Chang Thai Motorbike Rental Phuket

จุดชมวิว ผาหินดํา บรรยากาศดี น่าหาเวลาไปเยือนสักครั้ง 2024

จุดชมวิว ผาหินดํา

จุดชมวิว ผาหินดํา ตั้งอยู่ที่ ซอยแหลมมุมนอก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นจุดชมวิวแบบรอบ 360 องศาเลย ที่จะสามารถมองเห็นความงดงามของภูเก็ต ในมุมแบบที่อาจจะไม่เคยได้เห็นมาก่อน ผาหินดำจะอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวสามหาด ทำให้นักท่องเที่ยวยังไม่รู้จักมากนัก เพราะนิยมไปจุดชมวิวอื่นกันมากกว่า การเตรียมตัวขึ้นผาหินดำ ถ้าหากใครกำลังแพลนจะขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ข้างบนก็เตรียมตัวให้พร้อมนะ โดยสิ่งที่ผมจะแนะนำมีดังต่อไปนี้

  • ใส่รองเท้าผ้าใบเพื่อสะดวกและปลอดภัยสำหรับการเดินขึ้นลงเขา ถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ ของผมจะใส่รองเท้าแตะขึ้นลงได้ แต่ก็ลำบากพอตัว ปวดขา ปวดข้อกันหมด
  • ใส่เสื้อผ้าแขนยาวก็จะช่วยป้องกันกิ่งไม้ หรือสัตว์ตามทางได้
  • เตรียมน้ำดื่มขึ้นไปสักขวดเผื่อเหนื่อยกลางทาง จะได้มีน้ำดื่มชื่นใจเอาไปดื่มข้างบน
  • เมื่อขึ้นไปถึงข้างบนแล้ว ก็อย่าโลดโผนจนเกิดอุบัติเหตุนะ

จุดเช็คอินเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวภูเก็ต พบมุมมองใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน กับวิวหน้าผา ทะเล ท้องฟ้า  จุดชมวิว ผาหินดํา และเกาะแก่ง ที่เปลี่ยนสีสันตามทุกองศาของแสงตะวัน พลาดไม่ได้สำหรับช่างภาพและนักท่องเที่ยว ภูเก็ตนับเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เปรียบเสมือนเป็นดั่งไข่มุกอันดามัน และไข่มุกอันดามันเม็ดนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเปล่งรัศมีและความงามอย่างไม่มีวันหยุดหย่อน และยังเผยให้เราได้เห็นความงามใหม่ ๆ อยู่เสมอ ๆ ภูเก็ต จังหวัดท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เปรียบเสมือนเป็นดั่งไข่มุกอันดามัน และไข่มุกอันดามันเม็ดนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเปล่งรัศมีและความงามอย่างไม่มีวันหยุดหย่อน และยังเผยให้เราได้เห็นความงามใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ เหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ชื่อว่า “ผาหินดำ” จุดชมวิวแบบ 360 องศา ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับภาพความงดงามของไข่มุกอันดามันนามว่า “ภูเก็ต” ในมุมที่คุณอาจไม่เคยได้เห็นมาก่อน

นอกจากจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกแล้ว จุดชมวิว ผาหินดํา

ยังมีจุดเด่นคือสามารถมองเห็นเกาะได้มากมายจากจุด ๆ เดียวทั้ง เกาะเฮ เกาะโหลน เกาะไม้ท่อน หาดในหาน หาดยะนุ้ย อ่าวฉลอง จุดชมวิวกังหันลม รวมถึงแหลมพรหมเทพ โดยการเดินทางมายังผาหินดำนั้นระหว่างทางอาจจะต้อง Adventure กันสักหน่อย  จุดชมวิว ผาหินดํา แต่รับรองว่าวิวที่ได้ชมคุ้มค่าที่จะลุยไปแน่นอน ภูเก็ตนับเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เปรียบเสมือนเป็นดั่งไข่มุกอันดามัน และไข่มุกอันดามันเม็ดนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเปล่งรัศมีและความงามอย่างไม่มีวันหยุดหย่อน และยังเผยให้เราได้เห็นความงามใหม่ ๆ อยู่เสมอ ๆ

เหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ชื่อว่า “ผาหินดำ” จุดชมวิวแบบ 360 องศา ที่จะทำให้ผู้มาเยือน ตื่นตาตื่นใจไปกับภาพความงดงามของไข่มุกอันดามันที่ชื่อว่า “ภูเก็ต”ในมุมที่หล่ยคนอาจไม่เคยได้เห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือคนในภูเก็ตก็ตาม ผาหินดำ อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลภูเก็ต ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวสามอ่าว ซึ่งนักท่องเที่ยวอาจยังไม่รู้จักมากนัก สำหรับการเดินทางมายังผาหินดำแห่งนี้ สามารถเริ่มต้นได้จากห้าแยกฉลอง ขับตรงขึ้นไปยังบริเวณหาดราไวย์ หลังจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าไปทางหาดในหาน

ขับไปประมาณ 800 เมตร จะเจอเข้ากับสามแยก คราวนี้ก็เตรียมตัวสังเกตป้ายไปทางจุดชมวิวสามอ่าว จากนั้นขับตรงไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอกับป้ายแหลมมุมนอก ตรงนี้เองที่คุณจะเจอกับทางแยกสองทาง เราจะไม่ไปทางหาดยะนุ้ยนะ แต่ให้ไปอีกทางหนึ่งแทน ขับรถเข้ามาตามทางเรื่อย ๆ หากรถที่คุณขับมาเป็นรถกระบะ รถ 4WD คุณสามารถขับต่อไปได้ แต่หากเป็นรถยนต์ที่ประสิทธิภาพกำลังเครื่องไม่สูงนัก เราไม่แนะนำให้ขับขึ้นไป ให้จอดไว้ที่นี่จะดีกว่า จุดชมวิวผาหินดํา ภูเก็ต เพื่อความปลอดภัย

เพราะทางที่ขึ้นไปยังผาหินดำนั้น ค่อนข้างขรุขระ ถนนยังไม่ได้ลาดยาง และค่อนข้างเต็มไปด้วยฝุ่นคลุ้ง นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าขึ้นไปได้ ระหว่างที่เดินก็สามารถชื่นชมธรรมชาติสีเขียว รอบทางไปเรื่อยๆ แต่ถ้ารถสภาพดี แรงดีวามารถขับขี้นไปได้ตรงบริเวณระยะทาง 2 กิโลเมตรก่อนขึ้นเขา (แต่อาจจะต้องจอดรถทิ้งไว้ตรงปากทางก่อนขึ้นไปยังจุดชมวิว ซึ่งจะต้องเดินขึ้นทางลาดชันและ เป็นช่องทางเดินป่าช่องทางเล็กๆ อาจต้องหลบกิ่งไม้เถาวัลย์บางช่วงก่อนที่จะถึงจุดชมวิว

เมื่อเดินมาถึงจุดชมวิว คุณจะชื่นชมความสวยงามของวิวได้แบบ 360 องศา

ผาหินดํา แหล่งชมวิวที่เงยบสงบและงดงาม ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ท้าทายและน่าประทับใจในการเดินทางของคุณ จุดชมวิว ผาหินดํา  ไม่ควรพลาดการเยือน “ผาหินดํา” ที่ถือเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามในธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร ในท้องภูเขาหินดํานี้ คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่เงียบสงบ และความงดงามที่ทำให้คุณลืมไม่ลง เป็นที่ตั้งที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติในที่ที่ไม่มีเสียงรบกวนจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ เกิดจากกระบวนการธรรมชาติ ผาหินดําเป็นผลจากกระบวนการธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงแบบไม่ซ้ำกัน

มันเกิดจากการหินเซดิเมนต์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยาวนาน Chang Thai ผาหินนี้มีลักษณะพิเศษด้วยสีดําที่มืดเข้มและการกระจายแสงที่สวยงามที่สุดในตอนที่พระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนี้ยังมีรูปลักษณ์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่งและตกใจที่ทำให้ผาหินดําเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องเยือนถึง จุดชมวิวที่สวยงาม เมื่อคุณยืนที่ด้านบนของผาหินดํา คุณจะได้รับมุมมองที่สวยงามของทะเลสาบที่กว้างใหญ่และที่ยิ่งใหญ่ของภูเขาที่ร่วมกันสร้างเขาไปทั่วทุกทิศทาง บรรยากาศที่สงบให้คุณโอกาสในการพักผ่อน และทำให้คุณตกหลุมรักกับความงดงามของธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล

กิจกรรมนอกธรรมชาติ นอกจากการชมวิวที่น่าทึ่งนี้ ที่ผาหินดํายังเป็นที่ที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมนอกธรรมชาติอื่นๆ รวมถึงการปีนเขา และการเดินป่า คุณสามารถตั้งค่าแคมป์ได้บริเวณใกล้เคียงเพื่อให้คุณสามารถสนุกกับการติดต่อกับธรรมชาติตลอดช่วงเวลาที่คุณอยู่ที่นี่ การเดินทาง การเดินทางไปยังผาหินดําสามารถทำได้ง่ายๆ โดยใช้รถยนต์หรือทางเท้าขึ้นเขา แต่ควรระวังเส้นทางที่มีความชันมาก และต้องระวังตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง สรุป ผาหินดําคือที่น่าทึ่งที่ต้องเยือนถึง

เป็นที่ที่ให้คุณได้พบกับความงดงามของธรรมชาติที่ไม่สมจริง จุดชมวิว ผาหินดํา   คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ยากจะลืมและความสงบสุขที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายอย่างแท้จริง อย่าพลาดโอกาสนี้ที่จะสัมผัสกับความสวยงามของผาหินดําและสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ในการเดินทางของคุณ เมื่อคุณอยู่ที่ผาหินดําในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกลงไปที่ขอบฟ้า คุณจะได้พบกับแสงสีทองที่กระจายอยู่ทั่วทุกทิศทาง การเข้ารับประทานสายลมที่อบอวลผ่านผาหิน จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เข้าสู่โลกของความสงบ

จุดชมวิวกังหันลม

การเดินทางไปเกาะล้าน ต้องเดินทางด้วยเรือ ซึ่งจะมีเรือโดยสารให้บริการเที่ยวไป ตั้งแต่เวลา 07.00 น.-18.30 น. ส่วนเที่ยวกลับ เวลา 06.30 น.-18.00 น.ซึ่งเรือโดยสารจะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และจะจอดส่งผู้โดยสารที่ท่า หน้าบ้าน และหาดตาแหวน คิดค่าโดยสารในอัตรา คนละ 30 บาท

จุดชมวิว 3 อ่าว

รือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในชื่อ Karon Viewpoint ตั้งอยู่ในตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นหนึ่งในจุดชมวิวของ เมืองภูเก็ต ที่สวยและมีเอกลักษณ์ไม่แพ้จุดชมวิวอื่นๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะวิวของเวิ้งอ่าวทั้ง 3 หาด ได้แก่ หาดกะรน หาดกะตะ และ หาดกะตะน้อย ที่เชื่อมต่อกันผ่านพื้นดินและท้องทะเล ทำให้เราได้ชมวิวสวยๆ

และความสวยงามที่สวยงามมากที่สุดของธรรมชาติ วิถีชีวิตของชนบท

ผาหินดํายังเป็นที่ตั้งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการร่วมพัฒนาชุมชนท้องถิ่น คุณจะได้พบกับวิถีชีวิตของชนบทที่มีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย และรับรู้ถึงความสามารถในการปรับตัวของคนที่อาศัยในย่านนี้ การสัมผัสประสบการณ์การเจรจาตลอดจะทำให้คุณเข้าใจถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายและน่าสนใจของพวกเขา ความสุขที่ทำให้ลืมเวลา เมื่อคุณตั้งใจนั่งอยู่ที่ด้านบนของผาหินดํา คุณจะรู้สึกกลับไปในเวลาที่ถูกล้างเลี่ยงไปด้วยความสงบและสันติภาพ ไม่ว่าคุณจะมองเห็นทะเลสาบที่น่าทึ่งกว่ากันในช่วงเวลาสวยๆ  จุดชมวิว ผาหินดํา หรือเพลงนกน่ารักที่เปลี่ยนแปลงแสงสว่าง ทุกความสวยงามที่คุณพบเป็นทางการทำให้คุณลืมเวลาและรับรู้ถึงความสำคัญของชีวิตในปัจจุบัน

เส้นทางสู่ความประทับใจ ผาหินดําไม่ได้เป็นเพียงแค่จุดชมวิวที่สวยงาม แต่เป็นประสบการณ์ที่ทำให้ใจคุณได้รับการบรรจงในวัฒนธรรมและธรรมชาติ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความทรงจำที่น่าประทับใจ และอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่น่าจดจำในชีวิต changthairentals ความเงียบสงบและสมหวัง ผาหินดําไม่เพียงแค่จุดชมวิวที่น่าทึ่ง แต่เป็นสัญลักษณ์ของความเงียบสงบและ สมหวัง ที่จะเติมเต็มความรู้สึกของคุณด้วยความสงบและความสุข ทำให้การเดินทางของคุณเป็นที่น่าจดจำและทรงคุณค่าที่สุดในชีวิต

Activities outside of nature In addition to this incredible view

Pha Hin Dam is also a suitable place for other outdoor activities. Including climbing and hiking You can set up camp nearby so you can enjoy communing with nature during your stay here. Transportation Getting to Black Hin Cliff is easy.

By using a car or foot to climb the mountain.  จุดชมวิว ผาหินดํา But be careful of the path that is very steep. and must be careful at all times For your own safety. Conclusion: Pha Hin Dam is an amazing place that must be visited. It is a place where you can experience the unreal beauty of nature.

You will have an unforgettable and peaceful experience that will help you to truly relax. ผาหินดํา รีวิว Don’t miss this opportunity to experience the beauty of Hin Dam and create great memories of your trip. When you are at Black Hin Cliff as the sun sets on the horizon You will be greeted by golden light that spreads in all directions.

Eating the breeze blowing through the rock cliffs
จุดชมวิว ผาหินดํา

It will make you feel like you have entered a world of peace and the most beautiful beauty of nature. rural way of life Pha Hin Dam is also an excellent location for participating in the development of the local community. You will find a simple rural way of life. จุดชมวิว ผาหินดํา and recognize the adaptability of people living in this area Experiencing the talks throughout will give you an insight into their diverse and interesting culture.

Happiness that makes you forget time When you intend to sit at the top of the black rock cliff You will feel back in time washed away by calm and peace. Whether you see a more stunning lake at a beautiful time or not, Or the song of a cute bird that changes the light Every beauty you encounter officially makes you forget time and realize the importance of life in the present.

The path to impressment Pha Hin Dam is not just a beautiful viewpoint.

Rather, it is an experience that leaves your heart mesmerized by culture and nature. You will have an experience filled with unforgettable memories. And maybe it will be the beginning of a memorable adventure in life. Tranquility and hope Pha Hin Dam is not just a stunning viewpoint. But it is a symbol of tranquility and fulfillment that will fill your senses with peace and happiness. Make your trip the most memorable and valuable in your life.

Scroll to Top