Chang Thai Motorbike Rental Phuket

เที่ยว ภูเก็ต เด็ดอย่าบอกใคร ต้องไปเช็คอิน 2024 ห้ามพลาด

เที่ยว ภูเก็ต

เที่ยว ภูเก็ต นอกจากทะเลสวยของภูเก็ตแล้ว จุดถ่ายรูปสวยแห่งแรกที่เราอยากให้มาเช็คอินกันก็คือ เมืองเก่าภูเก็ต ไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กับ ตึกชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะตะวันตกและตะวันออก เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงที่นี่ยังเป็นไฮไลท์ของจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารพื้นเมือง รวมไปถึงคาเฟ่ชิลๆ ในนั่ง เราแนะนำว่าให้เผื่อเวลาเดินชมบริเวณนี้เยอะๆ เพราะมันสวยจนถ่ายรูปไม่มีเบื่อแน่นอน เปิดประสบการณ์ใหม่ พบกับความสนุกสุดมัน

ความท้าทายของที่เที่ยวภูเก็ตใหม่ ๆ ไปถ่ายรูปชิค ๆ กับอีกหลากหลายที่เที่ยวภูเก็ต ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล วันนี้ทีมงาน ขอแนะนำ 30 ที่เที่ยวภูเก็ต แบบธรรมชาติ แจกพิกัดทั้งในเมืองและนอกเมือง 2024 ไม่แปลกใจเลยทำไมใคร ๆ ถึงอยากมาภูเก็ตเพราะที่นี่ครบเครื่องทุกสไตล์การท่องเที่ยวจริง ๆ  เที่ยว ภูเก็ต มาสนุกไปกับแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าภูเก็ตสุดเก๋ ตระเวนถ่ายรูปให้กระจาย เก็บกระเป๋าเสร็จแล้วก็ตามไปปักหมุดที่เที่ยวภูเก็ตธรรมชาติและที่เที่ยวที่ถูกสร้างจากความสามารถของมนุษย์ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

เมื่อทะเลเรียกหาก็ถึงเวลาที่เราจะมุ่งหน้าไปยังภูเก็ต ที่เที่ยวสุดฮอตฮิตติดระดับโลกที่คนทั่วโลกอยากเดินทางมาที่นี่ให้ได้สักครั้ง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ทะเลที่สวยและประทับใจแต่ภูเก็ตยังเต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ครั้งนี้ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆ ไปสำรวจภูเก็ตผ่าน 20 จุดเช็คอินทั้งที่กิน และที่เที่ยวภูเก็ต รับรองว่าเด็ดรับซัมเมอร์แน่นอน พร้อมแล้วก็เตรียมเสื้อผ้า หยิบบิกินี่ตัวเก่งใส่กระเป๋า อ๊ะแล้วอย่าลืมพกหน้ากากอนามัย

และเจลแอลกอฮอล์ไปด้วยนะ  เที่ยว ภูเก็ต จะได้เที่ยวกันอย่างมั่นใจ

ถ้าจะพูดถึงการ สิ่งแรกที่หลาย ๆ คนนึงถึงคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยถ้าหากไม่ใช่ ทะเล สีฟ้าใสดุจคริสตัล และ ชายหาด ที่ขาวสะอาดยาวสุดลูกหูลูกตา รวมถึงการนั่งเรือไปเที่ยวชมความงดงามของ ที่สวยงามต่าง ๆ อย่างแน่นอนตั้งแต่ เปิดให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างประเทศและฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว สามารถท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ตามมาตรการของโครงการ ภูเก็ต ก็กลับมาครึกครื้น และ ก็กลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มตัวอีกครั้ง วันนี้ เลยพาคุณไป ปักหมุด! 10 ที่เที่ยวภูเก็ต ทำไมมันเด็ดอย่างนี้! จะมีที่ไหนที่คุณต้องไปตามรอยกันบ้าง ไปดูกันเลย!

เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต  เที่ยว ภูเก็ต สำหรับผู้ที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ที่มีความครบและสะดวกสบาย ทั้งที่เที่ยว ชายหาดริมทะเล เกาะน้อยใหญ่ที่น้ำทะเลสวยใสหาดทรายขาว จุดชมวิวทางทะเลที่สวยงาม สถานที่ทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า  Chang Thai  ที่สำคัญขึ้นชื่อในเรื่องอาหารอร่อย โดยเฉพาะเมนูอาหารพื้นถิ่นดั้งเดิม แถมมีคาเฟ่ชิคเก๋มากมาย ทั้งหมดนี้ทำให้ ภูเก็ต กลายเป็นเกาะสวรรค์สำหรับนักเดินทาง ที่อยากเที่ยวใต้ มองหาความรู้สึกออนเดอะบีชแบบเก๋ๆ ต้องมา เลือกแวะกันได้เลย กับ 30 ที่เที่ยวภูเก็ต ทะเล จุดชมวิว คาเฟ่ จัดให้ครบ

Hanuman World
ไหน ๆ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวภูเก็ตอยู่ ไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี ต้องที่นี่เลยสุดยอดความสนุก ที่ เที่ยว ภูเก็ต  ตื่นเต้นผจญภัยสถานที่ที่เที่ยวภูเก็ตธรรมชาติชื่อดัง “หนุมานเวิลด์” ตั้งอยู่ในพื้นที่เนินเขากลมกลืนกับธรรมชาติมาก ๆ ใครที่ชอบความท้าทาย ชอบแอดเวนเจอร์รับรองมันแน่นอน เพราะที่เที่ยวภูเก็ตแห่งนี้มีกิจกรรม Zipline, Sky Walk, หย่อนตัวในแนวดิ่ง และอีกมากมาย ส่วนเรื่องความปลอดภัยมีพนักงานดูแลให้บริการอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ถ่ายรูปอัปโหลดลงไอจีรัว ๆ เลยจ้า ชวนเพื่อนมาท้าความเสียวประลองความกล้ากันเลย

วัดพระทอง หรือ วัดพระผุด
ภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ชายหาด เพราะวันนี้เราจะ Move On เอาใจสายเข้าวัด ทำบุญ ด้วยการพามาที่วัดพระทอง หรือที่หลายคนรู้จักกันว่า(วัดพระผุด) ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่ชาวภูเก็ตรู้จักกันเป็นอย่างดี มีโดดเด่นไม่ซ้ำกับที่ใดบนโลก คือพระพุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ จึงเรียกว่า “พระผุด” และยังมีพิพิธภัณฑ์เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ของชาวภูเก็ตแต่โบราณ ไว้ให้ได้เยี่ยมอีกด้วย ใครที่ชอบเรื่องประวัติศาสตร์ คงพลาดไม่ได้แล้ว

Aquaria Phuket
อควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยอยู่ที่ภูเก็ตนี่เอง กับ Aquaria Phuket เป็นอควาเรียมที่เดินสนุกและเพลิดเพลินมากๆ ที่สำคัญที่นี่ยังได้รับสัญลักษณ์ SHA PLUS ที่แสดงว่าผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน SHA แล้ว และมีพนักงานในกิจการที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดสอย่างน้อย 70% Aquaria Phuket ตั้งอยู่บริเวณชั้น B1 ห้าง Central Phuket Floresta โดยมีพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ครึ่ง ภายในอควาเรียมมีปริมาตรน้ำถึง 7 ล้านลิตร  เที่ยว ภูเก็ต จึงเป็นตัววัดว่า Aquaria Phuket เป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

ภายในแบ่งเป็น 9 โซน เริ่มต้นจากโซนแรก “Mystic Forrest” หรือป่าลึกลับโซนนี้จะเป็นโซนที่รวมปลาน้ำจืดไว้มากมายค่ะ ไฮไลท์คือแทงค์น้ำขนาดใหญ่ที่มีแผ่นอะคริลิกทรงโค้งกั้นอยู่ ภายในรวบรวมปลาบิ๊กไซส์มากมาย อาทิ ปลาช่อนอะเมซอน ปลาจระเข้ ปลาบึก ปลากระเบนราหูน้ำจืด และปลาคู้ที่มีฟันเหมือนคน โดยโซนนี้จะมีโชว์ให้อาหารปลาช่อนอะเมซอนยักษ์ตอนบ่าย 2 ของทุกวัน จากนั้นไปต่อยังโซนที่ 2 คือ “Canopy Walk” หรือโซนทางเดินยอดไม้ โดยจะมีทางให้เราไปชมแทงค์น้ำปลาน้ำจืด

จากด้านบนยิ่งทำให้เห็นว่าไซส์ของปลาจริงนั้นใหญ่กว่าที่เราเห็นด้านนอกถึง 30%

เดินชิลย่านเมืองเก่า
อาคารเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2446 ถือเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ สำหรับย่านเมืองเก่าด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก สวยงาม แปลกตา เหมาะที่จะมาถ่ายรูปเช็คอิน มีซอยเล็กซอยน้อยที่เมื่อเดินชมเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของผู้คนในท้องที่ เที่ยว ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ถ้าไปภูเก็ตต้องปักหมุดไว้

TRIBHUM ไตรภูมิ มหัศจรรย์สามโลก ภูเก็ต
มาเริ่มกันที่ “ไตรภูมิ มหัศจรรย์สามโลก” หรือ ธีมปาร์คผจญภัยแบบ 3D ภายใต้คอนเซ็ปต์การผจญภัยในดินแดนแปลกใหม่สุดแสนจะลี้ลับ โดยที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดแสดงตัวละครในตำนานเพียงอย่างเดียว  ที่เที่ยวภูเก็ต แต่ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้ทำผ่านการผจญภัย ตะลุยไปในแต่ละด่าน เรียกได้ว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ที่แสนจะตื่นตาตื่นใจ และทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งจินตนาการจนลืมวันลืมคืนกันเลยทีเดียว

เดิมคำว่าภูเก็ตนั้นสะกดว่า ภูเก็จ ซึ่งแปลได้ว่า เมืองแก้ว จึงใช้ตราเป็นรูปภูเขา (ภู) มีประกายแก้ว (เก็จ) เปล่งออกเป็นรัศมี (ดูตราที่ผ้าผูกคอลูกเสือ) ตรงกับความหมายเดิมซึ่งชาวทมิฬเรียก มณิครัม ตามหลักฐาน พ.ศ. 1568  เป็นที่รู้จักของนักเดินเรือที่ใช้เส้นทางระหว่างจีนกับอินเดีย โดยผ่านแหลมมลายู หลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดก็คือ หนังสือภูมิศาสตร์และแผนที่เดินเรือของคลอดิอุส ปโตเลมี เมื่อประมาณ พ.ศ. 700 กล่าวถึงการเดินทางจากแหลมสุวรรณภูมิลงมาจนถึงแหลมมลายู ซึ่งต้องผ่านแหลม จังซีลอน หรือเกาะภูเก็ต (เกาะถลาง) นี้
ชนเผ่าดั้งเดิมของภูเก็ตนั้น

นักประวัติศาสตร์และนักโบราณคดีส่วนใหญ่มีความเห็นว่าชนเผ่าดั้งเดิมที่พบเห็นได้

ในปัจจุบันในคาบสมุทรมลายูได้แก่ ชาวซาไก (Sakai) และชาวเลหรือชาวน้ำ (C’hau Nam) ชาวซาไกซึ่งมีลักษณะคล้ายพวกเซมัง (Semang) ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ทางตะวันตกของคาบสมุทรมลายู สันนิษฐานว่าชาวซาไกได้เดินทางมาตั้งถิ่นฐานในบริเวณเกาะถลาง (ภูเก็ต)  เที่ยว ภูเก็ต ต่อมาได้มีชนชาติมอญจากพะโคมาอยู่ในดินแดนแถบนี้คือ พวกเซลัง (Selang หรือ Salon) กลุ่มคนพวกนี้ชำนาญในการดำน้ำ จึงเรียกว่าชาวน้ำ (C’hau Nam) กลุ่มคนพวกนี้ยังอาศัยอยู่ในหลายเกาะแถบอันดามันจนถึงปัจจุบัน

แต่ชาวซาไกปัจจุบันไม่พบในจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากชาวเผ่านี้รักสงบกลัวคนแปลกหน้า ฉะนั้นเมื่อมีคนต่างเผ่า ต่างหน้าตา อพยพเข้ามาอาศัยมากขึ้น ชาวซาไกก็หนีถอยร่นเข้าป่าลึก ในที่สุดข้ามเขาไปอยู่ในแผ่นดินใหญ่ฟากตะวันออกได้แก่ ตรัง พัทลุง สงขลา ยะลา และนราธิวาส  changthairentals ทำให้ภูเก็ตคงเหลือแต่ชาวเลที่ยังคงดำรงชีวิตอยู่ แต่ตามหลักฐานอาจมีชาวมอญ ชาวอินเดีย ชาวไทย ชาวจีนและชาวพม่าเข้ามาตั้งถิ่นฐานในภูเก็ตด้วยเนื่องจากลักษณะบ้านเรือนในโบราณมีลักษณะเช่นเดียวกับบ้านชาวมอญที่เมืองมะริด และอาจสมรสกันจนเกิดเป็นชนรุ่นใหม่ 

ทัวร์ภูเก็ต

ได้มากกว่าที่เคย กับธรรมชาติที่ฟื้นตัวเต็มที่ นักท่องเที่ยวที่ยังบางตา กับราคาลดสุดพิเศษแบบไม่เคยมีมาก่อน เช่น ล่องเรือยอร์ชคาตามารันหรู ในราคาเพียงพันต้นๆ ไปยังเกาะราชาและเกาะเฮ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกบนเรือ ออกได้ทุกวัน ในส่วนของทัวร์พีพี และ อ่าวพังงา นั้น ยังมีกฎระเบียบในการเดินทางข้ามจังหวัด และมีออกได้บางวัน ซึ่งท่านสามารถแชทมาสอบถามกับเราได้ มั่นใจ กับมาตรการป้องกันโควิด ทุกทัวร์ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA Plus+ ให้คุณเที่ยวได้อย่างปลอดภัย

ทัวร์ เกาะภูเก็ต

โปรแกรมเที่ยวและดำน้ำตื้น หมู่เกาะสิมิลัน แบบพรีเมี่ยม เดินทางจากท่าเรือส่วนตัว บริการอาหารอร่อยหลากหลายทั้ง 3 มื้อ พร้อมรถรับส่งโรงแรม ดูแลท่านโดยทีมงานมืออาชีพจาก ว้าว อันดามัน

The word Phuket was originally! spelled Phuket

which can be translated as “Muang Kaew”,  so the seal was used in the shape of a mountain (Phu) with sparkling glass (Ke) radiating out. (Look at the badge on the Boy Scout’s neckerchief) corresponds to the original meaning which the Tamils called Manikaram.

According to evidence from 1568, Phuket was known! to sailors who used the route between China and India.  เที่ยว ภูเก็ต by passing through the Malay Peninsula The oldest evidence is Claudius Ptolemy’s geography! and navigational map dated around 700 AD describes a journey from Cape Suvarnabhumi down to the Malay Peninsula.

which must pass through Laem Jungceylon or Phuket Island (Koh Thalang) Phuket’s original tribes Most historians and archaeologists are of the opinion that the original tribes that can be seen today in the Malay Peninsula are the Sakai people and the sea people or water people (C’hau Nam).

The Sakai people are similar to the Semang

เที่ยว ภูเก็ต

people ( Semang) who currently lives in the western part of the Malay Peninsula. It is assumed that! the Sakai! people came to settle in the area of Thalang Island (Phuket). Later, there were Mon people from Phakoma who came to live in this area, namely the Selang (Selang or Salon). These people were skilled in diving. Therefore they! are called! water people (C’hau Nam). These people still live in many islands in the Andaman region until now.

But the Sakai people are currently not found! in Phuket province. Because the people of this tribe are peaceful and afraid of strangers. Therefore, when there are more people of different tribes and different looks, they immigrate to live there.

The Sakai people fled and retreated into the deep forest. Eventually

they crossed over to the eastern mainland, namely Trang, Phatthalung, Songkhla, Yala,  and Narathiwat, leaving Phuket with only the sea gypsies still living. But according to evidence, there may have been Mon, Indian, Thai, Chinese and Burmese people who came to settle in Phuket as well because the characteristics of the ancient houses were similar to the Mon houses in Myeik. and may marry until a new generation is born

Scroll to Top