Chang Thai Motorbike Rental Phuket

รถมอเตอร์ไซค์เช่า บริการดี ราคาสบายกระเป๋า 100%

รถมอเตอร์ไซค์เช่า

รถมอเตอร์ไซค์เช่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการสำรวจสองล้อได้ดีที่สุด ถนนเงียบสงบและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการขี่มอเตอร์ไซค์ออกสำรวจ แต่ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยราคาเท่าไหร่? และข้อดีอื่น ๆ ของการเช่าคืออะไร? ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะเปรียบเทียบต้นทุนการเช่ามอเตอร์ไซค์กับการขนส่งรูปแบบอื่นๆ ในประเทศไทย และระบุข้อดีอื่นๆ ของการเช่ามอเตอร์ไซค์ การเช่ามอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่? ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยแตกต่างกันไปตามสถานที่ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไป ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์จะอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาทต่อวัน ยิ่งคุณเช่าจักรยานนานเท่าไหร่ อัตรารายวันก็จะยิ่งถูกลง ค่าเช่ารายเดือนโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 2,500 – 3000 บาทต่อเดือน ดังนั้นประมาณ 90 บาทต่อวัน คุณจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดบางประการ ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะสรุป 10 สิ่งที่สำคัญที่สุด

สำหรับ ธุรกิจรถเช่า เรียกได้ว่ามีมาพักใหญ่แล้วในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถยนต์  รถมอเตอร์ไซค์เช่า เช่ารถจักรยาน และเช่ารถจักรยานยนต์ โดยธุรกิจนี้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าในปัจจุบันเวลาที่เราเดินทางไปเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ จะต้องมีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ใช้บริการรถเช่าอย่างแน่นอน! วันนี้ จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจรถเช่าเพื่อการท่องเที่ยวเติบโตในไทย จะมีอะไรบ้าง ห้ามพลาด!อย่างที่เราได้กล่าวไปว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจรถเช่าเพื่อการท่องเที่ยวในไทยนั้นได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เรียกได้ว่าเติบโตขึ้นประมาณ 3-5% ต่อปีต่อเนื่องมาโดยตลอด

แต่ก็ถือว่าเป็นการเติบโตที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับศักยภาพของประเทศที่ติดอันดับเมืองท่องเที่ยวโลก ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจรถเช่ามีการเติบโตที่ค่อนข้างต่ำนั้นเป็นเพราะว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยไม่มีกฎหมายควบคุมรถเช่าทั้งระยะยาวและระยะสั้นโดยตรง ทำให้ไม่สามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างเด็ดขาด เพราะไม่มีกฎหมายให้บังคับใช้ จึงเชื่อว่าหากมีการออกกฎหมายเพื่อคุ้มครองทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการรถเช่าโดยเฉพาะเจาะจงอย่างครอบคลุม จะทำให้อุตสาหกรรมการเช่ารถระยะสั้นเติบโตอย่างรวดเร็วได้ถึงราวปีละ 30%

ถ้าใครกำลังมองหาร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ ที่มีบริการมาตรฐานและมีรถให้เลือกหลากหลายรุ่น ต้องลองมาใช้บริการที่ร้าน Siam Auto Rent กันดู เนื่องจากทางร้านมีรถให้เลือกตั้งแต่รถมอเตอร์ไซต์รุ่นฮิตอย่าง Scoopy I , PCX150 , CBR300 , Forza300 และ Rebel300  Chang Thai หรือแม้แต่รถยนต์ทุกประเภทก็พร้อมปล่อยเช่าด้วยเช่นกัน ทั้งยังมีให้เช่าทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน รวมถึงมีบริการส่งรถให้ฟรีถึงสนามบินอีกด้วยนะ

ดังนั้น หากคุณกำลังคิดที่จะ รถมอเตอร์ไซค์เช่า อย่าลืมอ่านโพสต์นี้!

1 : ใบขับขี่
ข้อกำหนดพื้นฐานที่สุดสำหรับการเช่ารถจักรยานยนต์ในพัทยาคือใบขับขี่ ก่อนที่คุณจะคิดที่จะออกรถ ให้แน่ใจว่าคุณมีใบขับขี่ติดตัวไปด้วยเสมอ มิฉะนั้น หากตำรวจหยุดตรวจค้นคุณ อาจถูกปรับ

2 : แบบฟอร์มแสดงตน
นอกจากการมีใบขับขี่แล้ว คุณจะต้องใช้บัตรประจำตัวบางอย่างเพื่อเช่ารถจักรยานยนต์ โดยปกติแล้วจะคล้ายกับหนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัวของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้ติดตัวทุกครั้งที่ขับรถ ไม่ใช่แค่แสดงให้ตำรวจเห็น หากคุณประสบอุบัติเหตุและต้องไปโรงพยาบาล คุณจะต้องมี ID

3 : หมวกกันน็อค
นอกจากจะมีใบขับขี่และบัตรประจำตัวแล้ว คุณจะต้องสวมหมวกกันน็อคด้วย ตามกฎหมาย ผู้ขับขี่ทุกคนต้องสวมมันเมื่อขี่มอเตอร์ไซค์ และรวมถึงผู้โดยสารทุกคนด้วย บริษัทให้เช่าจักรยานทุกแห่งจะจัดหาหมวกกันน็อคให้คุณตามจำนวนที่คุณต้องการ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องพกติดตัวไปด้วย

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการซึ่งเป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และกลุ่มธุรกิจเกิดใหม่ (Startup) ได้มีการให้บริการ เกี่ยวกับการบริการให้เช่ารถจักรยานยนต์เป็นจ านวนมาก เพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาผู้ประกอบการ และช่วยสร้างความน่าเชื่อถือต่อผู้บริโภค รถมอเตอร์ไซค์เช่า มาตรฐานนี้เป็นข้อก าหนดเกี่ยวกับระบบการจัดการคุณภาพการบริการเพื่อใช้ในการรับรองผู้ประกอบการตามมาตรฐาน อุตสาหกรรมเอสซึ่งจะเป็นการส่งเสริมและยกระดับการบริการประเภทนี้ให้มีคุณภาพที่ดีและสม่ าเสมอ จึงก าหนดมาตรฐาน อุตสาหกรรมเอส การบริการให้เช่ารถจักรยานยนต์นี้ขึ้น เป็นข้อก าหนดเกี่ยวกับระบบการจัดการคุณภาพการบริการ

หลักฐานที่ใช้สำหรับการเช่ารถ

  • รูปถ่ายหน้าบัตรประชาชนและใบขับขี่ หน้าตรง มองเห็นข้อมูลในบัตรชัดเจน ครบถ้วน (ตามตัวอย่าง) เพราะต้องใช้ข้อมูลในการทำสัญญาเช่า (ต้องเป็นข้อมูลของผู้ติดต่อเช่ารถ เท่านั้น!!)
  • ในกรณีที่ผู้ติดต่อเช่ารถไม่ใช่คนเดียวกับผู้ใช้รถ จะต้องใช้รูปถ่ายหน้าบัตรประชาชนของผู้ติดต่อเช่ารถด้วย เพื่อนำไปเป็นหลักฐานประกอบการเช่ารถ
  • ในกรณีที่ใช้รถมากกว่า 1 คัน ต้องใช้รูปถ่ายหน้าบัตรประชาชนทั้งของผู้จองและผู้ใช้รถทุกคันด้วย เพราะต้องนำไปเป็นหลักฐานประกอบการเช่ารถ เช่ามอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้า

สิ่งที่ต้องตรวจสอบก่อนเช่าจักรยานและมอเตอร์ไซค์

เป็นเรื่องธรรมดาของการไปเที่ยว ที่จะต้องเดินทางไปไหนมาไหนตามที่ต่างๆ แต่การจะนำพาหนะส่วนตัวอย่าง “จักรยาน” หรือ “มอเตอร์ไซค์” ไปด้วยในทุกทริปก็ดูจะยุ่งยากไม่ใช่น้อย ทำให้การ เช่า เป็นทางเลือกที่ใครๆ หลายคนนิยมทำกัน วันนี้ ขอพูดถึง “การเช็คสภาพมอเตอร์ไซค์เช่าและจักรยานเช่าก่อนจะเช่าขับจริง” ว่ามีส่วนไหนที่ต้องเช็ค หรือคำนึงถึงเป็นพิเศษบ้าง หากพบว่ามอเตอร์ไซค์หรือจักรยานที่เราจะเช่านั้น มีสภาพชำรุด ไม่ปลอดภัย ก็ควรขอให้ทางร้านทำการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนคันใหม่ให้ทันที และที่สำคัญอย่าลืมศึกษาเส้นทาง เคารพกฎจราจร และสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ท่องเที่ยว

บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์สนามบิน : ข้อมูลพื้นฐานและราคา นักท่องเที่ยวหลายคนชอบไปเที่ยวรอบเกาะด้วยตัวเองเพราะสะดวกและง่ายกว่าการนั่งรถสาธารณะหรือแท็กซี่ นอกจากนี้ คุณต้องรู้ตารางเวลาหรือเส้นทางให้ดี จะได้ไม่หลงทางในเมือง แต่ถ้าคุณไม่อยากเสียเวลารอรถเมล์และอยากไปไหนมาไหนคนเดียวอย่างอิสระล่ะ? ตามความเป็นจริงแล้วการขี่ในจังหวัดนี้อาจมีอันตราย ดังนั้นแนะนำให้สวมหมวกนิรภัยและเราจะจัดหาให้ คุณอาจถูกตำรวจจราจรปรับหรือประสบอุบัติเหตุหากคุณตัดสินใจไม่สวมใส่ ปลอดภัยไว้ก่อน จริงไหม? 

การเดินทางเข้าตัวเมืองตรังจากสนามบิน สำหรับนักท่องเที่ยว และคนนอกพื้นที่ส่วนใหญ่จะ ใช้บริการรถตู้เข้าเมือง รถมอเตอร์ไซค์เช่า  ค่าบริการเป็นกันเอง หรือไม่ก็เช่ารถยนต์ขับเองจากสนามบิน ซึ่งสะดวก สบาย รวดเร็ว และราคาถูกลงมาก เมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ปัจจุบันรถเช่าตรัง ก็มีให้เลือกหลากค่าย หลายราคา การเช่ารถยนต์จึงเป็นทางเลือกที่ยอดฮิตไม่ว่าจังหวัดไหนๆ อีกวิธีหนึ่งคือการ เช่ามอเตอร์ไซค์ ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นประหยัด คล่องตัว สามารถควบคุมเวลาและค่าใช้จ่ายได้ง่าย เพราะค่าเช่ารถ+เติมน้ำมัน เพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น แค่นี้ก็พร้อมให้ลุยเมืองตรังกันแล้ว

ทางเรามีรถหลายรุ่นให้คุณได้เลือกใช้บิรการ

  • Honda Click 125cc 2023 : รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้สปอร์ต ขับง่ายนั่งสบาย มาพร้อมระบบเครื่องespสมาร์ทเทคโนโลยี ระบบหยุดรถ Start Stop อัจฉริยะลดการสิ้นเปลืองน้ำมัน ระบบเบรคมือ หน้าปัดสวยสปอร์ตี้ ไฟหน้า LED
  • New Honda Click 160cc 2023 : เครื่องยนต์และสมรรถนะ Honda Click 160 2022 ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว ขนาดความจุจริง 157 ซี.ซี. SOHC จ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด ระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติสายพาน V-Matic ถังน้ำมันมีความจุ 5.5 ลิตร รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง 91, 95 และ E20
  • Honda PCX 150cc 2017 : เรามาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนเลยครับ กับดีไซน์การออกแบบที่มาในรูปแบบล้ำยุคภายใต้คอนเซ็ปต์ “Welcome to The New Pride” ที่ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสถึงอารมณ์รถแห่งอนาคต ที่มีการดีไซน์สุดหรูหราพรีเมียม ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความคมเข้มและเฉดสีที่ให้ความหรูหราเข้ากับทรวดทรงของรถได้อย่างลงตัว
  • New Honda PCX 160cc 2023  : ใช้เครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว  สัญญา เช่า รถ มอเตอร์ไซค์ ขนาด 157 ซีซี แรงขึ้น ลื่นขึ้น ขับขี่นุ่มนวล ให้สมรรถนะที่ดีที่สุดในคลาส ปลอดภัยขั้นสุดด้วยระบบ HSTC (Honda Selectable Torque Control) ป้องกันล้อหมุนฟรีและเสียอาการขณะขับขี่ มั่นใจด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อมระบบเบรก ABS ที่ล้อหน้า ในรุ่น ABS ช่วยป้องกันล้อล็อกเมื่อเบรก
  • Honda ADV 2024 : ในปี 2024 ADV160 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น ด้วยปริมาตรกระบอกสูบที่เพิ่มขึ้น สี่วาล์วต่อสูบ และการตั้งค่าเครื่องยนต์ eSP+ ล่าสุดของเรา (มีใน PCX ของเราด้วย) คุณจะเพลิดเพลินกับการประหยัดเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยมและกำลังที่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติพิเศษบางประการยังคงไม่เปลี่ยนแปลง: โครงเหล็ก  changthairentals “โครงด้านล่าง” ที่แข็งแกร่งทำให้ ADV160 แตกต่างจากสกู๊ตเตอร์รุ่นอื่นๆ และที่เก็บสัมภาระใต้เบาะอันกว้างขวางช่วยให้คุณพกพาอุปกรณ์เดินทางสำรวจหรือซื้อของชำรายสัปดาห์ได้ ADV160 ยังคงมีกระจกบังลมสองตำแหน่ง, Honda SMART Key และเกียร์อัตโนมัติ ทำให้เป็น SUV ของโลกสกู๊ตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่หรือการเดินทางเล็กๆ ADV160 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม!
  • YAMAHA NMAX 2024 ABS : NMAX 155 สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของ Yamaha สำหรับการเดินทางในเมืองสมัยใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซีที่แข็งแกร่ง ช่วยให้เร่งความเร็วได้อย่างรวดเร็วเพื่อการแซงที่ง่ายดาย และความเร็วสูงสุดที่สูงขึ้นเพื่อนำทางผ่านการจราจรบนทางหลวงได้อย่างมีประสิทธิภาพ NMAX 155 โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว พร้อมไฟ LED ใหม่ล่าสุด และแฟริ่งหน้าตามหลักแอโรไดนามิก รถมอเตอร์ไซค์เช่า  ช่วยป้องกันลมและฝนได้ดียิ่งขึ้น เฟรมได้รับการออกแบบเพื่อให้เคลื่อนที่ได้ง่ายในการจราจร ให้ตำแหน่งการขับขี่ที่สะดวกสบายและผ่อนคลาย สิ่งที่ทำให้ NMAX 155 แตกต่างในฐานะการเดินทางในเมืองคือการเชื่อมต่อ หน่วยควบคุมการสื่อสาร (CCU) เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณผ่าน Bluetooth ได้อย่างราบรื่น ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น Smart Key การสตาร์ทแบบไม่ใช้กุญแจ ปลั๊กไฟ และที่เก็บของใต้เบาะที่สะดวกสบาย NMAX 155 ช่วยให้ชีวิตประจำวันจัดการได้ง่ายขึ้นมาก
  • Honda Forza 350cc 2023 : ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาดความจุจริง 329.6 ซี.ซี. 4 วาล์ว SOHC หัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยของเหลว ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบสายพาน V-Matic ระบบเบรกหน้า-หลังแบบดิสก์พร้อม ABS ทั้งสองล้อ

เมื่อคุณเช่ารถแล้วจะทำให้ทริปการเดินทางครั้งนั้นสะดวกที่สุด! เพราะหลังจากที่คุณลงเครื่องบิน รถเช่าที่คุณเลือกก็พร้อมที่จะรอให้คุณใช้บริการไปท่องเที่ยวแล้ว อีกทั้งที่ภูเก็ตเองรถขนส่งสาธารณะยังไม่ทั่วถึง ทำให้การเดินทางของคุณไม่สะดวกมากนัก เวลาการท่องเที่ยวจึงยืดหยุ่นได้ไม่มากนัก แต่หากคุณเลือกที่จะเช่ารถขับเองจะทำให้คุณเต็มที่กับการท่องเที่ยวได้มากยิ่งกว่า อยากจะแวะเที่ยวตรงไหน อยากจะไปหรือกลับเวลาใดก็ทำได้ง่าย ๆ ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ การเลือกเช่ารถจะทำให้คุณสามารถควบคุมในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างท่องเที่ยวไปได้มาก เพราะหากสถานที่ที่ไปต้องมีการต่อรถคุณก็ไม่ต้องจ่ายค่ารถหลาย ๆ รอบ

เรามาพูดถึงขอดีของการเช่ารถขับเที่ยวเองกันก่อนดีว่า สิ่งที่จะได้รับแน่ๆคือ

ความเป็นอิสระเสรี ความเป็นส่วนตัว โดยไม่ต้องเกรงใจใครไม่ว่าจะกิน จะนอน จะพูดคุยสนทนาเพื่อเป็นความลับ ความสะดวกเรื่องเวลาที่เราสามารถบริหารเวลาได้ตามใจนึก ไม่ต้องเร่งรีบ ไม่ต้องรอเพื่อนร่วมทางให้เสียอารมณ์ เพราะนี้คือรถที่เราเช่ามาเอง จะขับ จะจอด จะพักเวลาไหนก็ได้ตามใจต้องการ เลือกรถได้ตามความชอบ อยากขับคันไหนรุ่นไหนก็สามารถเลือกได้ เพราะรถเช่ามีหลายรุ่นหลายค่ายให้เราได้เลือกได้ตามใจชอบ  มอเตอร์ไซค์ เช่า ได้สนุกในการวางแผนเที่ยวตามที่ต่างๆได้ผจญภัย ได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆได้เห็นซอกซอยแปลกๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะมีและได้หลงทางจริงๆ

ถ้ามาตามแผนที่ผิดหรือแม้แต่ได้ สัมผัสชีวิตผู้คนในท้องถิ่นนั้นก็จะเพิ่มดีกรีความสนุกในการเดินทาง และได้พบปะประสบการณ์แปลกใหม่จากการได้ทดลองขับรถเช่าเที่ยวเอง ได้ไปสถานที่เที่ยวที่ได้วางแผนหรือที่อยากไปได้สะดวกสบายมากกว่าจะเดินทางด้วยวิธีการอื่น ในช่วงที่สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ณ เวลานี้ ที่ได้ลามไปถึงพื้นที่ทั่วโลก มิใช่แค่ในประเทศไทย ประเทศไทยของเราที่ต้องรับเหล่านักท่องเที่ยวจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่เกิดการระบาดอยู่ ซึ่งทาง เรา รถเช่า  จะพามาทำความรู้จักกับเชื้อไวรัสมหาภัยชนิดนี้ รวมไปถึงวิธีการป้องกันของเราในการให้บริการเช่ารถของเราเองด้วยว่า ดำเนินการอย่างไร ลองไปดูกันเลย

ที่เที่ยวภูเก็ต กิจกรรมเยอะ เที่ยวสุดคุ้ม  
รถมอเตอร์ไซค์เช่า

มาเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ต้องไม่พลาดถ่ายรูปที่จุดแลนด์มาร์คอย่างบริเวณหอนาฬิกา ที่สี่แยกธนาคารชาเตอร์ เป็นอาคารเก่าแก่ ทาสีเหลือง อยู่สองฝั่งถนน ดูโดดเด่นอยู่บริเวณสี่แยก ที่นี่คงมีนักท่องเที่ยวมาเยอะมาก จึงมีทางม้าลายขนาดใหญ่ ทาสีขาวแดง โดดเด่น ทำให้ตัวอาคารดูสวยงามไปอีกแบบ  รถมอเตอร์ไซค์เช่า ถ้าอยากถ่ายรูปสวยๆ ต้องรอช่วงสัญญาณไฟจราจรเป็นสีแดง จึงจะสามารถลงมาถ่ายรูปสวยๆ ที่ถนนได้ ก็เป็นการถ่ายรูปที่สนุกดีนะ ต้องคอยสังเกตสัญญาณไฟตลอด ก็เลือกมุมเลือกจังหวะเวลาให้ดี เพื่อให้ได้รูปสวยถูกใจกันไป ใกล้ๆ กันจะมีอาคารเก่าอีกหลัง เป็นอาคารสีขาวทั้งหลัง เป็นอาคารของธนาคารออมสิน มาถ่ายรูปกันต่อได้

หากพูดถึงจุดหมายปลายทางยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย แน่นอนว่าใครหลายคนต้องพูดออกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็น “ภูเก็ต” อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีทะเลที่สวยงดงาม และธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้ว ภูเก็ตยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีแหล่งเช็กอินน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดวาอาราม จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ถนนคนเดิน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ รองรับความบันเทิงของนักท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน วันนี้เราเลยอยากลองชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอิน 10 ที่เที่ยวภูเก็ต เด็ดอย่าบอกใคร ที่เราได้รวบรวมมาให้ ว่าแล้วกดจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka แล้วไปฟินพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีที่เที่ยวภูเก็ตไหนเด็ดบ้าง รับรองว่าการเดินทางในครั้งนี้คุ้มค่ากว่าครั้งไหน ๆ อย่างแน่นอน

แหลมพรหมเทพ

อีกหนึ่งที่เที่ยวในเมืองภูเก็ต ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ แหลมพรหมเทพ บอกเลยว่าที่นี่ถูกยกให้เป็น จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยเป๋นอันดับต้นๆ ในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ แนะนำให้ไปเที่ยวที่นี่ในช่วงเย็น เพื่อไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตก รับลมทะเลเย็นๆ แถมบรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย รถมอเตอร์ไซค์เช่า ใกล้ฉัน

หลาดใหญ่

ใครที่ยังพอมีแรง หรืออยากเดินเที่ยวตลาดนัดกลางคืนในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ภูเก็ตแล้วละก็ ห้ามพลาด! ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ หรือ Phuket Walking Street แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวภูเก็ตที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่อยากหาของอร่อยทาน รวมไปถึงเพลิดเพลินไปกับการแสดงโชว์ และร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกกว่าหลายร้านค้า บอกได้เลยว่า ได้ของฝากและของกินติดมือเพียบอย่างแน่นอน!

สะพานสารสิน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ ภูเก็ต  รถมอเตอร์ไซค์เช่า ปัจจุบันเป็นสะพานคนเดินที่ครึกครื้นมาก สะพานนี้เชื่อมต่อสองจังหวัดเข้าไว้ด้วยกัน คือ จังหวัดพังงา และ จังหวัดภูเก็ต นอกจากจะเป็นสถานที่เกิดตำนานรักสารสิน จนโด่งดัง ที่ผู้คนหลั่งไหลมาตามรอยแล้ว ที่นี่มีความสวยงามในแบบตัวเอง เพราะเป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ไม่แพ้ที่อื่น ๆ พิกัด : ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต สวยใช่ไหมล่ะ Unseen จังหวัดภูเก็ต ที่ใคร ๆ ก็ต่างหลงรัก คิดไม่ถึงเลยว่า ภูเก็ตจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบรส ทั้งธรรมชาติ สถาปัตยกรรมสวย แหล่งเรียนรู้ ชายหาด ครบในจังหวัดเดียว อย่าลืมมาเยือนจังหวัดที่น่ารักนี้กันนะ

คำถามที่พบบ่อย

Q : จำเป็นต้องมีประกันรถมอเตอร์ไซค์เช่าขณะเช่ามอเตอร์ไซค์หรือไม่?
A : การประกันรถมอเตอร์ไซค์เช่าเป็นประกันที่คุ้มครองหากมีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นจากการเช่ารถ ซึ่งมีประกันมอเตอร์ไซค์เช่าไว้จะดีกว่า เนื่องจากมีคนมารองรับค่าเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุในครั้งๆนั้น

Q : โดยปกติแล้วร้านเช่ามอเตอร์ไซค์มีประกันสำหรับการเช่ารถแล้วหรือไม่ และต้องซื้อเพิ่มเติมรึเปล่า?
A :  โดยปกติแล้วร้านปล่อยเช่ามอเตอร์ไซค์ มีแค่ความคุ้มครองของพรบ ในการปล่อยเช่ารถ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่มีร้านไหนที่มีประกันสำหรับรถเช่าที่คุ้มครองบุคคลที่สาม หรือความคุ้มครองอื่นๆที่เพิ่มเติมออกมา

Q : ถ้ารถมอเตอร์ไซค์ที่เช่า ไม่มีประกันการเช่ารถจะเป็นยังไง?
A :  ผู้ขับหรือผู้ที่เกี่ยวข้องอาจจะต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดหรือมากกว่านั้น ด้วยการประกันภัยนี้ กรมธรรม์จะคุ้มครองคุณสำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคลภายนอก (รวมถึงทรัพย์สิน) สูงสุดถึง 10,000,000 บาท (วงเงินรวม)

Scroll to Top