Chang Thai Motorbike Rental Phuket

จุดชมวิว 3 อ่าว เป็นอีกหนึ่งจุดที่ชมวิวได้สวยมาก Recommend

จุดชมวิว 3 อ่าว

จุดชมวิว 3 อ่าว ไปภูเก็ตทั้งทีก็ต้องเที่ยวให้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นทะเลสวยๆ คาเฟ่ หรือบีชคลับฟินๆ และที่สำคัญที่สุดก็ต้องอย่าลืมไปจุดชมวิวด้วยจ้า ซึ่งจุดชมวิวของภูเก็ตนั้นก็มีมากมายหลายที่ให้เลือก แต่ที่ขึ้นชื่อว่ามัสต์แฮฟ จะต้องไปเลยสักครั้ง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยจ้านอกจาก จุดชมวิวกะรนนั่นเอง ซึ่งจุดชมวิวแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องวิวที่สวยงาม มองเห็นได้แบบรอบตัวเลยทีเดียว จะมีความน่าสนใจอะไรเกี่ยวกับที่แห่งนี้อีก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยจ้า จุดชมวิวสามอ่าว สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเวิ้ง ได้แก่ อ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และ อ่าวกะรน ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก เมื่อก่อนมักพูดกันว่าหากใครมาภูเก็ตแล้วยังไม่ได้มาถ่ายภาพที่จุดชมวิวแห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต เรามาภูเก็ตหลายครั้งปกติเที่ยวแต่ตามเกาะต่างๆ

และในตัวเมือง นี่คือครั้งแรกที่ได้มาถ่ายภาพ จุดชมวิวสามอ่าว ได้มาถึงภูเก็ตจริงๆ สักที จุดชมวิว 3 อ่าว จุดชมวิวสามอ่าวตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางถนนรอบเกาะ จากหาดในหานไปหาดกะตะน้อย บริเวณนี้จะเป็นลักษณะเนินเขาสูง โดยมีการจัดสร้างศาลาสามารถขึ้นไปชมวิวได้ ซึ่งบริเวณนี้สามารถมองเห็นวิวได้เกือบทั่วบริเวณ สามารถมองเห็นอ่าวได้ถึง 3 อ่าว โดยอ่าวที่อยู่ใกล้ที่สุด คือหาดกะตะน้อย เลยออกไปเป็นอ่าวกะตะ และที่อยู่นอกสุด เป็นหาดกะรน ซึ่งลักษณะจะเป็นแบบโค้งแบบเสี้ยวพระจันทร์ติดต่อกัน 3 อ่าว นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นเกาะปู ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับสามอ่าวนี้อีกด้วย เป็นสถานที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและต่างชาติ และเป็นที่นิยมสำหรับถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

  • เวลาเปิด – ปิด: เปิดตลอดทุกวัน 24 ชม.
  • ค่าเข้าชม: ฟรี
  • เป็นจุดชมวิวสาธารณะ ระหว่างทางจากหาดกะตะไปแหลมพรหมเทพ
  • เที่ยวได้ทุกเวลา ทั้งกลางวันและกลางคืน จะได้บรรยากาศที่แตกต่างกันไป

นอกจากหาดทรายสีขาวสวย น้ำทะเลสีใส ภูเก็ตยังมีสถานที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวที่ทะยอยเข้ามาเที่ยวเมืองภูเก็ต  จุดชมวิว 3 อ่าว ได้ชมกันอีกมากมาย .. เสน่ห์หลายอย่างของภูเก็ตทำให้หลายคนหลงใหล จนต้องกลับมาเที่ยวภูเก็ตอีกครั้ง สถานที่หนึ่งที่ดูเอเซียจะพาเพื่อนๆ ไปในครั้งนี้ เป็นสถานที่ที่หลายคนก็รู้จักกันดี เพราะเป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ตที่สามารถชมทัศนียภาพของ ทะเลภูเก็ตได้ เรียกว่า เกือบ 360 องศา ,, แถมได้ชม สามอ่าว พร้อมๆ กัน

ใบ้แบบนี้ก็น่าจะรู้แล้วใช่มั้ย สถานที่นั้นก็คือ จุดชมวิว 3 อ่าว

เป็นจุดที่เมื่อทุกคนขึ้นมาแล้วจะได้เห็นวิวของหาดกะตะน้อย หาดกะตะ และหาดกะรน เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว และยังได้เห้นเกาะปูที่อยู่ใกล้ ๆ กันด้วยนะคะ ด้านบนนี้คุณจะได้เห็นสีของน้ำทะเลที่ไล่ระดับกันไปเรื่อย ๆ จากสีอ่อนไปจนถึงสีเข้มกลางทะเล เป็นจุดที่ใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่จะถือว่าพลาดมากเลยค่าา ด้านบนจุดชมวิวมีศาลาให้นั่งรับลม หรือใครจะถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้เลยค่า ด้านหน้าจุดชมวิว มีร้านค้าและห้องน้ำด้วยนะคะ และมีพื้นที่จอดรถได้ราว 20 คัน ใครมาเที่ยวภูเก็ตต้องแวะมาที่นี่เลย

และวันนี้เราเอาที่พักใกล้จุดชมวิวสามอ่าวมาฝากด้วยนะคะ เผื่อใครกำลังวางแผนมาเที่ยวและมองหาที่พักอยู่แวะมาจองที่นี่ได้เลย มีลักษณะเป็นเนินเขาสูง  จุดชมวิว 3 อ่าว โดยมีการจัดสร้างศาลาไว้ให้ขึ้นไปชมวิวได้ ซึ่งจะสามารถมองเห็นวิวได้เกือบทั่วบริเวณ และมองเห็นอ่าวได้ถึง โดยอ่าวที่อยู่ใกล้สุดคือ หาดกะตะน้อย เลยออกไปก็เป็น อ่าวกะตะ และที่อยู่นอกสุดคือ หาดกะรน ซึ่งลักษณะจะเป็นรูปโค้งแบบพระจันทร์เสี้ยวติดต่อกัน 3 อ่าว

ณ จุดชมวิวแห่งนี้ ยังจะมองเห็น เกาะปู ที่อยู่ใกล้ๆ

ซึ่งเป็นสถานที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมสำหรับการถ่ายภาพอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาแวะพักชมทิวทัศน์ที่จุดชมวิว 3 อ่าวนี้  Chang Thai ก่อนไปชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ โดยการชมท้องทะเลจากมุมสูง ซึ่งให้อารมณ์และบรรยากาศที่ต่างกับการยืนชมวิวที่หน้าหาดเป็นอย่างมาก จุดชมวิวบนเกาะภูเก็ตนั้นมีอยู่เพียงไม่กี่แห่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการมอบความทรงจำแห่งทัศนียภาพ และหนึ่งในนั้นคือจุดชมวิว กะตะกะรน หรือ ” จุดชมวิว 3 อ่าว ” แห่งนี้ เมื่อขึ้นไปชมวิวจากศาลาหกเหลี่ยมบนนั้น

คุณจะมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามลงตัวด้วยท้องทะเลและชายหาดโค้งเว้าแบบพระจันทร์เสี้ยวเรียงต่อ ๆ กันราวกับธรรมชาติบรรจงวาดขึ้นมา โดยชายหาดที่เห็นนั้นคือหาดกะตะน้อย อ่าวกะตะ และหาดกะรน ตามลำดับ ซึ่งถ้าเป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศดีแล้วล่ะก็ น้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์สดแจ่มจะตัดกับสีขาวของแนวหาดทราย กลายเป็นภาพที่สวยงามยิ่งนัก จึงเหมาะเป็นจุดถ่ายภาพที่ระลึกยามมาเยือนภูเก็ต นอกจากนี้พื้นที่ด้านล่าง สามารถจอดรถได้ มีร้านค้าและห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย จุด ชม วิว 3 อ่าว ภูเก็ต ที่ตั้ง : อยู่ระหว่างหาดในหานและหาดกะตะน้อย

เป็นเนินดินลดระดับยื่นลงไปในทะเล

มีต้นตาลขึ้นอยู่เป็นระยะๆ บนแหลมเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ส่วนใต้สุดของเกาะภูเก็ต จากหาดในหานไปหาดกะตะน้อยตามเส้นทางถนนรอบเกาะ จุดชมวิวจะอยู่บนเขาระหว่าง 2 หาด จากจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเวิ้งอ่าวถึง 3 อ่าว คือ อ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และอ่าวกะรน ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก มีศาลานั่งชมวิวพักผ่อนรับสายลม มีห้องน้ำ ร้านเครื่องดื่มเล็กๆ บริการ ลานจอดรถสามารถจอดได้ประมาณ 6-8 คัน มีนักท่องเที่ยวผ่านมาแวะแล้วก็หมุนเวียนเปลี่ยนมาใหม่อยู่ตลอด

มาเที่ยวทั้งทีสิ่งสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นการอยู่ในที่สวย ๆ วิวดี ๆ แล้วโพสท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ อิจฉาเล่นล่ะสิ เป็นอันว่าทีมงาน เข้าใจทุกความต้องการค่ะ วันนี้เลยขอจัดอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องห้ามพลาดสำหรับการตะลุยเที่ยวภูเก็ต อย่างจุดชมวิวเด็ด ๆ ทั่วทั้งเกาะภูเก็ต ที่เรารวบรวมมาให้สายโพสต์ได้ตามเช็คลิตต์กันได้ทั่วทุกที เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วไปกันเลย กันจนหนำใจแล้ว เรามาเปลี่ยนบรรยากาศไปขึ้นเขาชมวิวฟินๆ ที่  จุดชมวิว 3 อ่าว จุดชมวิวเขารัง ที่เที่ยวภูเก็ต กันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าเดินทางขึ้นไปไม่ยาก แถมยังสามารถเห็นตัวเมือง และทะเลภูเก็ตได้แบบพาโนราม่าเลย

ชมวิวพร้อม ถ่ายรูปสวย เสร็จก็ไปทานข้าว จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ร้านอาหารต่อได้เลย บรรยากาศดีขนาดนี้ ต้องไปชิลแล้ว เมื่อเอ่ยถึง ภูเก็ต ใคร ๆ ก็ล้วนอยากเข้ามาทำความรู้จัก เพราะเปรียบเสมือนดินแดนสวรรค์ที่ไม่เคยเงียบเหงา อีกทั้งยังเต็มไปวัฒนธรรมประเพณีอันงดงาม อาหารการกินที่หลากหลาย รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเก่าที่น่าประทับใจมากมาย ด้วยเหตุนี้เราเลยรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตมาฝากกัน รับรองว่าแต่ละที่คุณจะหลงรักจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว

จุดชมวิวแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต มองเห็นทะเลอันดามันเกือบ 360 องศา

สำหรับใครที่อยากเดินทางมายังจุดชมวิวแห่งนี้ อาจต้องเดินทางมาตั้งแต่ช่วงบ่าย ๆ เพราหากมาหลังพระอาทิตย์ตกจะมืดมาก และเดินลำบาก โดยเริ่มต้นเส้นทางผ่านหาดในหานมาทางอ่าวเสน หรือจะเริ่มต้นที่อ่าวเสน หรือเดินขึ้นไปทางกำแพงเล็ก ๆ ก่อนถึงบ้านกระทิงรีสอร์ทก็ได้ แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะคุณจะต้องเดินผ่านโขดหิน ซึ่งอาจเผลอลื่นและเป็นอันตรายได้ ตลอดทางคุณจะมองเห็นวิว ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว ! ประมาณ 45 นาที ก็จะถึงแหลมกระทิง และอย่างที่บอกไปแล้วว่าทางกลับค่อนข้างมืด จุดชมวิว 3 อ่าว  เราจึงไม่แนะนำให้อยู่ดูพระอาทิตย์ตกดิน

จุดชมวิว ผาหินดํา

จุดเช็คอินเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวภูเก็ต พบมุมมองใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน กับวิวหน้าผา ทะเล ท้องฟ้า จุดชมวิว ผาหินดํา และเกาะแก่ง ที่เปลี่ยนสีสันตามทุกองศาของแสงตะวัน พลาดไม่ได้สำหรับช่างภาพและนักท่องเที่ยว ภูเก็ตนับเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เปรียบเสมือนเป็นดั่งไข่มุกอันดามัน และไข่มุกอันดามันเม็ดนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเปล่งรัศมีและความงามอย่างไม่มีวันหยุดหย่อน และยังเผยให้เราได้เห็นความงามใหม่ ๆ อยู่เสมอ ๆ ภูเก็ต จังหวัดท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เปรียบเสมือนเป็นดั่งไข่มุกอันดามัน และไข่มุกอันดามันเม็ดนี้

จุดชมวิวกังหันลม

ในสถานการณ์แบบนี้ เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่อยากออกไปเที่ยว แต่ก็กังวลเรื่องความแออัดและคนเยอะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวสุดปัง! ฟีลเหมือน ต่างประเทศ อย่าง จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต ให้ทุกคนชมวิวอลังๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ในแบบที่ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครเลยค่ะ รับรองเลยว่าฟินแน่นอน เมื่อพูดถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดใน ภูเก็ต ที่แรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็น แหลมพรหมเทพ ใช่มั้ย แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกที่หนึ่งที่สวยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ หรือ changthairentals  ที่อยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น

At this viewpoint, you can also see nearby Pu Island

which is a famous place. And it is popular for photography as well.  จุดชมวิว 3 อ่าว Most tourists like to stop and admire the scenery at these 3 bay viewpoints before going to watch the sunset at Promthep Cape. By viewing the sea from a high angle Which gives a mood and atmosphere that is very different from standing and admiring the view at the beach.

There are only a few viewpoints on Phuket Island that are known for providing scenic memories. And one of them is the Kata Karon view point or “Three Bay View Point” when you go up to admire the view from the hexagonal pavilion up there. You will see a beautiful scenery complete with the sea and the crescent-shaped beach

one after the other, as if drawn by nature.
จุดชมวิว 3 อ่าว

The beaches seen are Kata Noi Beach, Kata Bay, and Karon Beach, respectively. If it’s a clear day, The weather is good.  The bright turquoise water contrasts with the white sand of the beach. จุดชมวิว 3 อ่าว ภูเก็ต  It turned out to be a very beautiful picture. Therefore, it is suitable as a place to take souvenir photos when visiting Phuket.

In addition, the area below Can park There are shops and bathrooms to serve tourists as well. Location: between Nai Harn Beach and Kata Noi Beach. It is a lowered mound extending into the sea. There are palm trees growing from time to time. The cape is one of the most beautiful places to watch the sunset.

Located in the southernmost part of Phuket Island.

From Nai Harn Beach to Kata Noi Beach follow the road around the island. The viewpoint is on a mountain between two beaches. From this point you can see views of three bays: Kata Noi Bay, Kata Bay, and Karon Bay, which is a very beautiful scenery.

There is a pavilion to sit and admire the view, relax and feel the breeze. There are restrooms and a small beverage shop. The parking lot can park about 6-8 cars, with tourists coming by and stopping by all the time.

When traveling, the most important thing

is to stay in a beautiful place with a good view and pose for photos to post on social media to make your friends jealous. That’s it, the team. I understand every need. Today, I would like to organize another activity that must not be missed for traveling in Phuket.

Like great viewpoints all over Phuket Island. that we have collected for you to post so you can follow the checklist everywhere. Get your camera ready and let’s go.

Scroll to Top