Chang Thai Motorbike Rental Phuket

ทัวร์ภูเก็ต แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต ทัวร์เที่ยวภูเก็ต1 วัน

ทัวร์ภูเก็ต มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีจะไปแต่ทะเลอย่างเดียวก็คงไม่ได้ เพราะจังหวัดนี้มีดีมากกว่าทะเลค่ะ แต่จะให้ยกมาทั้งหมดทุกที่คงยาวเป็นหางว่าวแน่นอน วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต เลยขอยกเอาจุดท่องเที่ยวบางส่วนของจังหวัดภูเก็ตมาให้ได้ชมพร้อมขออาสาเป็นไกด์นำเที่ยวภูเก็ตให้กับทุกคนไปในตัวอีกด้วย งานนี้จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน แหล่งพักผ่อนเกาะเขตร้อนชื่อดังของไทยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และเป็นเกาะ สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คือสรวงสวรรค์ที่รายล้อมด้วยผืนน้ำสีคราม นอกจากนี้มีวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่เที่ยวภูเก็ต อีกทั้งมีพิพิธภัณฑ์และอาหารท้องถิ่น ให้สัมผัส

ไม่ว่าจะ เที่ยวภูเก็ต ที่ไหนก็สนุกแบบครบถ้วน ได้ที่ ภูเก็ตที่เที่ยว เหมาะกับการมาเที่ยวแบบครอบครัว คู่รัก ทัวร์ภูเก็ต หรือคนเดียวก็ได้ค่ะ มาพักผ่อนสนุกสนานด้วยกันที่ ภูเก็ต มาเดินทอดน่องซึมซับบรรยากาศของเมืองเก่ามากประวัติศาสตร์ในย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสผสมผสานความเป็นศิลปะ บนถนนถลาง – ถนนเยาวราช – ถนนดีบุก – ถนนพังงา – ถนนภูเก็ต และถนนมนตรี พร้อมตามรอยสตรีทอาร์ตที่ซ่อนอยู่ตามซอกซอยต่าง ๆ ถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่เก๋ และร้านขนมหวานมากมายหลายร้าน เดินไปกินไปได้เพลิน ๆ นอกจากนี้ในวันอาทิตย์ยังมีหลาดใหญ่ หรือถนนคนเดินให้ไปเดินช้อปกันอีกด้วย พร้อมกับวาดแผนที่ และ จุด สำคัญ ๆ

ให้ดูในแผนที่เที่ยวย่านนี้

ของ ททท ทัวร์ภูเก็ต

เที่ยว ภูเก็ต หรือที่รู้จักกันในนาม “ไข่มุกอันดามัน” ถ้าถามว่าอะไรทำให้ภูเก็ตเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงก็คงหนีไม่พ้นทะเลและชายหาดอันสวยงาม รวมถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่มีเป็นการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมไทยกับจีนไหหลำ ซ่อนกลิ่นอายของวัฒนธรรมตะวันตก นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกจุด ตั้งแต่โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ สนามบิน การเดินทางมีหลายเส้นทาง ได้แก่ ทัวร์ภูเก็ต รถยนต์ส่วนตัว รถตู้เหมา รถโดยสารประจำทาง รถไฟ เครื่องบิน หากพูดถึงเกาะสวรรค์แห่งทะเลชายฝั่งอันดามัน จังหวัดภูเก็ต คงเป็นจุดหมายปลายทางแรกๆ ของนักท่องเที่ยว นอกจากความงดงามของท้องทะเลฟ้าคราม หาดทรายขาวแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายและหลากหลาย ครั้งนี้ได้รวบรวมมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักและชวนไปสัมผัสกันสักครั้ง

มิวเซียมภูเก็ต

แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตของชาวภูเก็ตนับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถ่ายทอดเรื่องราวในประวัติศาสตร์ผ่านสื่อเทคโนโลยีและกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ โดยจะเริ่มจากการเหล่าจุดกำเนิดของนครภูเก็ต ผ่านพัฒนาการเมือง 4 ยุค คือ ยุคป่า-เหมือง-เมือง-ท่องเที่ยว ซึ่งมี ดีบุก เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเมือง นอกจากนี้ยังมีการบอกเล่าเกี่ยวกับการอพยพของชาวเพอรานากันมาตั้งถิ่นฐานที่ภูเก็ต รวมถึงการแต่งกาย เครื่องประดับ และอาหารการกินที่เป็นการผสานกันระหว่าง ทัวร์ภูเก็ต ชาวจีนฮกเกี้ยน มลายู และไทยทางใต้ เผยให้เห็นถึงเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ต

บ้านชินประชา 

บ้านเก่าหลังใหญ่ในเมืองภูเก็ต จุดท่องเที่ยวภูเก็ตทีมีสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีสซึงเป็นเอกลักษณ์สําคัญของเมืองภูเก็ต บ้านหลังนีได้อนุรักษ์ตัวบ้านและของเครืองใช้ต่าง ๆ ในอดีตเอาไว้เป็นอย่างดี สวยงามควรค่ากับการมาเยียมชมมากเลย และไม่จำกัดเวลาเข้าชมด้วย 

เกาะที่ใหญ่ที่สุดของไทย สวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งภูเก็ตติดอันดับ 10 สถานที่ Chang Thai ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองเก่าภูเก็ต ธรรมชาติ อาหารการกิน และทะเลที่สวยมาก เป็นอีกจังหวัดของภาคใต้ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด วันนี้ BUGABOO TRVEL รวม 10 ที่เที่ยวภูเก็ต 2024 ทะเลสวย น้ำใส ชมเมืองเก่า ต้องไปซักครั้งในชีวิต ทัวร์ภูเก็ต จะมีที่ไหนน่าสนใจไปดูกัน

ทัวร์ เกาะภูเก็ต อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าช่วงนี้ท้องทะเลภูเก็ตฝั่งอันดามันของเรานั้นเรียกได้ว่าสวยงามและมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงโลว์ซีซัน แต่นั้นก็ยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาที่เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล คาเฟ่ในภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ตสำหรับครอบครัว หรือใครที่อยากจะไปเที่ยวภูเก็ตคนเดียว หลีกหนีความวุ่นวายและไปติดเกาะ ดำน้ำชมปะการัง จังหวัดภูเก็ตนั้นก็อาจตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี

เราก็ได้ไปเสาะหาข้อมูลมาให้คุณแล้วว่า เดือนที่น่าไปเที่ยวมากที่สุด

สำหรับภูเก็ตคือเดือน พฤศจิกายน – เมษายน เพราะในช่วงเดือนที่เรากล่าวไปนั้น จะไม่มีมรสุมลมฝนเข้ามากวนใจ ให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่และเต็มอิ่มกับทะเลที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ตนั่นเอง สำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลหาดทรายขาว น้ำทะเลใส เที่ยว ภูเก็ต 1 วัน แสงแดดจัดแจ่ม และความสะดวกสบายทั้งด้านการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริษัทนำเที่ยว การแสดงอันเต็มไปด้วยสีสัน ฯลฯ ย่อมไม่มีใครไม่นึกถึงภูเก็ต เกาะขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศ

พื้นที่ประมาณ 543 ตารางกิโลเมตรของเกาะนี้ โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตและมีหาดทรายขาวเนียน เหมาะแก่การพักผ่อน รวมทั้งยังเอื้อต่อการทำกิจกรรมสนุกในทะเลและริมทะเลอีกด้วย ความโดดเด่นของชายทะเลและกลุ่มเกาะในภูเก็ตเกิดจากภูมิประเทศที่เป็นชายฝั่งทะเลลดตัว พื้นที่ส่วนที่ต่ำจะจมอยู่ใต้น้ำ ปรากฏเฉพาะยอดสูงเหลื่อมล้ำเหนือผิวทะเลเป็นกลุ่มเกาะน่าเที่ยว สำหรับตัวเกาะใหญ่คือภูเก็ตนั้น ทางฝั่งตะวันตกมีลักษณะเป็นอ่าวเว้าแหว่ง และปูลาดด้วยเม็ดทรายละเอียด

  • เช่น หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน เป็นต้น ส่วนทางด้านตะวันออกส่วนใหญ่เป็นป่าชายเลนและหาดโคลน ทัวร์ภูเก็ต ขณะที่บริเวณทิศใต้มีแนวปะการังสวยงาม นอกจากตัวเกาะใหญ่แล้ว เกาะเล็กเกาะน้อยที่ตั้งอยู่รอบ ๆ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรมองข้ามเพราะมีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส เช่น เกาะราชา เกาะเฮ เกาะมะพร้าว เป็นต้น

ไม่เพียงเพราะภูมิประเทศงดงามทำให้ภูเก็ตเติบโตเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่นี้ยังเต็มเปี่ยมด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่สั่งสมหล่อหลอมอยู่ในวิถีชีวิตของผู้คน บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองอันยาวนานนับแต่ยุคต้นคริสตกาล ภูเก็ตซึ่งขณะนั้นมีชื่อว่า “ถลาง” เป็นเกาะที่นักเดินเรือ ซึ่งเดินทางระหว่างจีนและอินเดียรู้จักในนาม “จังซีลอน” เป็นทั้งท่าเรือและศูนย์กลางการค้า โดยมีสินค้าเด่นคือแร่ดีบุก เป็นสินทรัพย์ในดินที่สร้างรายได้ให้เมืองสืบต่อมาเนิ่นนาน

ล่วงมาสมัยรัชกาลที่ 1 เกิดเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ขึ้น เมื่อพม่ายกทัพมาตีเมืองถลาง ขณะนั้นเจ้าเมืองเพิ่งถึงแก่อนิจกรรม คุณหญิงจันผู้เป็นภรรยา และคุณมุกน้องสาว จึงร่วมกันนำกำลังผู้คนรับมือกับการตีเมืองของพม่าด้วยแผนการอันแยบยล จนพม่าถอยทัพกลับไปเพราะความกล้าหาญ และคุณงามความดีนี้ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชจึงพระราชทานบรรดาศักดิ์ให้คุณหญิงจันเป็นท้าวเทพกระษัตรีและคุณมุก

เป็นท้าวศรีสุนทร ปรากฏนามกระเดื่องในฐานะวีรสตรีไทยมาจนถึงทุกวันนี้

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง เดินทางไกลแบบไม่ตกหล่น

กระเป๋าเดินทาง
หูจับแข็งแรง ต้องทดสอบในเคสที่ว่าหากน้ำหนักกระเป๋าคุณเยอะประมาณ 20 กิโลกรัม ต้องมั่นใจว่าหูจับต้องเอาอยู่ วัสดุที่ทำกระเป๋า ต้องมั่นใจว่ามีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกแรงกระแทก และไม่ฉีกขาดง่าย หากกระเป๋าเดินทางคุณเกิดฉีกขาดขึ้นระหว่างทาง ลองนึกภาพข้าวของของคุณเกลื่อนเต็มทางเดินที่คนเยอะๆ น่าอายสุดๆไปเลยใช่ไหม กระเป๋าต้องมีซิปที่แข็งแรง ลองนึกภาพว่าคุณยัดของใส่จนแน่น แล้วเกิดซิปแตกขึ้นมา ไม่อยากจะนึกเลย

สำคัญมากกระเป๋าต้องมาพร้อมตัวล็อคโดยใส่รหัสได้ เป็นกระเป๋าที่ง่ายต่อการลาก ทัวร์ภูเก็ต เดินทางไปนู่นไปนี่ได้ง่ายดาย แนะนำให้เอาแบบที่มี 4 ล้อ ให้ดีเลยควรเลือกใช้แบบที่ล้อสามารถหมุนได้ 360 องศาการที่เราต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศและหลายๆเมืองนั้น มันจำเป็นต้องนั่งเครื่องบินบ้าง รถไฟบ้าง รถบัสบ้าง ดังนั้นล้อที่หมุนได้ 360 องศา ช่วยเบาแรงได้เยอะมากในเวลาเดินทาง และล้อต้องมีขนาดใหญ่เพื่อรองรับน้ำหนักได้ประมาณ 20 กิโลกรัม

กระเป๋าเสริมอีกใบ
หากหนึ่งในเป้าหมายของทริปนี้ คือ การช้อปปิ้ง กระเป๋าเสริมอีกใบเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตคุณได้มาก บริษัท ทัวร์ ภูเก็ต เพราะกระเป๋าเดินทางของคุณจะเต็มไปด้วยสิ่งของที่คุณช้อปมา จนเต็มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางไปหมดจนเสื้อผ้าคุณยัดไม่ลงแล้ว หรือการที่น้ำหนักกระเป๋าเกินกว่าที่สายการบินกำหนด กระเป๋าเสริมจึงเป็นตัวช่วยชีวิตที่ดีแน่นอนค่ะ แบ่งของออกมาและแบกขึ้นเครื่องได้เลย

We have gone to find information for you.

The best months to travel to Phuket are November – April because during the months we have mentioned, There will be no monsoon wind and rain to disturb you. Allowing you to travel fully and fully enjoy the beautiful sea of Phuket province. In addition, there is local culture. Places to visit in Phuket There is also a museum and local food to experience. changthairentals No matter where you travel to Phuket, you can have complete fun at Phuket tourist attractions.

Suitable for traveling as a family, couples, or alone. Come relax and have fun together in Phuket. Come take a stroll and absorb the atmosphere of the historic old town in a community area full of Sino-Portuguese style buildings mixed with art on Thalang Road – Yaowarat Road – Dibuk Road – Phang Nga Road – Phuket and Montri Road, along with following the street art hidden in various alleys, taking fun photos.

There are also many shops, restaurants, souvenir shops

chic cafes, and dessert shops. It’s fun to walk around and eat. There’s also a big market on Sundays. Or the walking street for walking and shopping as well. Along with drawing a map and important points to see in the tourist map of this area of TAT Phuket.

Phuket, also known as “The Pearl of the Andaman” If you ask what makes Phuket a famous island, ทัวร์ภูเก็ต it is inevitably the beautiful sea and beaches. Including the way of life that is a combination of Thai and Hainanese culture.

Hide the scent of western culture There are also facilities at every point.

since the hotel mall Convenience store, airport. There are many routes to travel, including private cars, chartered vans, buses, trains, airplanes. If talking about the paradise island of the Andaman coast. Phuket Province It would be the first destination.

of tourists In addition to the beauty of the blue sea The beach has white sand. There are still many interesting and diverse tourist attractions. This time we have gathered together to introduce everyone to get to know them and invite them to experience each other at least once.

Scroll to Top