยอะจริงๆ

บรรยากาศแบบทุ่งหญ้า วิวหน้าผา เห็นทะเล จุดชมวิวกังหันลม  จุดนี้อยู่ใกล้กับแหลมพรมเทพห่างกันแค่ 2 กิโลเท่านั้นเอง

ที่จอดรถมีน้อย ถ้าคนมาเยอะบางที่ต้องจอดริมถนนชันๆ เสียวอยู่นะ Chang Thai ด้านบนมีที่จอดรถของการไฟฟ้าอยู่ แต่ปิดเร็ว 6โมงเย็นปิดละ มีร้านขายขนมน้ำดื่มเล็กๆตั้งอยู่ด้านหน้า มีศาลาชมวิวที่มองลงมาเห็นหาดยะนุ้ย เลยไปเป็นแหลมพรหมเทพ เป็นวิวยอดนิยม สำหรับการมาชมพระอามิตย์ตก มีเรือยอร์ชมาจอดหลายลำ เพื่อชมพระอาทิตย์ตกด้วย เป็นทริปเรือยอร์ช Sunset ภูเก็ต อยู่ในภูมิภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเกาะที่มีทั้งทริปทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นมากมาย จุดชมวิว  ภูเก็ต เป็นหนึ่งในจุดที่ต้องไม่พลาด เมื่อคุณตั้งใจเพลิดเพลินกับความงดงามของธรรมชาติและทิวทัศน์ทะเลที่ยามเย็นที่นี่มีให้คุณได้สัมผัสอย่างเต็มที่

ทิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม ที่ภูเก็ต คุณจะได้พบกับทิวทัศน์ทะเลที่สวยงามที่สุด ทะเลสาบิสทราเทรานที่เป็นสีเขียวใสจะยิ่งทำให้ใจคุณเต้นสั่นขึ้น จุดชมวิวกังหันลม  เมื่อพาดพิวพาวไปถึงขอบฟ้า บรรยากาศที่เงียบสงบและสดชื่นจะทำให้คุณตกหลุมรักกับความงดงามของธรรมชาติในทุก ๆ มุมมอง ตรงนี้จะเป็นสถานที่โรแมนติก ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับความโรแมนติก จุดชมวิว นี้เป็นที่ที่ต้องไป เพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดินบนทะเลสาบิสทราเทรานที่สีทองนุ่ม และทิวทัศน์ของภูเขาที่ร่าเริงที่สวมใส่ชุมชนในท้องทะเล การเดินทางที่สะดวก

จุดชมวิว ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงจากระดับทะเล ทำให้การเดินทางขึ้นไปถึงจุดชมวิวเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนาน คุณสามารถเลือกใช้รถเช่าหรือบริการรถตู้จากท้องถิ่นเพื่อทำการเดินทางที่สะดวกสบาย ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ทันสมัย หลังจากที่คุณเพลิดเพลินกับการชมวิวและถ่ายรูปทริปที่ไม่ลืม เวลาทำงานของคุณย่อมอยู่ที่ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ทันสมัยบริเวณนี้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นหรือเมนูนานาชาติที่อร่อย คุณจะพบกับความอร่อยที่จะทำให้ทริปของคุณยิ่งสนุกสนานมากขึ้น

โอกาสถ่ายรูปที่สวยงาม เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายรูปที่สวยงาม ทั้งทะเลสาบิสทราเทรานที่สดใส และพระอาทิตย์ที่ตกดินบนทะเล จะเป็นตัวเบลอระหว่างที่คุณทำละครที่น่าตื่นเต้นและการเลือกรูปแบบการถ่ายรูปที่ไม่ซ้ำใคร สรุป การเที่ยวที่ ภูเก็ต เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและมีความสุข เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ และการเดินทางที่สะดวกสบาย ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะ

สำหรับทุกคนที่ต้องการสัมผัสความสุขและความสงบสุขในทุก ๆ วันของการเดินทาง

จุดชมวิว (Windmill Viewpoint) เป็นจุดชมวิวแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตที่สามารถมองเห็นวิวรอบด้านได้สวยงาม ทั้งวิวท้องทะเลสีฟ้าแสนกว้างไกล ภูเขาสีเขียวที่ล้อมรอบ พร้อมกับเหล่ากังหันลมที่เรียงรายอย่างสวยงาม และยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าแหลมพรหมเทพ ประวัติ ชมวิว ตั้งอยู่ภายในสถานีพลังงานทดแทนพรหมเทพ (Promthep Alternative Energy Station) ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต จากจุดชมวิวแห่งนี้จะสามารถมองเห็นแหลมพรหมเทพ โดยมีหาดยะนุ้ยซึ่งเป็นหาดเล็กๆ ที่อยู่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน โดยหาดยะนุ้ยจะอยู่ทางด้านซ้ายมือของจุดชมวิว

จุดชมวิวแห่งนี้ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยว  จุดชมวิวกังหันลม จึงมีคนมาเยือนไม่มากเมื่อเทียบกับแหลมพรหมเทพที่อยู่ห่างกันออกไปไม่ไกลมาก โดยในแต่ละฤดูก็จะให้บรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันไป นอกจากทัศนียภาพสวยๆ และวิวพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศแสนงดงามที่แล้ว ในวันที่สภาพอากาศเหมาะสม บริเวณชมวิวกังหันก็มักจะมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มมาเล่นกีฬากระโดดร่มร่อนอย่างพาราไกลดิ้ง (Paragliding) เนื่องจากเป็นจุดที่อยู่สูงจากน้ำทะเลและรับแรงลมได้เป็นอย่างดี ทางขึ้นจุดชมวิวสามารถขึ้นด้วยการเดิน วิ่ง ขับมอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ทุกประเภท โดยมีบริเวณที่จอดรถสำหรับจอดรถได้จำนวนหนึ่ง

กิจกรรมที่น่าสนุก นอกจากการชมวิวทะเลที่น่าทึ่งแล้ว กังหันลมยังมีกิจกรรมที่น่าสนุกให้คุณเพลิดเพลิน ตัวอย่างเช่นการทำปิคนิค หรือการเดินป่าที่จะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์อยู่ โอกาสแห่งการพักผ่อน จุด ชม วิว กังหัน ลม ภูเก็ต ไม่เพียงแค่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเวลากลางวัน แต่ยังเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงเย็นหรือดวงอาทิตย์ตก คุณสามารถนั่งชมวิวทะเลที่สวยงามไปพร้อมกับบรรยากาศร่มเย็นที่ทำให้ความสุขทำเพิ่มขึ้น

อะไรในการเข้าชม การเข้าชมนั้นมีค่าใช้จ่ายที่เบาบาง

ทำให้เป็นที่เลือกที่ดีสำหรับทุกคนที่ต้องการประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องใช้งบประมาณมากมาย คำแนะนำ แนะนำให้มีกล้องถ่ายรูปหรือโทรศัพท์มือถือพร้อม เพื่อให้คุณสามารถจับความงดงามของทะเลและภูเขาได้ทุกคำเดินทาง ถ้าเป็นไปได้ ควรเข้าชมในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกเพื่อทำให้ประสบการณ์ของคุณมีความเฉพาะเจาะจง

มีเสื้อผ้าที่สะดวกสบาย เนื่องจากการเดินขึ้นเนินเขาอาจทำให้เหนื่อยได้ สรุป ที่ภูเก็ต คุณจะได้พบกับความงดงามทางธรรมชาติที่ทำให้คุณลืมตัวเอง เป็นที่น่าสนใจและสำหรับทุกคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายของชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่น่าสำรวจและพักผ่อนในทุกช่วงเวลาของวัน คุณจะพบว่าการเที่ยวที่นี่เป็นที่มีความหมายและท้าทายความทรงจำของคุณ

จุดชมวิว ผาหินดํา

ตั้งอยู่ที่ ซอยแหลมมุมนอก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นจุดชมวิวแบบรอบ 360 องศาเลย ที่จะสามารถมองเห็นความงดงามของภูเก็ต ในมุมแบบที่อาจจะไม่เคยได้เห็นมาก่อน ผาหินดำจะอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวสามหาด ทำให้นักท่องเที่ยวยังไม่รู้จักมากนัก เพราะนิยมไปจุดชมวิวอื่นกันมากกว่า การเตรียมตัวขึ้นผาหินดำ ถ้าหากใครกำลังแพลนจะขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ข้างบนก็เตรียมตัวให้พร้อมนะ โดยสิ่งที่ผมจะแนะนำมีดังต่อไปนี้

จุดชมวิว 3 อ่าว

ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่สุดพิเศษที่ จุดชมวิว 3 อ่าว อ่าวไทยเป็นที่รู้จักกันดีในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไทย แต่ไม่มีที่ไหนที่สามารถท้าทายความสวยงามของ “จุดชมวิว 3 อ่าว” ที่นี้เป็นจุดชมวิวที่น่าประทับใจที่สุดที่นอกจากจะมอบทิวทัศน์ทะเลที่สวยงามแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของ 3 อ่าวทะเลที่น่าตื่นเต้น ที่สุดแห่งภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ทะเลอันดามันของอ่าวนาง ทะเลที่เป็นไปได้ที่สวยงามของอ่าวนางนับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ภูเก็ตน่าเยือนมากขึ้น ที่นี่คุณจะได้พบกับทะเลที่ใสสะอาดและชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดที่สวยงาม เหมาะสำหรับการสัมผัสกับธรรมชาติและการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Windmill Viewpoint is one of the viewpoints in Phuket

จุดชมวิวกังหันลม

where you can see beautiful views all around. The view of the blue sea is wide and far away.  จุดชมวิวกังหันลม Surrounding green mountains along with the windmills that are beautifully lined up It is also another point where you can watch the sunset as beautiful as Laem Phromthep.

History: Windmill viewpoint. Located within the Promthep Alternative Energy Station, under the supervision of the Electricity Generating Authority. From this viewpoint, you can see Phromthep Cape. changthairentals There is Yanui Beach which is a small beach. clearly below Yanui Beach will be on the left-hand side of the viewpoint.

This viewpoint is not very well known among tourists.

Therefore, there are not many visitors compared to Laem Phromthep which is not very far away. Each season will give a different beautiful atmosphere. Besides the beautiful scenery and the view of the sunset in a beautiful atmosphere at the windmill viewpoint On days when the weather is suitable At the windmill viewing point

there are often some tourists who come to do paragliding. จุดชมวิวกังหันลม  (Paragliding) because it is high from the sea and receives the wind very well. The way up to the viewpoint can be reached by walking, running, or driving a motorcycle. or all types of cars There is a certain amount of parking space available for parking.

Fun activities In addition to admiring the incredible sea view

The Windmill Viewpoint also has fun activities for you to enjoy. For example, making a picnic. or hiking that will take you into contact with nature that is still pristine Opportunity to relax The windmill observation deck isn’t just a daytime attraction.

But it’s also a great spot to relax in the evening or at sunset. จุดชมวิวกังหันลม ภูเก็ต You can sit and admire the beautiful sea view along with the cool atmosphere that increases your happiness. What’s in the visit? Entry to the windmill observation deck is inexpensive.

This makes it a great choice for anyone looking for

a simple travel experience that doesn’t require a big budget. It’s recommended to have a camera or cell phone handy. So that you can capture the beauty of the sea and mountains in every word of your journey. If possible, visit during sunset to personalize your experience.

Have comfortable clothes Because walking up the hill can be tiring. Conclusion At the Phuket Windmill Viewpoint, you will find natural beauty that will make you forget yourself. It is interesting and for everyone who wants to avoid the hustle and bustle of everyday life. It’s also a great place to explore and relax at any time of the day. You will find that your trip here is meaningful and will challenge your memory.

Scroll to Top